“Master” luộc trứng biến món trứng luộc tầm thường lên hàng siêu phẩm

HHT - Bạn đã luộc trứng... đúng cách chưa? Đúng, luộc trứng ngon cũng đòi hỏi kỹ thuật "rất gì và này nọ" đấy nhé!
Làm gì còn món nào dễ hơn món trứng luộc nhỉ, hẳn bạn đang tự hỏi mình thế! Nhưng bạn nhầm to rồi nhé vì theo chuyên gia về trứng thì để luộc trứng cần phải chọn trứng, chọn nồi rồi phải canh lửa, trông giờ luộc... nghe phức tạp quá.
Mới đây, Quang Nghĩa - chàng trai "đam mê" món trứng luộc đã chia sẻ bí kíp luộc trứng trên group của cộng đồng yêu nấu ăn. Đáng chú ý, bài viết của Quang Nghĩa thu hút đến gần 10.000 người xem và hàng trăm lượt chia sẻ. Quang Nghĩa tự nhận mình không yêu bếp, chỉ thích làm một vài món mà mình thích thôi, có lẽ trứng là món mà anh chàng này mê nhất.
Bình thường bạn luộc trứng thế nào? Bỏ tọt quả trứng vào nồi rồi đun sôi vớt ra? Dám cá món trứng luộc của bạn mỗi lần một kiểu phải không, khi chín quá khi thì lòng trắng như vẫn sống nguyên? Hãy thử làm theo cách của Quang Nghĩa xem nhé! Sơ sơ... 5 bước chứ mấy nhưng đảm bảo bạn sẽ có quả trứng luộc ngon bá cháy, quả nào cũng "chất" như quả nào!
Bước 1: Xếp trứng vào nồi sau đó đổ nước cao hơn trứng khoảng đốt ngón tay
 Bước 2: Chính là khâu luộc trứng, nên để lửa vừa để trứng không nẩy lung tung trong nồi 
 Bước 3: Sau khi nước sôi thì tắt bếp. Tuy nhiên bạn vẫn đậy vung và bấm giờ (hãy lưu ý giờ nhé bởi mỗi một phút thì phần lòng trắng và lòng đỏ trứng sẽ khác nhau!). Nếu bạn thích ăn trứng lòng đào thì 3 - 5 phút vớt ra là vừa. Thích trứng vừa chín tới thì để trứng trong nồi 7 - 11 phút. Còn luộc cho em bé ăn chín hẳn thì cứ để 11 phút nhé!
 Bước 4: Sau khi nhấc trứng khỏi nước sôi thì thả ngay vào nước lạnh để dễ bóc vỏ bởi nước lạnh sẽ ngăn không cho trứng chín thêm. Một số ý kiến cho rằng nước đá sẽ giúp trứng dễ bóc vỏ hơn.
“Master” luộc trứng biến món trứng luộc tầm thường lên hàng siêu phẩm ảnh 1 Các phiên bản trứng luộc ở các mốc thời gian khác nhau của Quang Nghĩa - Ảnh: NVCC
MỚI - NÓNG
Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế
Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế
HHT - Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã cận kề ngày khai mạc. Các tình nguyện viên và các cán bộ y tế phục vụ giải đấu được Ban tổ chức tập huấn kỹ càng với mục tiêu hàng đầu là đảm bảo an toàn, sức khỏe cho đại biểu, các vận động viên tham dự.
Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại
Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại
HHT - Chuỗi sự kiện giải trí dành riêng cho sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân - NEU CONCERT sẽ chính thức quay lại vào ngày 1/4 sắp tới. Chương trình hứa hẹn sẽ mở ra một chiều không gian khác nơi sinh viên có thể tạm gác hết những âu lo và hòa mình vào những khoảnh khắc sống trọn với tuổi trẻ.

Có thể bạn quan tâm