Mô hình trường học an toàn cho học sinh tiểu học và THCS tại TP.HCM

Mô hình trường học an toàn cho học sinh tiểu học và THCS tại TP.HCM
HHT - Chương trình giúp cải thiện tuyến đường đến trường và đảm bảo an toàn cho học sinh trường tiểu học Phước Thạnh và THCS Long Trường.

Vừa qua, FedEx Express phối hợp với Quỹ Phòng Chống Thương Vong Châu Á AIP/ Safe Kids Việt Nam đã tiến hành bàn giao cơ sở vật chất hoàn thiện của dự án Mô Hình Trường Học An Toàn cho trường Tiểu học Phước Thạnh và trường Trung học cơ sở Long Trường (Quận 9, TP.HCM).

 
Mô hình trường học an toàn cho học sinh tiểu học và THCS tại TP.HCM ảnh 1

Mô Hình Trường Học An Toàn là dự án cải thiện hệ thống giao thông đường bộ, như lắp đặt đèn giao thông cho người đi bộ, sửa chữa lề đường, sơn lại vạch kẻ đường, lắp đặt gờ giảm tốc cho khu vực quanh trường học… với mục tiêu tạo ra một môi trường đi bộ an toàn và trang bị các kiến thức đường bộ cho 1.300 học sinh, từ đó góp phần nâng cao nhận thức về an toàn giao thông cho các khu vực lân cận.

“Việt Nam là một trong những quốc gia có tỷ lệ tử vong do tai nạn đường bộ cao nhất khu vực châu Á Thái Bình Dương, xếp hạng thứ 22 trong 182 quốc gia trên thế giới. An toàn đường bộ cho trẻ em thường là một trong những vấn đề chưa được quan tâm đúng mức từ cộng đồng. Mô Hình Trường Học An Toàn là một sáng kiến chủ động nhằm giảm nguy cơ tai nạn và góp phần ngăn chặn rủi ro khi tham gia giao thông”, bà Hoàng Thị Na Hương, Phó Tổng Giám Đốc Quỹ AIP cho biết.

 
Mô hình trường học an toàn cho học sinh tiểu học và THCS tại TP.HCM ảnh 2

Từ năm 2009, FedEx đã đồng hành cùng chương trình “Walk This Way” (Đi Bộ An Toàn) do tổ chức Safe Kids Vietnam tổ chức. Chương trình đã đem lại lợi ích cho hơn 224,263 trẻ em tại 278 trường học trên toàn quốc. Tiếp nối thành công của Mô Hình Trường Học An Toàn đầu tiên được triển khai năm 2012 tại trường tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai tỉnh Đồng Nai, chương trình năm nay thu hút gần 700 người tham dự bao gồm học sinh, giáo viên, phụ huynh, lãnh đạo các ban ngành và tình nguyện viên từ địa bàn của hai trường Tiểu học Phước Thạnh và trường Trung học cơ sở Long Trường.

MỚI - NÓNG
Thành lập trường Đại học Luật là trường thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội
Thành lập trường Đại học Luật là trường thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội
HHT - Trường Đại học Luật sau khi thành lập sẽ góp phần hoàn thiện mô hình phát triển của Đại học Quốc gia Hà Nội và nâng cao hiệu quả, chất lượng hoạt động đào tạo, nghiên cứu luật ở Việt Nam, đáp ứng yêu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực khoa học pháp lý, phục vụ tiến trình hội nhập quốc tế, phát triển đất nước trong bối cảnh mới.

Có thể bạn quan tâm