Máy bay va chạm thủng bụng, phi công vẫn cho cất cánh

Máy bay va chạm thủng bụng, phi công vẫn cho cất cánh
HHT - Hai phi công Ấn Độ đang bị điều tra vì máy bay do họ điều khiển bị quệt vào một bức tường ở sân bay dẫn đến thủng bụng nhưng vẫn cất cánh mà không hay biết về sự việc.
Máy bay va chạm thủng bụng, phi công vẫn cho cất cánh ảnh 1
Phần bụng máy bay dường như đã bị hư hại do va chạm Ảnh: Air India.

Theo BBC, sự việc xảy ra trên chuyến bay số hiệu IX 611 bay từ Trichy, Tamil Nadu tới Dubai (UAE) của hãng Air India ngày 12/10. Chiếc máy bay Boeing 737 đã gặp phải sự cố và phải chuyển hướng hạ cánh khẩn cấp xuống Dubai.

Times of India trích thông báo của hãng hàng không cho biết, máy bay chở 130 hành khách đã bị va chạm vào bức tường rào ở khu vực đường băng khi cất cánh dẫn đến hư hại. Điều đáng nói là 2 phi công dường như không hay biết về vụ tai nạn và vẫn cho máy bay cất cánh bình thường.

Sau đó, các nhân viên sân bay ở Trichy phát hiện ra sự cố và lập tức liên hệ với các phi công khi máy bay đang bay trên không. Vì vậy, họ đã quyết định chuyển hướng máy bay và hạ cánh an toàn xuống Mumbai. Air India cho biết, vào thời điểm đưa ra quyết định, các hệ thống trên máy bay vẫn hoạt động bình thường.

Air India cho hay 2 phi công, có tổng cộng 6.500 giờ bay, đã bị tạm đình chỉ và đang chờ điều tra.

Sau khi hạ cánh xuống Mumbai, Air India đã sắp xếp cho các hành khách một máy bay khác để tiếp tục hành trình tới Dubai.

Hình ảnh ghi lại ở sân bay Trichy cho thấy bức tường gần đường băng đã vỡ một mảng sau vụ va chạm. Hình ảnh do Air India cung cấp cho thấy máy bay dường như đã bị thủng phần bụng vì sự cố trên.

Sự cố xảy ra chỉ vài tuần sau vụ việc phi công của hãng Jet Airways quên bật nút điều chỉnh áp suất dẫn tới việc 30 hành khách trên chuyến bay bị chảy máu mũi và máu tai. Các nạn nhân trong vụ việc sau đó đã được đưa đi cấp cứu còn phi đội điều khiển chuyến bay đã bị tạm đình chỉ để điều tra.

Máy bay va chạm thủng bụng, phi công vẫn cho cất cánh ảnh 2
Bức tường ở sân bay bị vỡ sau vụ va chạm Ảnh: Air India.
Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại
Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại
HHT - Chuỗi sự kiện giải trí dành riêng cho sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân - NEU CONCERT sẽ chính thức quay lại vào ngày 1/4 sắp tới. Chương trình hứa hẹn sẽ mở ra một chiều không gian khác nơi sinh viên có thể tạm gác hết những âu lo và hòa mình vào những khoảnh khắc sống trọn với tuổi trẻ.
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng
HHT - Chỉ còn 2 ngày nữa, giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) sẽ chính thức diễn ra. Ban tổ chức đang gấp rút chuẩn bị mọi công tác cho lễ khai mạc. Nhiều vận động viên cũng đã có mặt tại Lai Châu để luyện tập, làm quen với đường chạy.

Có thể bạn quan tâm