Mỗi người đều có tài năng riêng, hãy cứ theo đuổi và đừng bỏ cuộc!

Mỗi người đều có tài năng riêng, hãy cứ theo đuổi và đừng bỏ cuộc!
HHT - Đừng nản chí và bỏ cuộc với những đam mê của mình, dù bạn cảm thấy mình còn chưa thực sự tài giỏi. Cứ cố gắng, và rồi cơ hội sẽ đến.

Chuyện kể rằng, có một cô bé rất thích trở thành một nghệ sĩ piano. Tuy nhiên, cô tập mãi mà cũng chẳng giỏi lắm. Bài duy nhất mà cô bé chơi được trên piano là giai điệu đơn giản "Những chiếc đũa" (bạn hãy tưởng tượng là kiểu như bài "Một con vịt xoè ra hai cái cánh" vậy). Dù cố thế nào, cô bé cũng chỉ chơi được đến thế mà thôi. Bố mẹ cô bé rất thất vọng và nói rằng cô không có năng khiếu âm nhạc đâu. Tuy nhiên, vì con gái quá muốn học piano, nên bố mẹ cô quyết định sẽ mời thầy giáo là một nghệ sĩ giỏi, hy vọng ông có thể dạy thật tốt. Tất nhiên, khi biết vậy thì cô bé rất vui mừng.

Khi cô bé được bố mẹ đưa đến nhà thầy giáo để học buổi đầu tiên, họ được người giúp việc dẫn vào phòng tập nhạc. Tại đây có một cây đàn piano lớn đẹp tuyệt, như trong những buổi hoà nhạc vậy. Ngay lập tức, cô bé chạy đến bên cây đàn, ngồi xuống và bắt đầu chơi bản nhạc "Những chiếc đũa" quen thuộc. Bố mẹ cô bé cảm thấy xấu hổ quá, vội chạy đến gần và bảo cô bé dừng lại, nói rằng cô bé đang khiến bố mẹ rất ngượng, và rằng cô sẽ làm hỏng ấn tượng đầu tiên đối với thầy giáo mới. Tuy nhiên, khi cô bé chưa ngừng thì thầy giáo đã bước vào, động viên cô bé cứ đánh đàn tiếp cho thầy nghe.

Tập mãi mà cô bé cũng chỉ chơi được một bản nhạc đơn giản nhất.

Thế rồi, thầy giáo kê một chiếc ghế bên cạnh cô bé, ngồi lắng nghe chăm chú. Sau một phút, thầy bắt đầu bấm các phím đàn cùng cô, thêm một nốt chỗ này, thêm chút ngân nga chỗ kia. Cô bé vẫn tiếp tục say sưa chơi bản nhạc "Những chiếc đũa". Nhưng bố mẹ cô không thể tin nổi vào tai mình. Họ đang nghe một bản song tấu piano, được chơi bởi con gái họ và thầy giáo mới, nghe rất hay, mà thật kỳ diệu là, bản nhạc nền vẫn chính là bài "Những đôi đũa".

Trong cuộc sống, có những lúc chúng ta cũng như vậy, cảm giác rằng mình chẳng là gì cả, mình sẽ chẳng bao giờ đạt được điều gì to lớn. Nhưng hãy nghĩ đến cô bé đó nhé. Tất cả những gì cô bé có thể chơi được là bài "Những đôi đũa". Không ai thích nghe bản nhạc quá đơn giản đó mãi cả. Nhưng cô bé không từ bỏ mơ ước của mình, và cuối cùng, đã có người động viên cô tiếp tục theo đuổi đam mê.

Nếu có đam mê rồi, chúng ta đều cần nỗ lực tập luyện và không nản chí.

Thực tế, mỗi người đều có những tài năng, những đam mê riêng. Tất nhiên, so với một số người, thì tài năng và đam mê của bạn có vẻ như chỉ là bài hát "Những chiếc đũa" - không có gì quá đặc biệt hay khác biệt. Nhưng nếu bạn cứ quyết tâm theo đuổi, nuôi dưỡng ước mơ của mình và luyện tập, mài dũa kỹ năng, thì rồi cơ hội sẽ đến để bạn đạt được thành tựu đáng kể. Đôi khi "cơ hội" đó có thể chỉ là những lời động viên đúng lúc, đôi khi là những sự giúp đỡ bất ngờ..., và bạn có thể biến những điều tưởng như nhỏ bé mình vẫn theo đuổi thành điều gì đó đẹp đẽ, tuyệt vời hơn nhiều. Cứ yên tâm là như thế.

MỚI - NÓNG
Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh
Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh
HHT - Mới đây, Công an TP. Hà Nội thông tin, tại TP.HCM xuất hiện chiêu lừa đảo mới nhằm vào học sinh. Kẻ xấu tiếp cận học sinh đang đứng đợi người thân đến đón ở cổng trường; nói với các bạn là ba/ mẹ bị tai nạn, hiện đang cấp cứu, tự nhận là bạn ba/ mẹ đến đón con, đưa giúp con đến bệnh viện.

Có thể bạn quan tâm

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Chàng trai một mét bảy mươi lăm cao ráo khó ưa, tớ thích cậu!

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Chàng trai một mét bảy mươi lăm cao ráo khó ưa, tớ thích cậu!

HHT - Có phải cậu cao như vậy là vì cậu chơi bóng rổ không? Tớ thắc mắc lắm. Và thế rồi cậu cười, một nụ cười sáng, sáng cả trái tim tớ. Cậu xoa đầu tớ và bảo: “Ừ. Cậu cũng phải siêng chơi thể thao lên. Sao mà lùn thế này?” Này, chàng trai cao ráo khó ưa, đừng nói thế chứ, tớ giận thật đấy.
Tháng Con Gái đọc sách về những người phụ nữ nổi tiếng, có nhiều sức ảnh hưởng

Tháng Con Gái đọc sách về những người phụ nữ nổi tiếng, có nhiều sức ảnh hưởng

HHT - Họ là những người phụ nữ được nhiều người gọi tên. Họ nổi tiếng và có nhiều sức ảnh hưởng. Và nếu như họ không tự kể câu chuyện của mình hoặc được một ai đó tâm huyết dốc tâm tìm hiểu, thì câu chuyện của họ hoặc lý do khiến họ tạo nên cuộc đời mình vẫn mãi là một bí ẩn với những người ngoài cuộc.