Mời bạn cứ ở yên trong nhà để cách ly, một chú chó sẽ mang thức ăn tới

HHT - Khi mọi người đều giữ khoảng cách xã hội để giảm nguy cơ lây nhiễm virus corona, thì một chú chó làm nhiệm vụ giao thực phẩm!

Cô Karen Eveleth, ở Manitou Springs (bang Colorado, Mỹ), là hàng xóm với bà Renee Hellman đã hơn 10 năm nay. Vừa rồi, ở khu vực này có lệnh cách ly để chống dịch COVID-19, mọi gia đình đều được yêu cầu đóng cửa, hạn chế tối đa ra ngoài.

Vấn đề là, bà Renee sống một mình và bị một số vấn đề về hô hấp, ngày nào cũng phải thở oxy, nên bà là đối tượng có nguy cơ cao và tuyệt đối không thể rời nhà.

Mời bạn cứ ở yên trong nhà để cách ly, một chú chó sẽ mang thức ăn tới ảnh 1 Khắp nơi đều có những tấm bảng yêu cầu mọi người đứng cách nhau 2 mét.

Cô Karen rất muốn giúp hàng xóm, nhưng nguyên tắc cách ly xã hội yêu cầu mọi người phải giữ khoảng cách với nhau ít nhất là 2 mét. Nên cô Karen nghĩ ra một cách: Nhờ chú chó Sunny của nhà mình!

Để tránh bất kỳ rủi ro nào, cô Karen bảo Sunny chạy sang nhà bà Renee, lấy danh sách những thứ bà cần mua rồi đem về cho cô. Cô sẽ đặt hàng những thứ đó, hoặc nếu cần thì cô sẽ ra cửa hàng mua. Khi có đủ những thứ bà Renee cần rồi, Sunny lại là “chân chạy”, mang đồ sang cho bà Renee.

Mời bạn cứ ở yên trong nhà để cách ly, một chú chó sẽ mang thức ăn tới ảnh 2 Sunny lấy được danh sách những thứ cần mua rồi.

Cô Karen giải thích: “Thường thì bà ấy cũng chỉ cần mua thực phẩm thôi, nên những cái túi cũng nhẹ. Sunny sẽ mang sang được”.

Trong suốt những ngày qua, gần như hôm nào Sunny cũng chạy qua chạy lại giữa nhà mình và nhà hàng xóm. Ngoài việc có đủ thức ăn, bà Renee còn rất vui vì có một người bạn bốn chân thường xuyên ghé thăm mình.

Mời bạn cứ ở yên trong nhà để cách ly, một chú chó sẽ mang thức ăn tới ảnh 3 Sunny mang đồ sang cho hàng xóm bị cách ly tuyệt đối đây.

“Mỗi lần được gặp Sunny, tôi lại thấy vui hơn” - bà Renee nói - “Ít ra, tôi còn được giao tiếp một chút”.

Nhiệm vụ của Sunny chưa dừng lại ở đó. Nó còn giúp chủ và vài người hàng xóm khác ra thùng thư lấy thư đem vào nhà, hoặc chạy loanh quanh nhặt rác trong khu phố. Ai cũng yêu quý chú chó thông minh và thân thiện này.

Mời bạn cứ ở yên trong nhà để cách ly, một chú chó sẽ mang thức ăn tới ảnh 4 Người hàng xóm rất vui khi mỗi ngày có thể gặp Sunny.

Cô Karen hy vọng rằng câu chuyện về Sunny sẽ giúp mọi người có thể mỉm cười trong lúc khó khăn. Cô kết luận: “Nếu nghĩ kỹ thì bất kỳ ai cũng có thể làm việc gì đó dù nhỏ nhưng giúp ích cho người khác”.

Mời bạn cứ ở yên trong nhà để cách ly, một chú chó sẽ mang thức ăn tới ảnh 5
Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG
Khai mạc Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022-2027
Khai mạc Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022-2027
HHT - Chiều 9/8, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Bình Thuận, Ban Chấp hành Ðoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận khóa XII long trọng tổ chức Ðại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận khóa XIII, nhiệm kỳ 2022-2027 với sự tham dự của 250 đại biểu chính thức, đại diện cho hơn 339.000 đoàn viên trong toàn tỉnh.

Có thể bạn quan tâm

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

HHT - Sự ổn định luôn khiến em cảm thấy an tâm, nhưng đến thời điểm cần thay đổi, em cũng cần có những sự chuyển mình phù hợp. Bởi vì sự an toàn thực sự chỉ tới từ bên trong em: Năng lực chuyên môn, sự linh hoạt, sự vững chãi về mặt tâm lý, khả năng đối mặt với biến cố bất ngờ...
Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

HHT - Em bày tỏ tình cảm và bị từ chối, em đi xin việc và bị từ chối, em đưa ra nhiều ý kiến trong những buổi học nhóm và đều bị từ chối... cảm giác rất tệ, phải không? Em hoài nghi và thất vọng về năng lực của bản thân hay em cảm thấy tuy là mọi chuyện đều không như ý nhưng điều đó cũng chẳng thể đánh gục em được? Tất cả đều là lựa chọn của em!
Cuộc đời này dài rộng thế, sẽ luôn có một nơi đủ ấm áp để ta chọn dừng chân

Cuộc đời này dài rộng thế, sẽ luôn có một nơi đủ ấm áp để ta chọn dừng chân

HHT - Cỏ dại ven đường cũng có không gian riêng để vươn lên xanh tốt, con nước từ thượng nguồn cũng có một nơi để chảy về và hòa vào biển lớn, ngọn gió nhỏ cũng có cung đường riêng để phiêu du đó đây... Và ta cũng có một nơi để trở về, dừng chân ngơi nghỉ sau một hành trình dài nếu chịu khó tìm kiếm. 
Vì sao trí tưởng tượng giúp chúng ta có những lựa chọn đúng đắn hơn trong cuộc đời?

Vì sao trí tưởng tượng giúp chúng ta có những lựa chọn đúng đắn hơn trong cuộc đời?

HHT - Năm 1968, tại tiểu bang Neveda (Mỹ), cô bé Edith 3 tuổi chỉ vào chữ “O”, đọc to rõ khiến người mẹ ngạc nhiên, tức giận và đòi nhà trường bồi thường tổn hại tinh thần 1000 USD (khoảng 23 triệu đồng) vì đã dạy kiến thức cho con gái bà quá sớm. Bởi k hi chưa biết chữ “O”, con gái bà có thể nói “O” là Mặt Trời, là quả táo, là quả trứng gà…
Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

HHT - So với một khóm hoa trong vườn nhà thì cỏ cây trong rừng có bản năng sinh tồn mạnh mẽ hơn. Chúng tự thân vận động, không chờ người vun xới nên lá xanh hơn, mùi hương rõ rệt hơn và cũng giàu dinh dưỡng hơn nhờ bộ rễ mạnh mẽ bám thật sâu dưới lòng đất để tự tìm nguồn dưỡng chất cho mình. Em cũng nên như vậy!
Chỉ cần em luôn chọn sống mỗi ngày với một trái tim và cái đầu đủ “hiểu chuyện”

Chỉ cần em luôn chọn sống mỗi ngày với một trái tim và cái đầu đủ “hiểu chuyện”

HHT - Cứ đến mùa thi, trên các trang báo lại xuất hiện những tin tức về trường hợp nữ sinh A tự vẫn, nam sinh B bỏ nhà đi… bởi áp lực từ những kì sát hạch gắt gao và kì vọng lớn lao của gia đình. Giữa muôn vàn những ngã rẽ và đích đến, em cần tỉnh táo chọn cho mình một lối đi!