Mê mẩn “Bridgerton” của Netflix, không thể bỏ qua bộ tiểu thuyết lãng mạn của Julia Quinn

HHT - Bộ phim “Bridgerton” của Netflix đạt lượng người xem ấn tượng, mùa một chưa kịp nguội Netflix đã xác nhận sẽ có mùa phim thứ hai. Theo độ nóng của phim, loạt truyện gốc của Julia Quinn cũng gây sốt trở lại.

Bridgerton của Netflix là bộ phim gây chú ý thời gian gần đây, kể về gia đình Bridgerton thượng lưu có 8 anh chị em được đặt tên theo thứ tự bảng chữ cái. Bộ phim thu hút lượng lớn người xem, đồng thời cũng khiến bộ tiểu thuyết gốc của nữ tác giả Julia Quinn được quan tâm trở lại.

Mê mẩn “Bridgerton” của Netflix, không thể bỏ qua bộ tiểu thuyết lãng mạn của Julia Quinn ảnh 1 Tám anh chị em nhà Bridgerton trong bộ phim của Netflix. (Ảnh: Bridgertonarts)

Loạt truyện về gia đình Bridgerton gồm 9 tập. Mỗi tập kể về một câu chuyện tình lãng mạn và kịch tính của từng thành viên, riêng tập 9 được xem là tập ngoại truyện kể thêm về cuộc sống của mỗi người.

Mê mẩn “Bridgerton” của Netflix, không thể bỏ qua bộ tiểu thuyết lãng mạn của Julia Quinn ảnh 2  Bộ tiểu thuyết về các thành viên của nhà Bridgerton.

Công Tước và Em (The Duke and I)

Mùa đầu tiên của bộ phim Bridgerton trên Netflix được chuyển thể dựa trên cuốn tiểu thuyết Công Tước và Em (The Duke and I). Nhân vật chính của tập truyện này là người chị lớn Daphne.

Mê mẩn “Bridgerton” của Netflix, không thể bỏ qua bộ tiểu thuyết lãng mạn của Julia Quinn ảnh 3 Daphne và Công tước Simon. (Nguồn gif: Tumblr)

Tất cả đều quý mến Daphne, nhưng lại không xem cô như một đối tượng để yêu và kết hôn. Công tước Simon Basset quay trở lại London sau một thời gian chu du, trở thành “miếng mồi ngon” cho các quý cô chưa chồng và các bà mẹ tham vọng. Simon đã đề nghị Daphne diễn kịch yêu giả vờ, để các chàng trai khác thấy được giá trị của cô và cũng để cho anh thoát khỏi sự “săn lùng”. Cuối cùng, giả vờ yêu lại thành thật.

Công Tước và Em cuốn hút bởi sự ngọt ngào, như một hũ mật ong với độ ngọt gắt gao nhất.

Mê mẩn “Bridgerton” của Netflix, không thể bỏ qua bộ tiểu thuyết lãng mạn của Julia Quinn ảnh 4 "Công Tước và Em" là tập truyện mở đầu cho bộ sách về nhà Bridgerton.

Tử Tước và Em (The Viscount Who Loved Me)

Nhân vật chính trong tập truyện này là người anh trai cả Anthony Bridgerton. Mùa phim thứ hai của Netflix cũng sẽ chủ yếu xoay quanh Anthony.

Mê mẩn “Bridgerton” của Netflix, không thể bỏ qua bộ tiểu thuyết lãng mạn của Julia Quinn ảnh 5 Anthony sẽ là nhân vật trung tâm của mùa phim thứ hai. (Nguồn gif: Tumblr)

Sau cái chết đột ngột của cha, Anthony trở thành trụ cột của gia đình với nhiều trách nhiệm. Đến thời điểm lấy vợ, Anthony quyết định sẽ không kiếm tìm tình yêu mà chỉ tìm một cô gái phù hợp. Anthony đã chọn được một tiểu thư, nhưng lại bị chị gái của cô ấy là Kate Sheffield ngăn cản. Cả hai nhiều lần chạm trán, cãi cọ, chơi khăm đối phương. “Ghét” nhau quá nhiều, cuối cùng Anthony và Kate lại không thể ngừng nghĩ về người kia.

Tử Tước và Em vẫn lãng mạn, ngọt ngào, nhưng bên cạnh đó còn khá vui nhộn bởi mối quan hệ “oan gia” rất thú vị giữa Anthony và Kate.

Mê mẩn “Bridgerton” của Netflix, không thể bỏ qua bộ tiểu thuyết lãng mạn của Julia Quinn ảnh 6 Sách được phát hành ở Việt Nam có tựa là "Tử Tước và Em". 

An Offer From a Gentlemen

Người anh trai thứ hai Benedict Bridgerton là nhân vật trung tâm của tập truyện này. Câu chuyện này có thể xem như một phiên bản Lọ Lem của riêng Julia Quinn.

Mê mẩn “Bridgerton” của Netflix, không thể bỏ qua bộ tiểu thuyết lãng mạn của Julia Quinn ảnh 7 Benedict - chàng họa sĩ mộng mơ của nhà Bridgerton. (Nguồn gif: Tumblr)

Sophie Beckett là con gái ngoài giá thú của một bá tước. Cha cô kết hôn với một người phụ nữ có hai đứa con gái riêng. Chẳng may cha Sophie qua đời, người mẹ kế liền bắt cô trở thành một người hầu. Một đêm nọ, Sophie lẻn vào vũ hội hóa trang của nhà Bridgerton và tình cờ gặp được Benedict. Chuông nửa đêm vang lên, cô vội vã rời khỏi buổi vũ hội như nàng Lọ Lem, để lại cho Benedict một chiếc găng tay và mang theo trái tim của chàng họa sĩ.

An Offer From a Gentelemen có thể nói là tập chuyện ngọt ngào mang màu sắc cổ tích nhất. Tập truyện này có tình yêu, những giấc mơ, vượt qua giai cấp và sự sắp đặt tuyệt vời của định mệnh.

Mê mẩn “Bridgerton” của Netflix, không thể bỏ qua bộ tiểu thuyết lãng mạn của Julia Quinn ảnh 8 Tập truyện là phiên bản Lọ Lem của riêng Julia Quinn.

Romancing Mister Bridgerton

Chàng trai thứ ba của nhà Bridgerton - Colin vui vẻ, phóng khoáng, thích đi chu du là nhân vật chính của tập truyện này.

Mê mẩn “Bridgerton” của Netflix, không thể bỏ qua bộ tiểu thuyết lãng mạn của Julia Quinn ảnh 9 Mối quan hệ giữa Colin và Penelope đã sớm được Netflix nhá hàng. (Nguồn gif: Tumblr)

Colin và Penelope Feartherington đã quen biết nhau từ rất lâu, thậm chí Penelope còn đơn phương anh trong nhiều năm. Tình yêu nảy mầm giữa họ vừa thật bất ngờ, vừa thật tự nhiên - như thể khi mùa Xuân đến hoa sẽ nở, như thể chỉ cần chờ đúng thời điểm số phận sẽ trả lời cho những câu hỏi còn để ngỏ. Một ngày trở về sau chuyến chu du xa, Colin chợt nhìn Penelope thật khác, đồng thời cũng phát hiện ra một bí mật động trời về cô.

Dễ chịu, vui vẻ, điểm xuyết những chi tiết dí dỏm và dĩ nhiên không thể thiếu sự ngọt ngào, Romancing Mister Bridgerton là một tập truyện rất đáng yêu.

Mê mẩn “Bridgerton” của Netflix, không thể bỏ qua bộ tiểu thuyết lãng mạn của Julia Quinn ảnh 10 Đây là một tập truyện rất đáng yêu!

To Sir Phillip, With Love

Người con thứ năm của gia đình - Eloise Bridgerton, là một nhân vật có cá tính đặc biệt. Và To Sir Phillip, With Love là tập truyện về hành trình tìm kiếm hạnh phúc của cô.

Mê mẩn “Bridgerton” của Netflix, không thể bỏ qua bộ tiểu thuyết lãng mạn của Julia Quinn ảnh 11 Eloise là cô gái có cá tính độc đáo nhất bộ truyện. (Nguồn gif: Tumblr)

Eloise thẳng thắn, sắc bén, mạnh mẽ. Từ lâu cô đã khá thoải mái với ý tưởng sẽ sống độc thân, cho đến khi Colin và Penelope kết hôn. Cô mừng cho họ, nhưng đồng thời cũng thấy như bị bỏ lại, và lạ là lần đầu tiên cô thấy cô đơn. Ngay lúc đó, người bạn qua thư Phillip Crane gửi cho Eloise một lời cầu hôn. Thế là cô quyết định trốn khỏi nhà, đến tận nơi gặp Phillip Crane, để xem anh có phải là người mà số phận sắp đặt cho mình không.

Điều tuyệt vời của tập truyện này chính là tính cách độc nhất vô nhị của Eloise Bridgerton, khiến độc giả không ngừng lật mở xem cô sẽ xử lý các vấn đề xảy đến với mình thú vị như thế nào.

Mê mẩn “Bridgerton” của Netflix, không thể bỏ qua bộ tiểu thuyết lãng mạn của Julia Quinn ảnh 12 Trong tập truyện này, Eloise chưa bao giờ e sợ độc thân cũng lên đường tìm kiếm hạnh phúc riêng.

When He Was Wicked

Nhân vật chính của tập truyện này là Francesca, người con thứ sáu của nhà Bridgerton. Francesca là cô gái có phần kín đáo, ít sôi nổi hơn so những chị em gái khác.

Mê mẩn “Bridgerton” của Netflix, không thể bỏ qua bộ tiểu thuyết lãng mạn của Julia Quinn ảnh 13 Francesca kín đáo hơn so với các chị em gái của mình. (Nguồn gif: Tumblr)

Mở đầu tập truyện, Julia Quinn cho chúng ta biết Francesca đã kết hôn và rất hạnh phúc với John. Đồng thời, có một chàng trai yêu cô âm thầm là Michael Stirling - tay chơi khét tiếng nhất London, oái ăm cũng là em họ của John. Ngay sau đó, Julia Quinn cho John đột tử, Francesca trở thành góa phụ ở tuổi 23.

Khác với các tập truyện khác, When He Was Wicked phảng phất chút buồn bã. Trong tập truyện này, độc giả sẽ cùng Francesca đi qua một hành trình diệu kỳ vượt qua nỗi mất mát, tìm kiếm tình yêu.

Mê mẩn “Bridgerton” của Netflix, không thể bỏ qua bộ tiểu thuyết lãng mạn của Julia Quinn ảnh 14 Tập truyện đầy an ủi và ngọt ngào đến tận chương cuối cùng.

It’s In His Kiss

It’s In His Kiss là tập truyện riêng về người con thứ bảy, cũng là cô em gái út của nhà Bridgerton - Hyacinth, tên cô được đặt theo hoa dạ lan hương.

Mê mẩn “Bridgerton” của Netflix, không thể bỏ qua bộ tiểu thuyết lãng mạn của Julia Quinn ảnh 15 Hyacinth thông minh và tinh quái, không dễ chiều nhưng đầy cuốn hút. (Nguồn gif: Tumblr)

Hyacinth thông minh, tinh quái và chẳng bao giờ thèm che giấu điều đó. Gareth St. Clair cũng là một chàng trai lém lỉnh. Một lần, Gareth được trao lại cuốn nhật ký cũ của bà nội, nhưng được viết bằng tiếng Italy. Hyacinth đã đề nghị được dịch nó giúp anh. Trong quá trình tìm hiểu về cuốn nhật ký, cũng như lịch sử gia đình Gareth cùng những kho báu được giấu kín, một tình yêu đã nảy mầm giữa cả hai.

It’s In His Kiss là một tập truyện có nhịp điệu nhanh, vui nhộn, nhưng đồng thời cũng ngọt ngào đầy mê hoặc như tính cách của tiểu thư Hyacinth.

Mê mẩn “Bridgerton” của Netflix, không thể bỏ qua bộ tiểu thuyết lãng mạn của Julia Quinn ảnh 16 Tính cách mê hoặc của Hyacinth sẽ bỏ bùa độc giả theo dõi tập truyện này.

On The Way To The Wedding

Đây là tập truyện về cậu con trai út Gregory Bridgerton, người cuối cùng trong gia đình tìm thấy tình yêu của riêng mình.

Mê mẩn “Bridgerton” của Netflix, không thể bỏ qua bộ tiểu thuyết lãng mạn của Julia Quinn ảnh 17 Gregory luôn tin vào tình yêu định mệnh. (Nguồn gif: Tumblr)

Là chàng trai trưởng thành trong một gia đình hạnh phúc, chứng kiến các anh chị và em gái của mình kết hôn với người họ yêu, Gregory có một niềm tin tuyệt đối vào tình yêu. Rồi cậu trúng tiếng sét với tiểu thư Hermione Watson xinh đẹp. Gregory tin rằng Hermione chính là tình yêu định mệnh cuộc đời, đáng buồn thay nàng lại đang đem lòng yêu một người khác. Tiểu thư Lucinda Abernathy, bạn thân của Hermione, lại ra sức giúp đỡ anh chàng cưa đổ bạn thân mình.

Tập truyện này phảng phất sự lãng mạn, chút ngây thơ, cả một chút kịch tính ở những chương cuối cùng. Và cho độc giả biết rằng tình yêu cũng rất có thể dễ bị nhầm lẫn, có thể nó ở ngay gần bên mà ta còn chưa kịp nhận ra.

Mê mẩn “Bridgerton” của Netflix, không thể bỏ qua bộ tiểu thuyết lãng mạn của Julia Quinn ảnh 18 Một câu chuyện lãng mạn, phảng phất chút ngây thơ, và kịch tính ở những chương cuối cùng.
Mê mẩn “Bridgerton” của Netflix, không thể bỏ qua bộ tiểu thuyết lãng mạn của Julia Quinn ảnh 22
MỚI - NÓNG
Nhờ bạn mua xổ số, may mắn trúng gần 4 tỷ nhưng bạn không chịu trả lại tờ vé số
Nhờ bạn mua xổ số, may mắn trúng gần 4 tỷ nhưng bạn không chịu trả lại tờ vé số
HHT - Một phụ nữ ở Singapore đã nhờ người bạn mua xổ số giúp mình, may mắn trúng luôn số tiền gần 4 tỷ đồng. Nhưng điều ít may mắn hơn là người bạn đó không chịu trả lại tờ vé số trúng giải, nên người phụ nữ phải đi báo cảnh sát. Sự việc diễn ra cụ thể thế nào và người nhờ mua có đòi được tiền không?

Có thể bạn quan tâm

Những câu quote gây thương nhớ của “Đã yêu xong một mùa Hè”: Mùa Hè đẹp nhất là khi có cậu

Những câu quote gây thương nhớ của “Đã yêu xong một mùa Hè”: Mùa Hè đẹp nhất là khi có cậu

HHT - Mùa Hè năm ấy, vì phải lòng ai đó mà bầu trời trở nên trong veo, lòng biết mong ngóng một giọng nói, một tiếng cười. Biết xốn xang, biết thương nhớ, biết ngẩn ngơ, biết thẫn thờ. Và rồi chẳng biết từ bao giờ bản thân lại hình thành thói quen mới: Luôn dõi mắt tìm kiếm cậu trong đám đông.