Miền Bắc chấm dứt nắng nóng, bước vào đợt mưa lớn trên diện rộng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Tổng lượng mưa đợt này sẽ khoảng 100-200mm có nơi trên 200mm. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Sáng 23/6, khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to đến rất to. Lượng mưa tính đến 3h ngày 23/6, có nơi trên 90 mm như: Mường Lai (Yên Bái) 92.6 mm, Đạo Viện (Tuyên Quang) 131 mm, Lương Bằng (Bắc Kạn) 105.2 mm, Đình Cả (Thái Nguyên) 155.4 mm…

Trong khoảng 10h-11h ngày 23/6, tại khu vực tỉnh các tỉnh Hà Giang, Tuyên Quang, Thái Nguyên tiếp tục có mưa với lượng mưa tích lũy phổ biến từ 30-70 mm, có nơi trên 100 mm. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc tại các địa phương trên, đặc biệt là các huyện: Bắc Mê, Quản Bạ, Vị Xuyên, Yên Minh (tỉnh Hà Giang); Hàm Yên, Chiêm Hóa, Yên Sơn, Lâm Bình (tỉnh Tuyên Quang); Định Hóa, Đại Từ, Phú Lương, Võ Nhai, Đồng Hỷ (tỉnh Thái Nguyên). Cấp độ rủi ro thiên tai do lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất do mưa lũ hoặc dòng chảy cấp 1.

Miền Bắc chấm dứt nắng nóng, bước vào đợt mưa lớn trên diện rộng ảnh 1

(Ảnh minh hoạ từ Internet)

Cũng trong thời gian trên, tại khu vực tỉnh các tỉnh Bắc Kạn, Yên Bái, Quảng Ninh, Tuyên Quang tiếp tục có mưa với lượng mưa tích lũy phổ biến từ 30-60 mm, có nơi trên 100 mm. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc tại các địa phương trên, đặc biệt là các huyện: Chợ Đồn, Chợ Mới, Bạch Thông, Ba Bể (tỉnh Bắc Kạn); Lục Yên, Yên Bình (tỉnh Yên Bái); Đầm Hà, Hải Hà, Bình Liêu, Tiên Yên (tỉnh Quảng Ninh); Sơn Dương (tỉnh Tuyên Quang). Cấp độ rủi ro thiên tai do lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất do mưa lũ hoặc dòng chảy cấp 1.

Thời tiết Bắc Bộ có mưa lớn khiến đợt nắng nóng nhiều ngày qua kết thúc từ hôm nay. Đợt mưa lớn này có khả năng kéo dài từ 23/6 đến hết ngày 25/6.

Miền Bắc chấm dứt nắng nóng, bước vào đợt mưa lớn trên diện rộng ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Top 3 hình thức thanh toán nổi bật trong thế giới số, giới trẻ ưa chuộng xu hướng nào?

Top 3 hình thức thanh toán nổi bật trong thế giới số, giới trẻ ưa chuộng xu hướng nào?

HHT - Thanh toán không tiền mặt đang ngày càng trở nên phổ biến, lĩnh vực này đóng vai trò quan trọng việc thúc đẩy tài chính toàn diện của quốc gia. Thanh toán không tiếp xúc, ví điện tử, siêu ứng dụng, ngân hàng di động… là những xu hướng khá phổ biến, được nhiều người ưa chuộng hiện nay, nhất là giới trẻ.