"Mệnh lệnh" đầu tiên của Elon Musk sau khi thâu tóm Twitter khiến ai cũng giật mình

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Tỷ phú Elon Musk đã xong việc mua lại Twitter. Sau nhiều tháng chần chừ, tại sao tỷ phú này bỗng “xuống tay” nhanh và đột ngột như vậy? Và “mệnh lệnh” đầu tiên mà Musk đưa ra sau khi chính thức trở thành ông chủ của Twitter là gì?

Cũng bất ngờ như khi đổi ý nói rằng không mua lại Twitter nữa, tỷ phú Elon Musk lại bất ngờ hoàn tất thương vụ thâu tóm Twitter một cách cực kỳ nhanh gọn.

Nhưng thực tế có lẽ cũng chẳng phải vì Musk tự nhiên muốn xuống tiền nhanh như vậy.

Các trang báo lớn cho biết, tỷ phú này phải chạy đua với thời gian vì sau khi Twitter kiện Musk tội lằng nhằng “mua - không mua” thì Tòa án cho Musk một deadline là ngày 28/10 để làm cho xong việc. Và cuối cùng thì Musk đã xong thật, đúng kịp deadline.

"Mệnh lệnh" đầu tiên của Elon Musk sau khi thâu tóm Twitter khiến ai cũng giật mình ảnh 1

Elon Musk đã trở thành chủ mới của Twitter. Ảnh: TED/ YouTube.

Hôm qua, Musk đã đăng video mình đến trụ sở chính của Twitter, bê theo một… cái bồn rửa tay, là một kiểu chơi chữ hài hước.

Thế rồi vừa chính thức thành boss ở Twitter, Musk lập tức “xuống tay” tiếp.

Nhiều kênh tin tức lớn của Mỹ, bao gồm The New York Times (Thời báo New York), The Washington Post (Bưu điện Washington), CNN…, đều khẳng định rằng “lệnh” đầu tiên của Musk là sa thải một loạt nhân sự cấp cao. Trong đó có những nhân vật nổi tiếng như giám đốc điều hành Parag Agrawal, giám đốc tài chính Ned Segal, giám đốc điều hành pháp lý và chính sách Vijaya Gadde, cố vấn Sean Edgett - tất cả đều bị cho nghỉ.

"Mệnh lệnh" đầu tiên của Elon Musk sau khi thâu tóm Twitter khiến ai cũng giật mình ảnh 2

Agrawal (trái) là CEO danh tiếng của Twitter gần 10 năm nay nhưng vừa bị Musk (phải) sa thải. Ảnh: AFP.

Một số nguồn tin nội bộ cho biết, ít nhất một trong các giám đốc điều hành đã phải bị “hộ tống” ra khỏi trụ sở.

Và đây có thể chưa phải là điểm dừng, vì Musk từng nói kế hoạch của mình là “giảm tải” đến 75% nhân sự của Twitter. Thế nên tại Twitter, tình hình hiện khá rối loạn, ai cũng lo rằng mình sẽ là người tiếp theo phải ra khỏi cửa, mà nếu chưa thì… bao giờ sẽ đến lượt mình.

Hành động của Musk khiến mọi người đều nhớ ra một thực tế rằng, chẳng có vị trí nào là mãi mãi vững vàng, chẳng có con người nào là không thể thay thế.

"Mệnh lệnh" đầu tiên của Elon Musk sau khi thâu tóm Twitter khiến ai cũng giật mình ảnh 3

Musk vừa tới, nội bộ Twitter đã bị xáo trộn. Ảnh: Dado Ruvić/ Reuters.

Nhiều trang tin đã liên lạc với Musk nhưng Musk chưa bình luận.

"Mệnh lệnh" đầu tiên của Elon Musk sau khi thâu tóm Twitter khiến ai cũng giật mình ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?

Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?

HHT - Câu lạc bộ (CLB) Hanoi Exploring là dự án phi lợi nhuận được tạo ra bởi các bạn trẻ, hoạt động từ ngày 30/7/2022. CLB từng đối mặt với không ít tình huống trớ trêu như mở lớp nhưng thiếu học viên hay đủ học viên nhưng thiếu người dạy. Vậy bằng cách nào, hơn 50 lớp học tiếng Việt miễn phí của Hanoi Exploring vượt qua, duy trì và không ngừng tăng lên tới hiện tại?
Hơn 1.000 sinh viên tranh tài tại Giải Bóng rổ Sinh viên TP.HCM

Hơn 1.000 sinh viên tranh tài tại Giải Bóng rổ Sinh viên TP.HCM

Ngày 6/12, Lễ khai mạc Giải Bóng rổ Sinh viên TP.HCM năm 2023 chính thức diễn ra tại nhà thi đấu Lãnh Binh Thăng (Quận 11, TP.HCM) với sự tham gia của 62 đội bóng. Giải đấu do Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM cùng Liên đoàn Bóng rổ TP.HCM phối hợp tổ chức, với sự đồng hành tài trợ của nhãn hàng Nestlé MILO, hứa hẹn mang đến sân chơi bổ ích giúp các em sinh viên nâng cao sức khỏe và rèn luyện ý chí bền bỉ cùng thể thao.