“Chúc Khanh Hảo” được khen: Viên Băng Nghiên “cầm cưa” Trịnh Nghiệp Thành quá hài và ngọt

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Bộ phim “Chúc Khanh Hảo” đã lên sóng những tập đầu tiên. Phản ứng của đa số người xem đều khá tốt, điểm thu hút lớn nhất của phim là tương tác ăn ý và ngọt ngào của bộ đôi diễn viên chính Viên Băng Nghiên và Trịnh Nghiệp Thành.

Bộ phim truyền hình cổ trang Chúc Khanh Hảo chuyển thể từ nguyên tác Đại Nhân Cẩm Y Vệ Của Ta. Chuyện phim kể về Lưu Linh (Viên Băng Nghiên), nàng Trường Lạc Quận chúa xinh đẹp nhưng kiêu kỳ, ngang ngược, tình cờ gặp Thẩm Yến (Trịnh Nghiệp Thành) liền tích cực theo đuổi. Thẩm Yến là người đứng đầu Kim lân vệ (nguyên tác là Cẩm y vệ), là người thâm trầm, lạnh lùng.

“Chúc Khanh Hảo” được khen: Viên Băng Nghiên “cầm cưa” Trịnh Nghiệp Thành quá hài và ngọt ảnh 1

Sau khi lên sóng những tập đầu tiên, đa số người xem đều khá hài lòng về chất lượng của Chúc Khanh Hảo. Màu phim tươi sáng, đẹp mắt, hiệu ứng hình ảnh không quá giả. Tuy cốt truyện không quá mới mẻ, phim cũng có những chi tiết đã gặp ở những bộ phim khác, nhưng nhìn chung Chúc Khanh Hảo cũng mang đến những cảm giác thú vị riêng.

“Chúc Khanh Hảo” được khen: Viên Băng Nghiên “cầm cưa” Trịnh Nghiệp Thành quá hài và ngọt ảnh 2

Nhân vật nữ chính của bộ phim - Quận chúa Trường Lạc Lưu Linh là một nhân vật nữ khá thú vị và có tư tưởng hiện đại. Tuy sống ở thời phong kiến nhưng Lưu Linh quyết chỉ lấy người mà mình yêu, còn nếu không sẽ suốt đời không gả, bởi Lưu Linh quan niệm rằng bất hạnh của phụ nữ đều từ hôn nhân mà ra.

Bên ngoài kiêu ngạo, ngang ngược, nhưng Lưu Linh thực chất rất tốt bụng. Dù miệng đời thêu dệt về nàng với nhiều chuyện ác ý, nhưng Lưu Linh luôn tỏ vẻ dửng dưng không quan tâm.

“Chúc Khanh Hảo” được khen: Viên Băng Nghiên “cầm cưa” Trịnh Nghiệp Thành quá hài và ngọt ảnh 3

Khác với một số phim truyền hình cổ trang, Chúc Khanh Hảo là câu chuyện “cọc đi tìm trâu”. Khán giả thích thú chứng kiến cảnh nàng Quận chúa “mặt dày” liên tục thả thính và nhiệt tình cầm cưa Thẩm Yến. Chàng thủ lĩnh Kim lân vệ vốn lạnh lùng, cứng rắn, sắt đá trước kẻ thù nhưng nay lại phải bối rối trước một cô gái. Nhiều tình huống hài hước nhưng đồng thời cũng rất ngọt ngào đã xảy ra xung quanh tình thế trớ trêu này.

“Chúc Khanh Hảo” được khen: Viên Băng Nghiên “cầm cưa” Trịnh Nghiệp Thành quá hài và ngọt ảnh 4

Có thể nói dù cốt truyện không quá mới, nhưng Chúc Khanh Hảo vẫn giữ chân được người xem phần lớn là nhờ tương tác ăn ý và ngọt ngào của cặp đôi diễn viên chính. Chemistry giữa Viên Băng Nghiên và Trịnh Nghiệp Thành rất tự nhiên, tràn đầy cảm giác của một cặp đôi - một trong những yếu tố chính quyết định thành bại của một bộ phim tình cảm lãng mạn. Người xem có thể cảm nhận được bầu không khí màu hồng ngọt ngào tỏa ra trên màn hình khi Viên Băng Nghiên và Trịnh Nghiệp Thành đối diễn.

“Chúc Khanh Hảo” được khen: Viên Băng Nghiên “cầm cưa” Trịnh Nghiệp Thành quá hài và ngọt ảnh 5

Nữ diễn viên chính Viên Băng Nghiên bật lên sau Lưu Ly (Lưu Ly Mỹ Nhân Sát) nhưng khi đó cô bị chê là kém sắc. Sang Chúc Khanh Hảo, Viên Băng Nghiên đã chứng minh cô bị tạo hình Lưu Ly “dìm hàng”, bởi trong vai Lưu Linh trông cô rất xinh xắn với kiểu trang điểm tươi tắn, trang phục và phụ kiện được chăm chút tỉ mỉ. Khán giả ấn tượng bởi đôi mắt lấp lánh của Viên Băng Nghiên, và diễn xuất của cô cũng được đánh giá là khá tự nhiên.

“Chúc Khanh Hảo” được khen: Viên Băng Nghiên “cầm cưa” Trịnh Nghiệp Thành quá hài và ngọt ảnh 6

Nam chính Trịnh Nghiệp Thành được khen ngợi về tạo hình lẫn diễn xuất trong Chúc Khanh Hảo, thậm chí nhiều người xem nhận định anh xứng đáng có được độ nổi tiếng cao hơn hiện tại. “Mỹ nhân sư huynh” của Yêu Em Từ Cái Nhìn Đầu Tiên thể hiện tốt nhân vật Thẩm Yến ngoài mặt lạnh lùng, bên trong nhiệt thành. Tuy ngoài mặt tỏ ra xa cách nàng Quận chúa, nhưng kỳ thực trong lòng Thẩm Yến cũng đã rung động.

“Chúc Khanh Hảo” được khen: Viên Băng Nghiên “cầm cưa” Trịnh Nghiệp Thành quá hài và ngọt ảnh 7

Trịnh Nghiệp Thành được khen ngợi bởi gương mặt sáng sủa, thư sinh nhưng vóc dáng lại không quá gầy, khoác lên trang phục của Kim lân vệ mang đến cảm giác mạnh mẽ, oai phong. Đặc biệt, những phân cảnh chiến đấu của anh trong Chúc Khanh Hảo rất xuất sắc, các động tác có lực, dứt khoát, kết hợp cùng ánh mắt sắc bén khiến nhân vật Thẩm Yến rất ấn tượng trên màn ảnh.

Tuy nhiên, Chúc Khanh Hảo cũng tồn tại một số điểm trừ khiến bộ phim không thể thuyết phục được hết những khán giả khó tính. Tình huống “cọc đi tìm trâu” của Chúc Khanh Hảo khá thú vị, nhưng một số tình tiết trong phim vẫn còn rập khuôn, nhàm chán, “bình cũ rượu mới”.

“Chúc Khanh Hảo” được khen: Viên Băng Nghiên “cầm cưa” Trịnh Nghiệp Thành quá hài và ngọt ảnh 8

Nhịp phim mới mở đầu đã khá nhanh, khiến một số tình tiết chưa đủ gắn kết chặt chẽ và thuyết phục. Như là tình cảm giữa Lưu Linh và Thẩm Yến bắt đầu cũng như phát triển khá chóng vánh. Một số tình tiết về hận thù gia tộc, bí ẩn vụ án… được nhắc đến trong phim thiếu chiều sâu và chi tiết dẫn đến tổng thể phim còn đôi chút khó hiểu.

Chúc Khanh Hảo phát sóng từ thứ Bảy đến thứ Ba hàng tuần, mỗi ngày 2 tập mới với tài khoản VIP trên iQIYI.

“Chúc Khanh Hảo” được khen: Viên Băng Nghiên “cầm cưa” Trịnh Nghiệp Thành quá hài và ngọt ảnh 12
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm