Meghan tố Hoàng gia “cấm đoán” nhiều việc, vậy Công nương Kate có bị “cấm đoán” không?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Các thành viên Hoàng gia có nhiều đặc quyền, nhưng ngược lại, họ cũng phải tuân thủ những quy định nghiêm ngặt. Bởi vậy mà Meghan mới nói trong cuộc phỏng vấn rằng cô “được phép làm rất ít việc”. Không biết có những nguyên tắc nào được áp dụng cho Meghan, nhưng Công nương Kate - người đã làm dâu Hoàng gia nhiều năm nay - thì không được làm rất nhiều việc.

Trong cuộc phỏng vấn “bóc mẽ” nhà chồng, Meghan nói: “Tôi được phép làm rất ít việc”, và kể rằng, cô thậm chí không được tự do đi ăn trưa với bạn bè. Meghan giải thích: “Hoàng gia sẽ nói: “Không được làm việc này vì nó là như thế””.

Cho nên, những lời nói của Meghan khiến người ta đặt câu hỏi: Vậy Kate Middleton có bị cấm đoán không? Hóa ra, Kate cũng không được làm rất nhiều việc trong cuộc sống hằng ngày.

Kate không được bầu cử

Meghan tố Hoàng gia “cấm đoán” nhiều việc, vậy Công nương Kate có bị “cấm đoán” không? ảnh 1

Từ khi trở thành thành viên Hoàng gia là Kate không được bầu cử. Ảnh: Independent.

Kể từ khi bước chân vào Hoàng gia Anh, Kate không được phép công khai bày tỏ quan điểm chính trị của mình và không được tham gia bầu cử.

Sau khi chuyển tới Mỹ, Hoàng tử Harry đã kể: “Nhiều người có lẽ không biết rằng từ xưa đến nay, tôi không thể bầu cử ở nước Anh”.

Kate không được ăn mặc tùy tiện

Là người sẽ trở thành Hoàng hậu, việc ăn mặc của Kate bị “soi” rất kỹ. Cô gần như không được mặc quần thể thao hay đi giày thể thao ra nơi công cộng, trừ những trường hợp đặc biệt (như một sự kiện thể thao từ thiện).

Meghan tố Hoàng gia “cấm đoán” nhiều việc, vậy Công nương Kate có bị “cấm đoán” không? ảnh 2

Việc ăn mặc của Kate bị "soi" rất kỹ. Ảnh: Mirror.

Kate cũng phải đội mũ mỗi khi dự sự kiện trang trọng, trừ phi là sau 6h tối. Trong những sự kiện mà cô đã mặc áo khoác rồi thì không được cởi ra giữa chừng. Cô cũng không được sơn móng tay màu nổi bật.

Mỗi khi ra nước ngoài, cô luôn phải đem theo ít nhất một bộ trang phục đen, phòng trường hợp phải dự tang lễ.

Kate không được có tài khoản mạng xã hội, không được chụp selfie

Ngoài tài khoản mạng xã hội chính thức của gia đình, Kate không được mở tài khoản mạng xã hội cá nhân, cũng không được chụp selfie. Meghan đã xác nhận điều này: “Chúng tôi không được phép chụp selfie”. Kate cũng không được phép cho chữ ký, để tránh nguy cơ chữ ký của các thành viên Hoàng gia sẽ bị giả mạo.

Meghan tố Hoàng gia “cấm đoán” nhiều việc, vậy Công nương Kate có bị “cấm đoán” không? ảnh 3

Kate không được chụp selfie. Ảnh: PAUL ELLIS/ AFP/ Getty Images.

Kate không được ăn hải sản có vỏ (tôm, cua…), gan ngỗng hay mỳ ống vào bữa tối

Đặc biệt là trong các bữa tối ở bên ngoài, nhất là ở nước ngoài, thì Kate càng phải tuân thủ đúng quy định này, để tránh nguy cơ bị ngộ độc thực phẩm hoặc dị ứng.

Kate không được để người lạ chạm vào người

Những cách chào hỏi thông thường như chạm tay, vỗ vai, ôm eo để chụp ảnh… đều không được. Tất nhiên, trong những sự kiện cụ thể thì việc bắt tay là được phép.

Meghan tố Hoàng gia “cấm đoán” nhiều việc, vậy Công nương Kate có bị “cấm đoán” không? ảnh 4

Trừ những cái bắt tay lịch sự thì Kate không được để người lạ chạm vào người. Ảnh: Jeff J Mitchell/ Getty Images.

Việc này thì Kate phải làm: Cô phải nhún gối chào

Kate cần nhún gối và cúi đầu để chào những thành viên trong Hoàng gia ở thứ bậc cao hơn cô, chẳng hạn như Nữ hoàng, Hoàng thân Philip, Thái tử Charles… Với vị trí hiện tại của Kate thì hằng ngày, cô sẽ phải nhún gối khá nhiều.

Tuy nhiên, Kate sẽ không phải nhún gối mãi mãi. Khi William lên làm vua, Kate sẽ thành Hoàng hậu và cô sẽ phải nhún gối ít hơn nhiều (trừ phi William lại yêu cầu cô nhún gối chào mỗi khi gặp anh).

Meghan tố Hoàng gia “cấm đoán” nhiều việc, vậy Công nương Kate có bị “cấm đoán” không? ảnh 5

Kate phải nhún gối chào những người có thứ bậc cao hơn mình. Ảnh: Phil Noble/ WPA Pool/ Getty Images.

Có lẽ, một phần của cuộc sống trong Hoàng gia chính là phải tuân thủ các nguyên tắc chặt chẽ, và cũng có lẽ vì Meghan đến từ Mỹ nên cô không thể quen được với các nguyên tắc này.

Meghan tố Hoàng gia “cấm đoán” nhiều việc, vậy Công nương Kate có bị “cấm đoán” không? ảnh 6
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

2 tai nạn ô tô và xe máy xảy ra chỉ trong 15 giây, mỗi người một ý về việc ai có lỗi

2 tai nạn ô tô và xe máy xảy ra chỉ trong 15 giây, mỗi người một ý về việc ai có lỗi

HHT - Một vụ tai nạn xảy ra rồi dẫn đến một vụ tai nạn nữa - chỉ trong vòng 15 giây. Đoạn video ghi lại vụ việc này sau khi được đăng lên mạng xã hội thì khiến cư dân mạng tranh cãi lớn về việc ai mới là người có lỗi. Nhưng điều quan trọng nhất có lẽ là lời nhắc rằng sự cẩn thận khi tham gia giao thông là không bao giờ thừa.
Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng

Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng

HHT - Một cô gái cầm chai truyền dịch vẫn đang đính vào tay một người bạn, kiên nhẫn đi theo bạn khắp chợ đêm cho bạn thưởng thức các món ăn vặt. Cư dân mạng ngưỡng mộ cả tình yêu của cô gái đang truyền dịch dành cho đồ ăn vặt lẫn tình bạn của cô gái giúp cầm chai truyền dịch kia.