Mô hình trường học an toàn cho học sinh tiểu học và THCS tại TP.HCM

Mô hình trường học an toàn cho học sinh tiểu học và THCS tại TP.HCM
HHT - Chương trình giúp cải thiện tuyến đường đến trường và đảm bảo an toàn cho học sinh trường tiểu học Phước Thạnh và THCS Long Trường.

Vừa qua, FedEx Express phối hợp với Quỹ Phòng Chống Thương Vong Châu Á AIP/ Safe Kids Việt Nam đã tiến hành bàn giao cơ sở vật chất hoàn thiện của dự án Mô Hình Trường Học An Toàn cho trường Tiểu học Phước Thạnh và trường Trung học cơ sở Long Trường (Quận 9, TP.HCM).

 
Mô hình trường học an toàn cho học sinh tiểu học và THCS tại TP.HCM ảnh 1

Mô Hình Trường Học An Toàn là dự án cải thiện hệ thống giao thông đường bộ, như lắp đặt đèn giao thông cho người đi bộ, sửa chữa lề đường, sơn lại vạch kẻ đường, lắp đặt gờ giảm tốc cho khu vực quanh trường học… với mục tiêu tạo ra một môi trường đi bộ an toàn và trang bị các kiến thức đường bộ cho 1.300 học sinh, từ đó góp phần nâng cao nhận thức về an toàn giao thông cho các khu vực lân cận.

“Việt Nam là một trong những quốc gia có tỷ lệ tử vong do tai nạn đường bộ cao nhất khu vực châu Á Thái Bình Dương, xếp hạng thứ 22 trong 182 quốc gia trên thế giới. An toàn đường bộ cho trẻ em thường là một trong những vấn đề chưa được quan tâm đúng mức từ cộng đồng. Mô Hình Trường Học An Toàn là một sáng kiến chủ động nhằm giảm nguy cơ tai nạn và góp phần ngăn chặn rủi ro khi tham gia giao thông”, bà Hoàng Thị Na Hương, Phó Tổng Giám Đốc Quỹ AIP cho biết.

 
Mô hình trường học an toàn cho học sinh tiểu học và THCS tại TP.HCM ảnh 2

Từ năm 2009, FedEx đã đồng hành cùng chương trình “Walk This Way” (Đi Bộ An Toàn) do tổ chức Safe Kids Vietnam tổ chức. Chương trình đã đem lại lợi ích cho hơn 224,263 trẻ em tại 278 trường học trên toàn quốc. Tiếp nối thành công của Mô Hình Trường Học An Toàn đầu tiên được triển khai năm 2012 tại trường tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai tỉnh Đồng Nai, chương trình năm nay thu hút gần 700 người tham dự bao gồm học sinh, giáo viên, phụ huynh, lãnh đạo các ban ngành và tình nguyện viên từ địa bàn của hai trường Tiểu học Phước Thạnh và trường Trung học cơ sở Long Trường.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng

Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng

HHT - Một cô gái cầm chai truyền dịch vẫn đang đính vào tay một người bạn, kiên nhẫn đi theo bạn khắp chợ đêm cho bạn thưởng thức các món ăn vặt. Cư dân mạng ngưỡng mộ cả tình yêu của cô gái đang truyền dịch dành cho đồ ăn vặt lẫn tình bạn của cô gái giúp cầm chai truyền dịch kia.
Điều ước “có thể ly dị” trở thành hiện thực, người phụ nữ chạy bộ 20 km để “trả lễ”

Điều ước “có thể ly dị” trở thành hiện thực, người phụ nữ chạy bộ 20 km để “trả lễ”

HHT - Một người phụ nữ đã thực hiện được ý muốn “có thể ly dị” sau khi cô cầu mong điều này và hứa rằng nếu trở thành hiện thực thì cô sẽ chạy bộ 20 km. Không ngờ cô ly dị được thật và cô đã rất nghiêm túc thực hiện lời hứa của mình, khiến nhiều người khâm phục.
Nhiều chiếc chai bí ẩn giạt vào bãi biển, các nhà nghiên cứu khuyên không nên mở ra

Nhiều chiếc chai bí ẩn giạt vào bãi biển, các nhà nghiên cứu khuyên không nên mở ra

HHT - Trong những ngày gần đây, nhiều chiếc chai đựng những thứ kỳ lạ đã giạt vào bờ biển Texas (Mỹ). Các nhà nghiên cứu xác nhận đây là “chai phù thủy” và họ khuyên những người nhặt được không nên mở chúng ra. Nhưng chẳng lẽ những nhà nghiên cứu khoa học cũng sợ những “lời nguyền của phù thủy”?