“Master” luộc trứng biến món trứng luộc tầm thường lên hàng siêu phẩm

HHT - Bạn đã luộc trứng... đúng cách chưa? Đúng, luộc trứng ngon cũng đòi hỏi kỹ thuật "rất gì và này nọ" đấy nhé!
Làm gì còn món nào dễ hơn món trứng luộc nhỉ, hẳn bạn đang tự hỏi mình thế! Nhưng bạn nhầm to rồi nhé vì theo chuyên gia về trứng thì để luộc trứng cần phải chọn trứng, chọn nồi rồi phải canh lửa, trông giờ luộc... nghe phức tạp quá.
Mới đây, Quang Nghĩa - chàng trai "đam mê" món trứng luộc đã chia sẻ bí kíp luộc trứng trên group của cộng đồng yêu nấu ăn. Đáng chú ý, bài viết của Quang Nghĩa thu hút đến gần 10.000 người xem và hàng trăm lượt chia sẻ. Quang Nghĩa tự nhận mình không yêu bếp, chỉ thích làm một vài món mà mình thích thôi, có lẽ trứng là món mà anh chàng này mê nhất.
Bình thường bạn luộc trứng thế nào? Bỏ tọt quả trứng vào nồi rồi đun sôi vớt ra? Dám cá món trứng luộc của bạn mỗi lần một kiểu phải không, khi chín quá khi thì lòng trắng như vẫn sống nguyên? Hãy thử làm theo cách của Quang Nghĩa xem nhé! Sơ sơ... 5 bước chứ mấy nhưng đảm bảo bạn sẽ có quả trứng luộc ngon bá cháy, quả nào cũng "chất" như quả nào!
Bước 1: Xếp trứng vào nồi sau đó đổ nước cao hơn trứng khoảng đốt ngón tay
 Bước 2: Chính là khâu luộc trứng, nên để lửa vừa để trứng không nẩy lung tung trong nồi 
 Bước 3: Sau khi nước sôi thì tắt bếp. Tuy nhiên bạn vẫn đậy vung và bấm giờ (hãy lưu ý giờ nhé bởi mỗi một phút thì phần lòng trắng và lòng đỏ trứng sẽ khác nhau!). Nếu bạn thích ăn trứng lòng đào thì 3 - 5 phút vớt ra là vừa. Thích trứng vừa chín tới thì để trứng trong nồi 7 - 11 phút. Còn luộc cho em bé ăn chín hẳn thì cứ để 11 phút nhé!
 Bước 4: Sau khi nhấc trứng khỏi nước sôi thì thả ngay vào nước lạnh để dễ bóc vỏ bởi nước lạnh sẽ ngăn không cho trứng chín thêm. Một số ý kiến cho rằng nước đá sẽ giúp trứng dễ bóc vỏ hơn.
“Master” luộc trứng biến món trứng luộc tầm thường lên hàng siêu phẩm ảnh 1 Các phiên bản trứng luộc ở các mốc thời gian khác nhau của Quang Nghĩa - Ảnh: NVCC
MỚI - NÓNG
Bí thư thường trực T.Ư Đoàn: Báo Tiền Phong được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm thông tin
Bí thư thường trực T.Ư Đoàn: Báo Tiền Phong được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm thông tin
HHT - Anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam ghi nhận và đánh giá cao báo Tiền Phong tiếp tục đảm bảo đúng tôn chỉ, mục đích để hoàn thành tốt các nhiệm vụ. Điều này đã được Đảng, Chính phủ và các cơ quan ban ngành ghi nhận, đánh giá rất cao. Từ chức năng, nhiệm vụ thực hiện tôn chỉ mục đích, cụ thể hoá các chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước, Báo đã được độc giả và lãnh đạo Đảng, Nhà nước được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm, thông tin.

Có thể bạn quan tâm