Mở đầu “Thả Thí Thiên Hạ” khá ổn: Xứng đáng dự án cấp S, ngoại hình Dương Dương 100 điểm!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Những tập đầu tiên của “Thả Thí Thiên Hạ” (Tranh Thiên Hạ) đã lên sóng. Ấn tượng đầu tiên là phim xứng đáng dự án cấp S với bối cảnh và kỹ xảo được chăm chút. Dàn diễn viên cũng khá ổn, đặc biệt Dương Dương là điểm sáng nhất, ngoại hình 100 điểm!

Tối ngày 18/4, những tập đầu tiên của bộ phim cổ trang Thả Thí Thiên Hạ (Tranh Thiên Hạ) đã lên sóng sau bao thời gian ngóng đợi. Đây là dự án phim cấp S (phim được đầu tư lớn và là dự án trọng điểm), được chuyển thể từ nguyên tác được đánh giá cao, diễn viên chính có Dương Dương và Triệu Lộ Tư đều là những tên tuổi thu hút lượng lớn khán giả. Vì thế, Thả Thí Thiên Hạ đã được quan tâm ngay từ lúc mới khởi quay.

Mở đầu “Thả Thí Thiên Hạ” khá ổn: Xứng đáng dự án cấp S, ngoại hình Dương Dương 100 điểm! ảnh 1

Những năm gần đây, không phải dự án cấp S nào cũng thắng, thậm chí còn thua cả những dự án được đầu tư kém hơn. Như Kính Song Thành bị đánh giá kém về nội dung, chemistry giữa Trần Ngọc Kỳ và Lý Dịch Phong gượng gạo, đạo cụ phim sơ sài thô kệch.

Hay Thiên Cổ Quyết Trần tuy xịn xò về bối cảnh và kỹ xảo, nhưng nội dung ban đầu lại hơi lộn xộn, khó nắm bắt khiến nhiều người không đủ kiên nhẫn chờ đến đoạn hấp dẫn. Cặp đôi Hứa Khải và Châu Đông Vũ của Thiên Cổ Quyết Trần cũng không được đánh giá cao về tạo hình lẫn tương tác với nhau.

Mở đầu “Thả Thí Thiên Hạ” khá ổn: Xứng đáng dự án cấp S, ngoại hình Dương Dương 100 điểm! ảnh 2

Trước mắt, Thả Thí Thiên Hạ đã tránh được những điểm trừ của các dự án cấp S khác. Chất lượng bộ phim ban đầu làm hài lòng đa số khán giả. Bối cảnh phim được chăm chút, kỹ xảo đẹp mắt, các cảnh hành động được đầu tư, ít nhất tổng thể mượt mà và có cảm giác kiếm hiệp chứ không “giả trân”.

Nội dung khởi đầu khá cuốn hút mà vẫn dễ hiểu, người xem có thể hình dung được các tuyến nhân vật cũng như tình thế mà họ đang vướng phải, và đủ tò mò để xem tiếp chuyện gì sẽ diễn ra ở các tập sau.

Mở đầu “Thả Thí Thiên Hạ” khá ổn: Xứng đáng dự án cấp S, ngoại hình Dương Dương 100 điểm! ảnh 3

Bối cảnh được đầu tư đẹp mắt, chăm chút của Thả Thí Thiên Hạ.

Mở đầu “Thả Thí Thiên Hạ” khá ổn: Xứng đáng dự án cấp S, ngoại hình Dương Dương 100 điểm! ảnh 4
Mở đầu “Thả Thí Thiên Hạ” khá ổn: Xứng đáng dự án cấp S, ngoại hình Dương Dương 100 điểm! ảnh 5
Mở đầu “Thả Thí Thiên Hạ” khá ổn: Xứng đáng dự án cấp S, ngoại hình Dương Dương 100 điểm! ảnh 6

Trong dàn diễn viên chính, Triệu Lộ Tư chịu nhiều áp lực về ngoại hình và diễn xuất hơn Dương Dương. Trước khi Thả Thí Thiên Hạ lên sóng, một số hình ảnh hậu trường bị lộ khiến nhiều người nghi ngờ Triệu Lộ Tư tăng cân, một số lại nhận xét nữ diễn viên kém khí chất hơn nên đứng cạnh Dương Dương trông như người hầu.

Về diễn xuất, Triệu Lộ Tư được cho là không hợp vai nữ hiệp, bởi cô có nhan sắc thiên về dễ thương và cũng nổi từ dạng vai trong sáng ngọt ngào chứ không phải là các nhân vật nữ mạnh mẽ, cá tính.

Mở đầu “Thả Thí Thiên Hạ” khá ổn: Xứng đáng dự án cấp S, ngoại hình Dương Dương 100 điểm! ảnh 7

Mở màn của Thả Thí Thiên Hạ, tuy vẫn còn chút cảm giác chưa được tự nhiên, nhưng Triệu Lộ Tư xoay sở khá ổn với vai Bạch Phong Tịch. Tạo hình phim của cô tuy đơn giản nhưng xinh xắn, lại phù hợp với bối cảnh nhân vật đang hành tẩu giang hồ không cần quá cầu kỳ, vóc dáng vẫn thon gọn chứ không hề tăng cân “hai cằm” như những đồn thổi ác ý.

Chemistry giữa Triệu Lộ Tư và Dương Dương khá ổn, kẻ tung người hứng khá nhịp nhàng. Bạch Phong Tịch và Hắc Phong Tức đúng là một đôi vừa là đối thủ, vừa là tri kỷ. Ngoài mặt cả hai hay đấu khẩu, không ưa nhau, nhưng kỳ thực trong lòng lại tin tưởng đối phương, thậm chí dành cho đối phương một sự quan tâm và một tình cảm sâu sắc.

Mở đầu “Thả Thí Thiên Hạ” khá ổn: Xứng đáng dự án cấp S, ngoại hình Dương Dương 100 điểm! ảnh 8
Mở đầu “Thả Thí Thiên Hạ” khá ổn: Xứng đáng dự án cấp S, ngoại hình Dương Dương 100 điểm! ảnh 9

Điểm sáng nhất của Thả Thí Thiên Hạ chính là Dương Dương. Năm ngoái và cả những tháng đầu năm nay, Cnet đã từng lên một danh sách những sao nam cổ trang có vẻ ngoài khó mà mê nổi trên màn ảnh, và tự hỏi tiêu chuẩn mỹ nam cổ trang ngày nay thấp đến vậy hay sao? Nay với Dương Dương trong Thả Thí Thiên Hạ, nhiều người reo mừng cuối cùng cũng đã có một nhan sắc xứng danh mỹ nam cổ trang giúp họ “rửa mắt”.

Trong Thả Thí Thiên Hạ, Dương Dương thủ vai Hắc Phong Tức, một cao thủ võ lâm vang danh thiên hạ. Ngoài ra, anh còn có một thân phận bí mật khác. Trang phục lẫn kiểu tóc trong phim đều tôn lên ngoại hình của Dương Dương, khiến nhân vật Hắc Phong Tức hiện lên nho nhã, phong độ.

Mở đầu “Thả Thí Thiên Hạ” khá ổn: Xứng đáng dự án cấp S, ngoại hình Dương Dương 100 điểm! ảnh 10
Mở đầu “Thả Thí Thiên Hạ” khá ổn: Xứng đáng dự án cấp S, ngoại hình Dương Dương 100 điểm! ảnh 11
Mở đầu “Thả Thí Thiên Hạ” khá ổn: Xứng đáng dự án cấp S, ngoại hình Dương Dương 100 điểm! ảnh 12

Trước đây, Dương Dương có hai tác phẩm cổ trang Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa (bản điện ảnh) và Vũ Động Càn Khôn, được nhận xét là “bất khả chiến bại” về ngoại hình nhưng kỹ năng diễn xuất lại gây tranh cãi. Nay trong Thả Thí Thiên Hạ, Dương Dương đã diễn thoải mái hơn, không còn cảm giác gồng hay thiếu tự nhiên, có thể vẫn chưa quá xuất sắc như mong đợi từ những khán giả khó tính, nhưng đã đủ thuyết phục.

Người xem có thể cảm nhận được một Hắc Phong Tức bên ngoài nho nhã, bên trong lắm mưu mẹo, xứng danh “Hắc hồ ly”. Vẻ điềm tĩnh khi đối diện với kẻ thù và vẻ bối rối khi đứng trước Bạch Phong Tịch cũng được Dương Dương thể hiện khá tự nhiên.

Mở đầu “Thả Thí Thiên Hạ” khá ổn: Xứng đáng dự án cấp S, ngoại hình Dương Dương 100 điểm! ảnh 13
Mở đầu “Thả Thí Thiên Hạ” khá ổn: Xứng đáng dự án cấp S, ngoại hình Dương Dương 100 điểm! ảnh 14
Mở đầu “Thả Thí Thiên Hạ” khá ổn: Xứng đáng dự án cấp S, ngoại hình Dương Dương 100 điểm! ảnh 15

Có thể nói với vai Hắc Phong Tức của Thả Thí Thiên Hạ, Dương Dương đã chứng minh rằng chỉ cần nỗ lực, không chỉ có ngoại hình mà diễn xuất của anh đủ thành công ở dòng phim cổ trang. Thậm chí, nhiều người xem còn mong muốn Dương Dương hãy “thẳng tiến” mà đóng nhiều phim cổ trang hơn nữa.

Hiện tại, Thả Thí Thiên Hạ đang bắt đầu câu chuyện của mình với hành trình hành tẩu giang hồ của Hắc Phong Tức và Bạch Phong Tịch, cả hai cùng tìm hiểu đồng thời giải quyết một số sự vụ xảy ra trên đường đi. Giai đoạn sau, cả hai sẽ khám phá ra danh tính bí mật của đối phương và bị cuốn vào thế trận tranh thiên hạ. Cuối cùng, thiên hạ và tình yêu, điều gì đáng để lựa chọn và hy sinh?

Thả Thí Thiên Hạ đã phát sóng 8 tập cho tài khoản VIP trên WeTV.

Mở đầu “Thả Thí Thiên Hạ” khá ổn: Xứng đáng dự án cấp S, ngoại hình Dương Dương 100 điểm! ảnh 19
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm