"Melancholia" của Lee Do Hyun "quay xe" nhưng có kịp giữ chân khán giả đã quay lưng?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - "Melancholia" không được khán giả ủng hộ bởi tuyến tình cảm của Im Soo Jung và Lee Do Hyun không phù hợp. Nhưng từ tập 7, câu chuyện đã thay đổi sau khi Lee Do Hyun trưởng thành. Liệu bộ phim còn có thể thu hút khán giả nữa hay không?  

Melancholia (tựa Việt: Góc Khuất Học Đường) là bộ phim nói về những vụ bê bối tình cảm và tệ nạn tham nhũng ở trường tư thục bậc nhất Gangnam, Seoul. Trong phim, Im Soo Jung vào vai giáo viên dạy toán Ji Yoon Soo, thân thiết với cậu học trò thiên tài nhưng mắc chứng tự kỷ Baek Seung Yoo do Lee Do Hyun thủ vai.

"Melancholia" của Lee Do Hyun "quay xe" nhưng có kịp giữ chân khán giả đã quay lưng? ảnh 1

Im Soo Jung và Lee Do Hyun trong "Melancholia".

Melancholia lựa chọn một đề tài lạ chính là đi sâu vào bộ môn toán học, thay vì chọn góc nhìn toàn cảnh về những tệ nạn học đường. Những tưởng khán giả sẽ thích thú với góc nhìn mới này, nhưng chuyện tình của Ji Yoon Soo và Baek Seung Yoo lại là nhược điểm khiến bộ phim bị khán giả bỏ rơi sau khi lên sóng. Bởi xưa nay đây vốn là đề tài nhạy cảm, không phù hợp văn hóa xã hội Á Đông, nhất là Hàn Quốc.

"Melancholia" của Lee Do Hyun "quay xe" nhưng có kịp giữ chân khán giả đã quay lưng? ảnh 2

Nhưng những ai theo dõi bộ phim, sẽ thấy 6 tập đầu của Melancholia là dùng để kể lại câu chuyện quá khứ của Ji Yoon Soo và Baek Seung Yoo. Khi đó, cả hai vốn không hề có tình cảm với nhau, mà đó chỉ là một câu chuyện đã được thêu dệt cho nghiêm trọng, nhằm để hãm hại, đẩy cô giáo Ji Yoon Soo ra khỏi ngôi trường này.

Cái kết cho quá khứ là Ji Yoon Soo bị hủy hoại danh dự, tình cảm với vị hôn phu cũng rạn nứt. Cô buộc phải nghỉ dạy ở trường tư thục Ah Sung, tiếp nhận điều tra từ cảnh sát. Trong khi Baek Seung Yoo bị buộc phải đi du học, không được ở lại Hàn nữa, để tách khỏi cô giáo của mình.

"Melancholia" của Lee Do Hyun "quay xe" nhưng có kịp giữ chân khán giả đã quay lưng? ảnh 3

Chỉ từ tập 7 trở đi, câu chuyện mới thay đổi góc nhìn. Sau bốn năm, Baek Seung Yoo giờ đã trưởng thành và quay về. Trong quá khứ, cậu đã không thể giúp được cho cô giáo của mình, cho nên bây giờ mọi chuyện sẽ khác. Có thể nói câu chuyện giữa Baek Seung Yoo - giờ đây không còn là học trò nữa và Ji Yoon Soo mới chính thức bắt đầu.

"Melancholia" của Lee Do Hyun "quay xe" nhưng có kịp giữ chân khán giả đã quay lưng? ảnh 4

Baek Seung Yoo sau khi du học trở về, lựa chọn làm giáo viên ở ngay chính ngôi trường từng học năm xưa.

Melancholia đã đi hơn một nửa chặng đường, nhưng rating tập đầu tiên chỉ đạt được 3.6% và càng về sau càng giảm. Ở tập 6, rating gần như chạm đáy, 1.5% là con số thấp kỷ lục kể từ khi phim lên sóng. Mặc cho Im Soo Jung và Lee Do Hyun diễn xuất vô cùng ăn ý, khán giả đã quyết định quay lưng.

"Melancholia" của Lee Do Hyun "quay xe" nhưng có kịp giữ chân khán giả đã quay lưng? ảnh 5

Trong khi Ji Yoon Soo lại chọn làm cô giáo dạy ở một trung tâm không tiếng tăm, không ai biết trong bốn năm qua cô đã sống như thế nào.

Sau khi tập 7 lên sóng, rating đã có thay đổi rõ rệt, tăng lên thành 2.6%. Chứng tỏ nội dung thay đổi khiến người xem chú ý hơn và bỏ qua ác cảm ban đầu. Liệu những tập tiếp theo của Melancholia có thể lội ngược dòng để thu hút sự quan tâm của khán giả hay không? Hãy đón chờ tập tiếp theo lên sóng vào thứ Tư ngày 8/12 tới đây.

"Melancholia" của Lee Do Hyun "quay xe" nhưng có kịp giữ chân khán giả đã quay lưng? ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Câu Chuyện Hoa Hồng tập 25, 26: Khán giả "nổ tung" vì câu thoại của Lâm Canh Tân

Câu Chuyện Hoa Hồng tập 25, 26: Khán giả "nổ tung" vì câu thoại của Lâm Canh Tân

HHT - "Địa ngục hôn nhân" của Hoàng Diệc Mai và Phương Hiệp Văn càng ngày càng tăm tối hơn dù cuộc sống cả hai dần khá giả. Mặc dù đã được Tô Tô nhắc khéo, Phương Hiệp Văn vẫn không nhận thức được sự kiểm soát thái quá của mình. Kể cả những người anh em cùng anh xây dựng sự nghiệp cũng không chịu nổi sự độc đoán của anh.