Meghan tố Hoàng gia “cấm đoán” nhiều việc, vậy Công nương Kate có bị “cấm đoán” không?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Các thành viên Hoàng gia có nhiều đặc quyền, nhưng ngược lại, họ cũng phải tuân thủ những quy định nghiêm ngặt. Bởi vậy mà Meghan mới nói trong cuộc phỏng vấn rằng cô “được phép làm rất ít việc”. Không biết có những nguyên tắc nào được áp dụng cho Meghan, nhưng Công nương Kate - người đã làm dâu Hoàng gia nhiều năm nay - thì không được làm rất nhiều việc.

Trong cuộc phỏng vấn “bóc mẽ” nhà chồng, Meghan nói: “Tôi được phép làm rất ít việc”, và kể rằng, cô thậm chí không được tự do đi ăn trưa với bạn bè. Meghan giải thích: “Hoàng gia sẽ nói: “Không được làm việc này vì nó là như thế””.

Cho nên, những lời nói của Meghan khiến người ta đặt câu hỏi: Vậy Kate Middleton có bị cấm đoán không? Hóa ra, Kate cũng không được làm rất nhiều việc trong cuộc sống hằng ngày.

Kate không được bầu cử

Meghan tố Hoàng gia “cấm đoán” nhiều việc, vậy Công nương Kate có bị “cấm đoán” không? ảnh 1 Từ khi trở thành thành viên Hoàng gia là Kate không được bầu cử. Ảnh: Independent.

Kể từ khi bước chân vào Hoàng gia Anh, Kate không được phép công khai bày tỏ quan điểm chính trị của mình và không được tham gia bầu cử.

Sau khi chuyển tới Mỹ, Hoàng tử Harry đã kể: “Nhiều người có lẽ không biết rằng từ xưa đến nay, tôi không thể bầu cử ở nước Anh”.

Kate không được ăn mặc tùy tiện

Là người sẽ trở thành Hoàng hậu, việc ăn mặc của Kate bị “soi” rất kỹ. Cô gần như không được mặc quần thể thao hay đi giày thể thao ra nơi công cộng, trừ những trường hợp đặc biệt (như một sự kiện thể thao từ thiện).

Meghan tố Hoàng gia “cấm đoán” nhiều việc, vậy Công nương Kate có bị “cấm đoán” không? ảnh 2 Việc ăn mặc của Kate bị "soi" rất kỹ. Ảnh: Mirror.

Kate cũng phải đội mũ mỗi khi dự sự kiện trang trọng, trừ phi là sau 6h tối. Trong những sự kiện mà cô đã mặc áo khoác rồi thì không được cởi ra giữa chừng. Cô cũng không được sơn móng tay màu nổi bật.

Mỗi khi ra nước ngoài, cô luôn phải đem theo ít nhất một bộ trang phục đen, phòng trường hợp phải dự tang lễ.

Kate không được có tài khoản mạng xã hội, không được chụp selfie

Ngoài tài khoản mạng xã hội chính thức của gia đình, Kate không được mở tài khoản mạng xã hội cá nhân, cũng không được chụp selfie. Meghan đã xác nhận điều này: “Chúng tôi không được phép chụp selfie”. Kate cũng không được phép cho chữ ký, để tránh nguy cơ chữ ký của các thành viên Hoàng gia sẽ bị giả mạo.

Meghan tố Hoàng gia “cấm đoán” nhiều việc, vậy Công nương Kate có bị “cấm đoán” không? ảnh 3 Kate không được chụp selfie. Ảnh: PAUL ELLIS/ AFP/ Getty Images.

Kate không được ăn hải sản có vỏ (tôm, cua…), gan ngỗng hay mỳ ống vào bữa tối

Đặc biệt là trong các bữa tối ở bên ngoài, nhất là ở nước ngoài, thì Kate càng phải tuân thủ đúng quy định này, để tránh nguy cơ bị ngộ độc thực phẩm hoặc dị ứng.

Kate không được để người lạ chạm vào người

Những cách chào hỏi thông thường như chạm tay, vỗ vai, ôm eo để chụp ảnh… đều không được. Tất nhiên, trong những sự kiện cụ thể thì việc bắt tay là được phép.

Meghan tố Hoàng gia “cấm đoán” nhiều việc, vậy Công nương Kate có bị “cấm đoán” không? ảnh 4 Trừ những cái bắt tay lịch sự thì Kate không được để người lạ chạm vào người. Ảnh: Jeff J Mitchell/ Getty Images.

Việc này thì Kate phải làm: Cô phải nhún gối chào

Kate cần nhún gối và cúi đầu để chào những thành viên trong Hoàng gia ở thứ bậc cao hơn cô, chẳng hạn như Nữ hoàng, Hoàng thân Philip, Thái tử Charles… Với vị trí hiện tại của Kate thì hằng ngày, cô sẽ phải nhún gối khá nhiều.

Tuy nhiên, Kate sẽ không phải nhún gối mãi mãi. Khi William lên làm vua, Kate sẽ thành Hoàng hậu và cô sẽ phải nhún gối ít hơn nhiều (trừ phi William lại yêu cầu cô nhún gối chào mỗi khi gặp anh).

Meghan tố Hoàng gia “cấm đoán” nhiều việc, vậy Công nương Kate có bị “cấm đoán” không? ảnh 5 Kate phải nhún gối chào những người có thứ bậc cao hơn mình. Ảnh: Phil Noble/ WPA Pool/ Getty Images.

Có lẽ, một phần của cuộc sống trong Hoàng gia chính là phải tuân thủ các nguyên tắc chặt chẽ, và cũng có lẽ vì Meghan đến từ Mỹ nên cô không thể quen được với các nguyên tắc này.

Meghan tố Hoàng gia “cấm đoán” nhiều việc, vậy Công nương Kate có bị “cấm đoán” không? ảnh 6
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân
HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?

Có thể bạn quan tâm

Vụ xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Đã có những “dấu hiệu báo nguy” từ vài ngày trước

Vụ xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Đã có những “dấu hiệu báo nguy” từ vài ngày trước

HHT - Ít nhất 19 học sinh và 2 người lớn đã thiệt mạng trong vụ xả súng kinh hoàng vừa xảy ra tại Mỹ, theo cập nhật trực tiếp đến thời điểm này của Thời báo New York. Người ta cũng phát hiện ra có những “dấu hiệu báo nguy” đã xuất hiện từ vài ngày trước, đáng tiếc là có lẽ đã không ai nhận ra.
Vụ việc dòng chữ “Manchester United là rác rưởi” xuất hiện trên bản tin: BBC giải thích thế nào?

Vụ việc dòng chữ “Manchester United là rác rưởi” xuất hiện trên bản tin: BBC giải thích thế nào?

HHT - Các fan của câu lạc bộ Manchester United đã rất bức xúc khi trong một chương trình đang phát sóng với những dòng tin tức chạy phía dưới, bỗng xuất hiện dòng chữ bôi nhọ CLB này. Rất nhiều người cho đây là sự cố khó chấp nhận. Đài BBC sau đó đã phải xin lỗi và họ giải thích nguyên nhân việc này là thế nào?
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!

Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!

HHT - Chiếc máy bay giấy được tạo ra bởi một thanh niên người Hàn Quốc đã vừa phá kỷ lục thế giới về quãng đường bay. Chỉ là một chiếc máy bay giấy nhưng nó bay xa đến đáng kinh ngạc. Tất nhiên, công lao cũng thuộc cả về người thiết kế kiểu dáng và người đã phi chiếc máy bay đó rất mạnh nữa.