Món quà đặc biệt cho Tháng 3: “Mối Tình Đầu Năm Ấy” - nhớ một thuở yêu mến ngây ngô

0:00 / 0:00
0:00
HHT - "Mối Tình Đầu Năm Ấy" là một cuốn sách đặc biệt được chấp bút và chọn lọc từ hàng ngàn bài viết do độc giả Hoa Học Trò sáng tác. Mối tình đầu với muôn ngàn cảm xúc sẽ được kể lại trong tập sách này, để cùng bạn nhớ về một thuở ngây ngô mà tươi đẹp khó có thể gặp lại trong đời.

Nhà văn Cửu Bả Đao đã miêu tả tuổi trẻ có mối tình đầu tựa cơn mưa rào, “dù cho bạn từng bị cảm lạnh vì tắm mưa bạn vẫn muốn đắm mình trong cơn mưa ấy lần nữa”. Mối tình đầu trong bài hát Phượng Hồng “là cơn mưa giăng giăng ngoài cửa lớp, là áo ai bay trắng cả giấc mơ, là bài thơ còn hoài trong vở…” Còn trong ý thơ của nhà thơ Đỗ Trung Quân, tình đầu như bông hoa huệ, “trắng tận khi úa tàn”.

Món quà đặc biệt cho Tháng 3: “Mối Tình Đầu Năm Ấy” - nhớ một thuở yêu mến ngây ngô ảnh 1

Còn với những bạn đọc thân yêu của Hoa Học Trò, mối tình đầu của mỗi người cũng hiện lên với nhiều dáng vẻ và cảm xúc qua từng câu chữ được kể lại. Mối tình đầu là hoa lê nở vào mùa Thu, thơm ngát nhưng thường chẳng kết quả. Là gót chân mùa Đông, rạn nứt đau âm ỉ, khiến người ta thấy ghét nhưng lại không thể ngăn nó đừng đến. Là hoa lưu ly xanh biếc với lời hẹn ước xin đừng quên những ký ức về nhau…

Dù là mưa hay là nắng, là hoa hay là lá, là xanh hay là trắng… thì tất cả đều viết về mối tình đầu như một đoạn ký ức khó quên của đời người. Bởi những gì đầu tiên thì thường khó quên, như cơn mưa đầu tiên, bông tuyết đầu tiên, cái nắm tay đầu tiên, nụ hôn đầu tiên… Đôi khi người ta nhớ về mối tình đầu không hẳn là vì nhớ người kia, mà là nhớ chính mình một thuở hồn nhiên, khờ dại. Cả ta lẫn người đó, cả đoạn ký ức kia, sẽ không thể nào gặp lại.

Món quà đặc biệt cho Tháng 3: “Mối Tình Đầu Năm Ấy” - nhớ một thuở yêu mến ngây ngô ảnh 2

Những bài viết trong cuốn sách này được chọn lọc từ hàng ngàn bài viết của cuộc thi Mối Tình Đầu Năm Ấy. Dù là những cây bút trẻ nhưng bút lực và cảm xúc mà các bạn ấy đặt vào câu chuyện của mình có thể chạm đến mỗi độc giả rất chân thực và đồng cảm. Ai cũng có thể tìm thấy mình trong đó, để hồi tưởng lại một đoạn ký ức đã qua và sau đó mỉm cười khép chúng lại, để bước trên những con đường mới.

Tuyển tập Mối Tình Đầu Năm Ấy phát hành trong tháng 3/2022. Món quà ý nghĩa dành tặng người bạn thương mến trong Tháng Con gái, mời bạn đặt mua tại nhà sách Fahasa, nhà sách Phương Nam, Shopee... Giá: 69.000 đồng.

Món quà đặc biệt cho Tháng 3: “Mối Tình Đầu Năm Ấy” - nhớ một thuở yêu mến ngây ngô ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Chàng trai một mét bảy mươi lăm cao ráo khó ưa, tớ thích cậu!

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Chàng trai một mét bảy mươi lăm cao ráo khó ưa, tớ thích cậu!

HHT - Có phải cậu cao như vậy là vì cậu chơi bóng rổ không? Tớ thắc mắc lắm. Và thế rồi cậu cười, một nụ cười sáng, sáng cả trái tim tớ. Cậu xoa đầu tớ và bảo: “Ừ. Cậu cũng phải siêng chơi thể thao lên. Sao mà lùn thế này?” Này, chàng trai cao ráo khó ưa, đừng nói thế chứ, tớ giận thật đấy.
Ký ức mùa Hè của tôi: Tạm biệt nhé, tớ và các cậu thuở chúng mình áo trắng mộng mơ!

Ký ức mùa Hè của tôi: Tạm biệt nhé, tớ và các cậu thuở chúng mình áo trắng mộng mơ!

HHT - Các cậu của mười hai năm ấy, sẽ khác với các cậu sau này. Ai đó sẽ sung túc đủ đầy, ai đó sẽ ngao du bốn phương, ai đó sẽ thành danh lập nghiệp. Nhưng tớ biết chắc đấy, tất cả cũng không thể đổi lại được buổi chiều tan trường cả bọn dắt tay nhau băng qua những con phố quen thuộc rong chơi...