Mở bình rượu rắn đã ngâm 1 năm, người cha ở Trung Quốc bị rắn “hồi sinh” cắn thẳng vào tay

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một người ở Trung Quốc khi mở bình rượu bên trong có 3 con rắn đã ngâm một năm nay thì bất ngờ bị một con cắn trúng tay. Sự việc ngỡ như “không tưởng” này hóa ra lại có thật.

Theo tờ China Times, một người đàn ông ở tỉnh Hắc Long Giang (Trung Quốc) có một cậu con trai bị bệnh mãn tính. Sau khi thử nhiều cách để điều trị cho con mà không được, người này quyết định thử cách ngâm rượu rắn để chữa bệnh theo lời mách của một số người quen. Ông đã mua 3 con rắn độc và ngâm chúng trong một bình rượu lớn, đến nay đã được một năm.

Gần đây, khi tính toán rằng rượu rắn đã có đủ khả năng chữa bệnh, ông quyết định mở bình để lấy ra dùng.

Thật không ngờ, ít nhất là một con rắn trong bình bỗng “sống lại”, ngóc lên cắn luôn vào tay người này. Vì đó là rắn độc nên ông ấy phải vào bệnh viện cấp cứu ngay lập tức, cũng may là điều trị kịp thời nên đã bình phục. Ông rất sợ hãi vì không biết làm sao mà con rắn ở trong bình rượu suốt một năm rồi mà vẫn sống.

Mở bình rượu rắn đã ngâm 1 năm, người cha ở Trung Quốc bị rắn “hồi sinh” cắn thẳng vào tay ảnh 1

Rắn bị ngâm trong bình rượu một năm vẫn sống? - Ảnh minh họa: Shin Min Daily News.

Theo trang Sohu, sự việc này tuy hiếm nhưng không phải là không có. Các chuyên gia nói rằng, rắn có thể sống trong bình rượu ngâm được 12 tháng. Lý do chủ yếu là bình có thể không được đóng kín hoàn toàn và một ít không khí vẫn lọt vào được. Theo trang Science Alert, rắn thường sống được trong môi trường thiếu oxy và ở trong điều kiện đó, rắn có thể chuyển sang trạng thái kiểu như “ngủ đông”. Rắn ở trong bình rượu chính là ở trạng thái như vậy. Đến khi bình được mở ra, rắn nhận được lượng oxy lớn và có thể hoạt động trở lại được ngay, như “hồi sinh” vậy.

Mở bình rượu rắn đã ngâm 1 năm, người cha ở Trung Quốc bị rắn “hồi sinh” cắn thẳng vào tay ảnh 2

Rượu rắn được bán ở Trung Quốc, nhiều người cho rằng nó có thể chữa một số loại bệnh. - Ảnh: Peter Parks/ Getty Images.

Dù sao, các nhà khoa học cũng khuyên rằng mọi người không nên ngâm hay mua rượu rắn để tự ý điều trị bệnh tật, do rất nhiều nguy cơ cả trong quá trình thực hiện lẫn sử dụng.

Mở bình rượu rắn đã ngâm 1 năm, người cha ở Trung Quốc bị rắn “hồi sinh” cắn thẳng vào tay ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm