Meta ra mắt "bản sao nâng cấp" của Twitter, đạt 2 triệu người đăng ký sau 2 giờ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Meta - công ty mẹ của Facebook đã chính thức ra mắt Threads, ứng dụng mạng xã hội mới với cách hoạt động giống Twitter. Threads được công ty cho ra mắt sớm so với dự kiến bởi sự hào hứng đến từ người dùng.

Mark Zuckerberg mới đây đã thông báo trên Twitter rằng Threads đã đạt mốc 2 triệu người dùng chỉ sau 2 giờ đồng hồ ra mắt.

Meta ra mắt "bản sao nâng cấp" của Twitter, đạt 2 triệu người đăng ký sau 2 giờ ảnh 1

Mark Zuckerberg thông báo rằng Threads đã đạt mốc 2 triệu người dùng chỉ sau 2 giờ đồng hồ.

Threads được mô tả là "phiên bản trò chuyện bằng chữ của Instagram". Với ứng dụng này, người dùng có thể đăng "Threads" và người dùng khác sẽ trả lời, cũng như bảng tin sẽ xuất hiện Threads từ người dùng khác.

Meta sẽ liên kết Threads với Instagram, nghĩa là tên người dùng ở Instagram sẽ hiện ở Theads, số người theo dõi ở Instagram cũng sẽ được đồng bộ sang Threads.

Meta ra mắt "bản sao nâng cấp" của Twitter, đạt 2 triệu người đăng ký sau 2 giờ ảnh 2

Threads là nơi các cộng đồng tụ họp để thảo luận về mọi thứ từ các chủ đề bạn quan tâm cho đến chuyện thời sự.

Bạn có thể theo dõi và kết nối trực tiếp với các nhà sáng tạo nội dung yêu thích của bạn và những người cùng sở thích - hoặc xây dựng một lượng người theo dõi trung thành để chia sẻ ý tưởng, quan điểm, và sự sáng tạo của bạn.

Trong những ngày qua, Twitter đã giới hạn số lượng tweet có thể nhìn thấy hàng ngày. Điều này khiến người dùng tìm kiếm những giải pháp thay thế và Mastodon, Bluesky là những cái tên được nghĩ đến nhưng chưa đủ khả năng thay thế hoàn toàn.

Meta ra mắt "bản sao nâng cấp" của Twitter, đạt 2 triệu người đăng ký sau 2 giờ ảnh 3

Có thể dễ dàng kết nối với người dùng khác chỉ bằng có chung các mối quan tâm.

Threads được cho là sẽ có tiềm năng thay thế Twitter nhờ tích hợp với Instagram cũng như tận dụng lại lượng người dùng từ mạng xã hội này. Ứng dụng này sẽ không bị giới hạn như Bluesky, cũng không khó sử dụng như Mastodon. Threads hỗ trợ các bài đăng lên đến 500 ký tự, kèm theo ảnh, video, và liên kết.

Có những lo ngại về dữ liệu mà ứng dụng này đang thu thập. Thông tin trên App Store cho thấy, các thông tin như dữ liệu sử dụng, vị trí, danh bạ, thông tin nhận dạng, mua sắm, sức khỏe, thể dục, lịch sử duyệt web và nhiều hơn nữa sẽ được thu thập và liên kết với người dùng.

Tuy nhiên, cả Instagram và Twitter đều thu thập và sử dụng dữ liệu tương tự.

Meta ra mắt "bản sao nâng cấp" của Twitter, đạt 2 triệu người đăng ký sau 2 giờ ảnh 4

Threads tận dụng lại lượng người dùng của Instagram.

Theo Meta, ứng dụng dường như không sử dụng bất kỳ dữ liệu nào để theo dõi người dùng trên các trang web và ứng dụng do các công ty khác sở hữu tại thời điểm này, điều này khiến nó có tính bảo mật cao hơn Twitter, Facebook và Instagram. Threads và Instagram chia sẻ chung chính sách quyền riêng tư, với nhiều thông tin hơn đã có sẵn trên tài khoản Instagram.

Nền tảng trước mắt sẽ ra mắt tại Hoa Kỳ, Anh, Canada, New Zealand, Úc và 100 quốc gia khác bao gồm cả Việt Nam. Tuy nhiên, ứng dụng hiện không có sẵn tại các quốc gia thuộc Liên minh châu Âu vào thời điểm này do Đạo luật Thị trường Kỹ thuật số.

Meta ra mắt "bản sao nâng cấp" của Twitter, đạt 2 triệu người đăng ký sau 2 giờ ảnh 8
Theo Macrumors
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

"Mã vạch" khổng lồ có thể nhìn rõ từ trên cao là thông điệp Trái Đất gửi vào vũ trụ?

"Mã vạch" khổng lồ có thể nhìn rõ từ trên cao là thông điệp Trái Đất gửi vào vũ trụ?

HHT - Một số dân mạng đã phát hiện ra rằng, rải rác trên Trái Đất là một số hình trông như “mã vạch” khổng lồ. Chúng lớn đến mức có thể được nhìn thấy từ trên trời cao. Việc này làm dấy lên lời đồn đoán về những ký hiệu gửi tới các nền văn minh khác trong vũ trụ. Sự thật có phải vậy không?