Mẹ không cho con học trường chuyên, teen và phụ huynh phản biện cực gắt

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Giữa mùa thi vào lớp 10 đầy căng thẳng, một phụ huynh đã đăng bài chia sẻ lý do không cho con học trường chuyên thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Bên cạnh những bình luận ủng hộ, nhiều teen và phụ huynh phản đối gay gắt quan điểm này vì cho rằng người mẹ này chỉ đang ép buộc con theo ý muốn của mình.

Mới đây, bài viết với tiêu đề "Vì sao tôi không cho con học Ams?" của một phụ huynh (gọi tắt là H.V.T) có con bước vào kỳ thi lớp 10 khoảng 8 năm trước trở thành đề tài tranh cãi được nhiều người quan tâm trên mạng xã hội. Người mẹ này cho biết đã ngăn con gái thi vào trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam vì không muốn con gặp nhiều áp lực giữa môi trường có nhiều bạn giỏi, lo sợ con học lệch vì buộc phải tập trung vào môn chuyên...

Mẹ không cho con học trường chuyên, teen và phụ huynh phản biện cực gắt ảnh 1

Bài đăng của chị H.V.T đang thu hút nhiều ý kiến trái chiều.

Không chỉ phụ huynh mà học sinh trường Ams được nhắc đến trong bài lẫn học sinh từ các ngôi trường khác cũng để lại nhiều bình luận dưới bài viết, chia làm 2 luồng ý kiến ủng hộ và phản đối với nhiều luận điểm đa dạng.

Một bộ phận phụ huynh bày tỏ đồng quan điểm với chị H.V.T, cho rằng con học tại trường thường sẽ ít áp lực và tự do phát triển kỹ năng hơn. Có phụ huynh chia sẻ bản thân là cựu học sinh trường Ams và đồng quan điểm với chủ bài viết về những áp lực học tập, sự cạnh tranh lớn ở trường chuyên.

Trái lại, cũng không ít phụ huynh và các bạn học sinh của trường chuyên và không chuyên phản đối quan điểm của chị H.V.T. Những phụ huynh này cho rằng chị H.V.T không tôn trọng quan điểm của con mình, ép buộc và cấm đoán ước mơ của con.

Câu viết: "Tớ không cho T. đi học thêm dù chỉ một buổi ở bất kể đâu. Thi Ams mà không học thêm thì cầm chắc là trượt. Và... T. đã trượt ở môn chuyên (các môn khác đủ đỗ). Kekeke, con tính không bằng mẹ tính" nhận về nhiều chỉ trích nhất vì các bạn học sinh lẫn phụ huynh cho rằng chị H.V.T dù vẫn để con thi vào trường chuyên mong muốn, nhưng lại tìm cách để cấm cản và không tạo điều kiện học tập cho con.

Mẹ không cho con học trường chuyên, teen và phụ huynh phản biện cực gắt ảnh 2

Chị H.V.T cũng không ngần ngại phản biện lại những ý kiến trái chiều.

Với những phụ huynh có con học trường chuyên và các bạn học sinh đang học tại trường chuyên mà con chị H.V.T từng mong muốn, họ để lại bình luận cho rằng chị H.V.T chưa học và bạn nhà không thi đỗ nên chưa trải nghiệm chính xác những gì diễn ra tại môi trường học tập THPT chuyên. Vì vậy, những quan điểm chị đưa ra là võ đoán và quy chụp.

Mẹ không cho con học trường chuyên, teen và phụ huynh phản biện cực gắt ảnh 3

Bình luận của nhiều bạn học sinh và phụ huynh chia sẻ về việc học tại trường THPT chuyên không quá áp lực như chị H.V.T hay một bộ phận phụ huynh nghĩ. Teen được thoải mái phát triển toàn diện kỹ năng học tập lẫn ngoại khóa ở điều kiện tốt nhất và vẫn có thanh xuân rực rỡ mà không bị áp lực hay cạnh tranh quá khốc liệt.

Mẹ không cho con học trường chuyên, teen và phụ huynh phản biện cực gắt ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm