Mối Tình Đầu Năm Ấy: Có lẽ cậu đã biết bí mật trái tim tớ mãi là điều cậu không biết

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Cậu biết không, một vạn lần toan tính của tớ chỉ để có được một lần chạm mặt cậu, một ngàn nỗi nhớ mong của tớ chỉ là để có một lần chạm mắt nhau.

Có người nói, tình yêu tuổi trẻ, đặc biệt là tình đầu, là tình yêu đẹp đẽ nhất, trong sáng nhất, vì đó là thứ tình cảm không vụ lợi, không toan tính. Nhưng kỳ lạ thay, tớ lại chẳng như vậy…

Cậu biết không, ngày ánh nắng dưới sân trường ngả mình lên mái tóc cậu, cũng chẳng rõ là chính ánh nắng ấy hay ánh mắt cậu bừng sáng khiến tớ lóa mắt, và rồi tàn dư của phút gặp gỡ huy hoàng ấy cứ đọng lại trong đôi mắt cô thiếu nữ lần đầu cảm nhận được những rung cảm mỏng manh. Để rồi từ ấy, mỗi phút, mỗi giây tớ nghĩ về cậu, đều là những toan tính ngây ngô và ngớ ngẩn đến lạ kỳ.

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Có lẽ cậu đã biết bí mật trái tim tớ mãi là điều cậu không biết ảnh 1

Mỗi phút, mỗi giây tớ nghĩ về cậu, đều là những toan tính ngây ngô. (Minh họa: Phim Thắp Sáng Anh, Sưởi Ấm Em)

Lần đầu tiên, tớ ghét trường mình sao lại rộng đến vậy.

Cậu biết không, tớ vốn là người rất nghiêm túc, kỷ luật khi đến trường. Nhưng sau hôm ấy, một cách vô thức, thứ tớ tính toán không còn là khi nào đến trường thì không bị ghi tên muộn học, mà là đến trường lúc nào thì có thể có được một cuộc gặp mặt “vô tình” với cậu giữa sân trường hơn ba nghìn người.

Tớ cũng không rõ, vì sao chỉ vì vài giây chạm mắt ngắn ngủi, lòng tớ lại thổn thức và rung động nhiều đến vậy. Thời khắc đó, tớ không nghĩ đó là tình yêu, mà chỉ nghĩ đó là vì bản thân đang tò mò về cậu mà thôi, rằng cậu có gì, mà tớ cứ mãi trông mong?

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Có lẽ cậu đã biết bí mật trái tim tớ mãi là điều cậu không biết ảnh 2

Lần đầu tiên, tớ biết một bộ đồng phục lại có thể đẹp đẽ đến thế. (Minh họa: Phim Thắp Sáng Anh, Sưởi Ấm Em)

Lần đầu tiên, tớ biết một bộ đồng phục lại có thể đẹp đẽ đến thế.

Cậu biết không, tớ không giỏi Toán lắm, chắc hẳn vì thế mà bao lần tính toán để gặp cậu của tớ đều bất thành. Đến ngày tớ đang cố mặc kệ những dòng nghĩ suy rối ren về cậu, cậu lại xuất hiện: một bộ đồng phục thể dục tinh tươm đến chói mắt. Tớ bỗng thấy, ai mặc nó cũng không đẹp bằng cậu, bỗng thấy cái nắng Sài Gòn nay cũng chẳng gay gắt nữa, vì hóa ra còn có thứ chói lóa hơn cả ánh Mặt Trời.

Và giờ thì hay rồi đấy, tớ chẳng thể đổ lỗi cho ánh nắng đã làm lòng tớ rung rinh, vì hôm ấy tớ biết, tớ không hề say nắng, nhưng lại “say nắng” cậu mất rồi.

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Có lẽ cậu đã biết bí mật trái tim tớ mãi là điều cậu không biết ảnh 3

Tớ biết mình thích đúng người rồi, tớ thấy hạnh phúc vì điều đó. (Minh họa: Phim Thắp Sáng Anh, Sưởi Ấm Em)

Lần đầu tiên, tớ biết nhớ thương một người.

Tớ nhận ra bản thân luôn tìm kiếm hình bóng cậu, dường như chỉ cần được nhìn thấy cậu, với hy vọng biết đâu cậu cũng sẽ một lần nhìn qua tớ, như vậy là đủ. Cậu biết không, một vạn lần toan tính của tớ chỉ để có được một lần chạm mặt cậu, một ngàn nỗi nhớ mong của tớ chỉ là để có một lần chạm mắt nhau.

Tớ mơ mộng về cậu, nhưng vẫn luôn nhận thức rằng, cậu sẽ chẳng thể đáp lại, vì bạn bè cậu đã nói, cậu đang rất bận rộn, hoài bão của cậu lớn lắm, và nó lớn hơn việc chỉ làm ánh nắng trong tim của một người nhiều. À, hóa ra cậu không chỉ tỏa sáng trong tớ, mà càng biết cách để mình tỏa sáng hơn trong cuộc đời của bản thân, tớ biết mình thích đúng người rồi, tớ thấy hạnh phúc vì điều đó.

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Có lẽ cậu đã biết bí mật trái tim tớ mãi là điều cậu không biết ảnh 4

Cậu biết không, tớ rung động với cậu nhiều lắm, nhiều hơn cả những gì cậu biết. (Minh họa: Phim Thắp Sáng Anh, Sưởi Ấm Em)

Và cuối cùng,

Cậu biết không, tớ cũng có sự tỏa sáng của riêng mình mà. Ngày ấy, rõ ràng tớ là người đang biểu diễn trên sân khấu rực rỡ ánh đèn, trình diễn bài nhạc mà tớ tự tin nhất, nhưng giây phút ánh đèn pha nháy sáng, tớ hoảng hốt, vì tớ đã bắt gặp ánh mắt cậu giữa đám đông. Có lẽ vì người ta nói đúng: “Hóa ra cảm giác đầu tiên khi yêu đó là tự ti”, ngay cả khi hàng ngàn ánh mắt hướng đến tớ, tớ cũng sợ chỉ có cậu không nhìn thấy mình. Nhưng khoảnh khắc ấy, lòng tớ ấm áp, vì hóa ra, cậu cũng nhìn thấy tớ, cậu cũng biết mà…

Chỉ là, cậu biết không, tớ rung động với cậu nhiều lắm.

Nhiều hơn cả những gì cậu biết.

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Có lẽ cậu đã biết bí mật trái tim tớ mãi là điều cậu không biết ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khơi gợi cảm hứng viết văn với "Con Đường Văn Sĩ" của nhà văn Nguyễn Huy Tưởng

Khơi gợi cảm hứng viết văn với "Con Đường Văn Sĩ" của nhà văn Nguyễn Huy Tưởng

HHT - Có một điều thú vị ở nhà văn Nguyễn Huy Tưởng mà những người yêu viết láchcó thể học hỏi, chính là việc ông rất chăm viết nhật ký. Bằng việc suy tư và chăm ghi chép lại những điều diễn ra xung quanh mình, Nguyễn Huy Tưởng dần tìm ra những quan niệm về nhân sinh, để đưa vào các tác phẩm do ông sáng tác. 
Theo chân nhóm tween siêu quậy gia nhập “Trường Khoa Học Bí Ẩn”

Theo chân nhóm tween siêu quậy gia nhập “Trường Khoa Học Bí Ẩn”

HHT - Vì hí hoáy nghịch ngợm, làm vỡ ống kính thiên văn đắt tiền của bố Alex, cả nhóm bạn Zookiz đã bị bố mẹ gửi đến “Trường khoa học bí ẩn” trong vòng 1 tháng. Cũng từ đây, cả bọn trở thành những nhân vật chính của bộ truyện tranh khoa học dành riêng cho độc giả Việt, được các tác giả Hàn Quốc chấp bút.