Mời bạn cứ ở yên trong nhà để cách ly, một chú chó sẽ mang thức ăn tới

HHT - Khi mọi người đều giữ khoảng cách xã hội để giảm nguy cơ lây nhiễm virus corona, thì một chú chó làm nhiệm vụ giao thực phẩm!

Cô Karen Eveleth, ở Manitou Springs (bang Colorado, Mỹ), là hàng xóm với bà Renee Hellman đã hơn 10 năm nay. Vừa rồi, ở khu vực này có lệnh cách ly để chống dịch COVID-19, mọi gia đình đều được yêu cầu đóng cửa, hạn chế tối đa ra ngoài.

Vấn đề là, bà Renee sống một mình và bị một số vấn đề về hô hấp, ngày nào cũng phải thở oxy, nên bà là đối tượng có nguy cơ cao và tuyệt đối không thể rời nhà.

Mời bạn cứ ở yên trong nhà để cách ly, một chú chó sẽ mang thức ăn tới ảnh 1 Khắp nơi đều có những tấm bảng yêu cầu mọi người đứng cách nhau 2 mét.

Cô Karen rất muốn giúp hàng xóm, nhưng nguyên tắc cách ly xã hội yêu cầu mọi người phải giữ khoảng cách với nhau ít nhất là 2 mét. Nên cô Karen nghĩ ra một cách: Nhờ chú chó Sunny của nhà mình!

Để tránh bất kỳ rủi ro nào, cô Karen bảo Sunny chạy sang nhà bà Renee, lấy danh sách những thứ bà cần mua rồi đem về cho cô. Cô sẽ đặt hàng những thứ đó, hoặc nếu cần thì cô sẽ ra cửa hàng mua. Khi có đủ những thứ bà Renee cần rồi, Sunny lại là “chân chạy”, mang đồ sang cho bà Renee.

Mời bạn cứ ở yên trong nhà để cách ly, một chú chó sẽ mang thức ăn tới ảnh 2 Sunny lấy được danh sách những thứ cần mua rồi.

Cô Karen giải thích: “Thường thì bà ấy cũng chỉ cần mua thực phẩm thôi, nên những cái túi cũng nhẹ. Sunny sẽ mang sang được”.

Trong suốt những ngày qua, gần như hôm nào Sunny cũng chạy qua chạy lại giữa nhà mình và nhà hàng xóm. Ngoài việc có đủ thức ăn, bà Renee còn rất vui vì có một người bạn bốn chân thường xuyên ghé thăm mình.

Mời bạn cứ ở yên trong nhà để cách ly, một chú chó sẽ mang thức ăn tới ảnh 3 Sunny mang đồ sang cho hàng xóm bị cách ly tuyệt đối đây.

“Mỗi lần được gặp Sunny, tôi lại thấy vui hơn” - bà Renee nói - “Ít ra, tôi còn được giao tiếp một chút”.

Nhiệm vụ của Sunny chưa dừng lại ở đó. Nó còn giúp chủ và vài người hàng xóm khác ra thùng thư lấy thư đem vào nhà, hoặc chạy loanh quanh nhặt rác trong khu phố. Ai cũng yêu quý chú chó thông minh và thân thiện này.

Mời bạn cứ ở yên trong nhà để cách ly, một chú chó sẽ mang thức ăn tới ảnh 4 Người hàng xóm rất vui khi mỗi ngày có thể gặp Sunny.

Cô Karen hy vọng rằng câu chuyện về Sunny sẽ giúp mọi người có thể mỉm cười trong lúc khó khăn. Cô kết luận: “Nếu nghĩ kỹ thì bất kỳ ai cũng có thể làm việc gì đó dù nhỏ nhưng giúp ích cho người khác”.

Mời bạn cứ ở yên trong nhà để cách ly, một chú chó sẽ mang thức ăn tới ảnh 5
Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chú chó tự tìm ra người hiến thận phù hợp cực hiếm để cứu chủ đang bị bệnh nan y

Chú chó tự tìm ra người hiến thận phù hợp cực hiếm để cứu chủ đang bị bệnh nan y

HHT - Số năm còn sống được của người phụ nữ này là rất ít ỏi, nhưng rồi cô được cứu bởi chính chú chó của mình. Chú chó đã tìm ra người có thận phù hợp với cô, lại đúng là người sẵn sàng hiến thận để ghép. Mà đây là một trường hợp rất hiếm, trong 22 triệu người chỉ có một. Không những vậy, chú chó còn tìm ra người đó một cách rất tình cờ.