Mời bạn cứ ở yên trong nhà để cách ly, một chú chó sẽ mang thức ăn tới

HHT - Khi mọi người đều giữ khoảng cách xã hội để giảm nguy cơ lây nhiễm virus corona, thì một chú chó làm nhiệm vụ giao thực phẩm!

Cô Karen Eveleth, ở Manitou Springs (bang Colorado, Mỹ), là hàng xóm với bà Renee Hellman đã hơn 10 năm nay. Vừa rồi, ở khu vực này có lệnh cách ly để chống dịch COVID-19, mọi gia đình đều được yêu cầu đóng cửa, hạn chế tối đa ra ngoài.

Vấn đề là, bà Renee sống một mình và bị một số vấn đề về hô hấp, ngày nào cũng phải thở oxy, nên bà là đối tượng có nguy cơ cao và tuyệt đối không thể rời nhà.

Mời bạn cứ ở yên trong nhà để cách ly, một chú chó sẽ mang thức ăn tới ảnh 1 Khắp nơi đều có những tấm bảng yêu cầu mọi người đứng cách nhau 2 mét.

Cô Karen rất muốn giúp hàng xóm, nhưng nguyên tắc cách ly xã hội yêu cầu mọi người phải giữ khoảng cách với nhau ít nhất là 2 mét. Nên cô Karen nghĩ ra một cách: Nhờ chú chó Sunny của nhà mình!

Để tránh bất kỳ rủi ro nào, cô Karen bảo Sunny chạy sang nhà bà Renee, lấy danh sách những thứ bà cần mua rồi đem về cho cô. Cô sẽ đặt hàng những thứ đó, hoặc nếu cần thì cô sẽ ra cửa hàng mua. Khi có đủ những thứ bà Renee cần rồi, Sunny lại là “chân chạy”, mang đồ sang cho bà Renee.

Mời bạn cứ ở yên trong nhà để cách ly, một chú chó sẽ mang thức ăn tới ảnh 2 Sunny lấy được danh sách những thứ cần mua rồi.

Cô Karen giải thích: “Thường thì bà ấy cũng chỉ cần mua thực phẩm thôi, nên những cái túi cũng nhẹ. Sunny sẽ mang sang được”.

Trong suốt những ngày qua, gần như hôm nào Sunny cũng chạy qua chạy lại giữa nhà mình và nhà hàng xóm. Ngoài việc có đủ thức ăn, bà Renee còn rất vui vì có một người bạn bốn chân thường xuyên ghé thăm mình.

Mời bạn cứ ở yên trong nhà để cách ly, một chú chó sẽ mang thức ăn tới ảnh 3 Sunny mang đồ sang cho hàng xóm bị cách ly tuyệt đối đây.

“Mỗi lần được gặp Sunny, tôi lại thấy vui hơn” - bà Renee nói - “Ít ra, tôi còn được giao tiếp một chút”.

Nhiệm vụ của Sunny chưa dừng lại ở đó. Nó còn giúp chủ và vài người hàng xóm khác ra thùng thư lấy thư đem vào nhà, hoặc chạy loanh quanh nhặt rác trong khu phố. Ai cũng yêu quý chú chó thông minh và thân thiện này.

Mời bạn cứ ở yên trong nhà để cách ly, một chú chó sẽ mang thức ăn tới ảnh 4 Người hàng xóm rất vui khi mỗi ngày có thể gặp Sunny.

Cô Karen hy vọng rằng câu chuyện về Sunny sẽ giúp mọi người có thể mỉm cười trong lúc khó khăn. Cô kết luận: “Nếu nghĩ kỹ thì bất kỳ ai cũng có thể làm việc gì đó dù nhỏ nhưng giúp ích cho người khác”.

Mời bạn cứ ở yên trong nhà để cách ly, một chú chó sẽ mang thức ăn tới ảnh 5
Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG
Có thể dùng mã số định danh cá nhân khi chưa được cấp thẻ Căn cước công dân hay không?
Có thể dùng mã số định danh cá nhân khi chưa được cấp thẻ Căn cước công dân hay không?
HHT - Với những ai đã có Căn cước công dân thì mã số định danh cá nhân chính là dãy số trên thẻ Căn cước công dân. Tuy nhiên, hiện tại vẫn có người chưa được cấp thẻ Căn cước công dân mà vẫn sử dụng Chứng minh nhân dân 9 số. Vậy có được dùng mã số định danh cá nhân khi chưa có thẻ Căn cước công dân không?

Có thể bạn quan tâm

Dù William sẽ trở thành Vua nhưng Kate không ngại trêu chồng hết lần này sang lần khác

Dù William sẽ trở thành Vua nhưng Kate không ngại trêu chồng hết lần này sang lần khác

HHT - Mặc dù William - Kate luôn tỏ ra chuyên nghiệp, không thể hiện nhiều tình cảm mỗi khi xuất hiện trước công chúng, nhưng thỉnh thoảng, Công nương Kate vẫn không “kiềm chế” được mà bật ra câu “dìm hàng” chồng mình. Trong một sự kiện mới, Kate cũng trêu William trước mặt đông người, khiến mọi người xung quanh bật cười.
Bị cua cắp nhưng không muốn mẹ cắt càng cua, cậu bé 10 tuổi cố chịu đau để dỗ cua nhả ra

Bị cua cắp nhưng không muốn mẹ cắt càng cua, cậu bé 10 tuổi cố chịu đau để dỗ cua nhả ra

HHT - Một cậu bé 10 tuổi ở Trung Quốc trong khi chơi với một chú cua thì đã bị cua cắp. Người mẹ định cắt càng cua để “giải thoát” cho con mình, nhưng cậu bé không muốn làm hại chú cua nên bảo mẹ đừng cắt, còn bản thân thì cố chịu đau và dỗ dành cho cua “bình tĩnh lại”. Sự việc khiến cư dân mạng rất buồn cười và khâm phục cậu bé.
William - Kate luôn chuyên nghiệp khi làm việc, còn ở hậu trường thì tình cảm thế này đây

William - Kate luôn chuyên nghiệp khi làm việc, còn ở hậu trường thì tình cảm thế này đây

HHT - Trong lễ trao giải thưởng Earthshot diễn ra hôm Chủ Nhật, vợ chồng William - Kate vẫn thể hiện sự chuyên nghiệp như mọi khi và không thể hiện tình cảm trước đông người. Tuy nhiên, trong một số bức ảnh hậu trường vừa được công bố thì khác: Họ ngọt ngào và dịu dàng khiến ai nhìn cũng phải tan chảy.
Lửa thử vàng, gian nan thử chính bạn: Đi tìm "góc tối" ẩn giấu trong tính cách của bạn

Lửa thử vàng, gian nan thử chính bạn: Đi tìm "góc tối" ẩn giấu trong tính cách của bạn

HHT - Có lẽ bạn cũng biết rằng tính cách của con người thể hiện rõ ràng nhất khi gặp những chuyện không như ý, không thuận lợi. Bài trắc nghiệm sau đây gồm toàn những tình huống chẳng ai muốn gặp phải, nhưng những gì bạn làm trong những tình huống đó lại cho biết tính khí của bạn rất rõ đấy!