Max Park xác lập kỷ lục mới cho bộ môn Rubik 3x3 với thành tích siêu choáng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Cậu bạn Gen Z xứ sở cờ hoa vừa lập kỷ lục mới cho bộ môn xoay Rubik 3x3 với thời gian 3,13 giây. Thành tích này đã phá vỡ kỷ lục thiết lập vào năm 2018 của cậu bạn người Trung Quốc Yusheng Du.

Mới đây, chàng trai 21 tuổi Max Park là đại sứ chính thức của Rubik's Cube, đã phá vỡ Kỷ lục Guinness Thế giới về thời gian nhanh nhất để giải một khối rubik 3x3 với thành tích đáng kinh ngạc là 3,13 giây. Kỷ lục trước đó được thiết lập là 3,47 giây vào năm 2018 bởi Yusheng Du của Trung Quốc.

Max Park xác lập kỷ lục mới cho bộ môn Rubik 3x3 với thành tích siêu choáng ảnh 1
Thành tích 3,13 giây của chàng trai trẻ khiến nhiều người kinh ngạc. (Ảnh: Max Park)
Đoạn video ghi lại khoảnh khắc Max Park thiết lập kỷ lục mới cho Rubik 3x3. (Nguồn: Max Park)

Max Park được biết đến là một thần đồng Rubik người Mỹ. Vào năm hai tuổi, anh chàng được chẩn đoán mắc chứng tự kỷ và Rubik chính là liệu pháp, cứu tinh giúp Park thoát khỏi chứng bệnh tâm lý này.

Câu chuyện về tuổi thơ của đại sứ Rubik’s Cube từng được cha của anh chia sẻ trong bộ phim tài liệu The Speed ​​Cubers của Netflix năm 2020. Sau khi xuất hiện trong bộ phim ở vị trí vai chính cùng với sự đồng hành của nhà vô địch, đồng môn kiêm người bạn tốt Feliks Zemdegs, Park đã trở nên nổi tiếng toàn cầu.

Max Park xác lập kỷ lục mới cho bộ môn Rubik 3x3 với thành tích siêu choáng ảnh 2
Bộ phim từng “làm mưa làm gió” trên Netflix vào năm 2020. (Ảnh: Netflix)

Chàng trai Gen Z khiến nhiều netizen ngưỡng mộ khi thống trị nhiều vị trí cao tại các bảng xếp hạng kỷ lục về Rubik từ tuổi 15. Đây không phải lần đầu tiên anh chàng phá vỡ kỷ lục với thành tích đáng kinh ngạc. Ngoài hạng mục Rubik 3x3 thì ở các hạng mục 4x4, 5x5, 6x6 hay 7x7 Park cũng sở hữu những thành tích “khủng”. Max Park từ lâu đã trở thành idol nhận được nhiều sự yêu mến, thán phục của cộng đồng đam mê bộ môn xoay Rubik trên toàn thế giới.

Max Park xác lập kỷ lục mới cho bộ môn Rubik 3x3 với thành tích siêu choáng ảnh 3
Max Park cùng hàng loạt giấy chứng nhận xác lập kỷ lục thế giới. (Ảnh: Max Park)
Max Park xác lập kỷ lục mới cho bộ môn Rubik 3x3 với thành tích siêu choáng ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh

Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh

HHT - Thay mặt các đại biểu dự Đại hội thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, bạn Nguyễn Thị Châu Anh - Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM, Sinh viên trường Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia TP.HCM phát biểu báo công và kính dâng lên Bác những tình cảm sâu sắc nhất của thế hệ trẻ.