Món quà đặc biệt cho Tháng 3: “Mối Tình Đầu Năm Ấy” - nhớ một thuở yêu mến ngây ngô

0:00 / 0:00
0:00
HHT - "Mối Tình Đầu Năm Ấy" là một cuốn sách đặc biệt được chấp bút và chọn lọc từ hàng ngàn bài viết do độc giả Hoa Học Trò sáng tác. Mối tình đầu với muôn ngàn cảm xúc sẽ được kể lại trong tập sách này, để cùng bạn nhớ về một thuở ngây ngô mà tươi đẹp khó có thể gặp lại trong đời.

Nhà văn Cửu Bả Đao đã miêu tả tuổi trẻ có mối tình đầu tựa cơn mưa rào, “dù cho bạn từng bị cảm lạnh vì tắm mưa bạn vẫn muốn đắm mình trong cơn mưa ấy lần nữa”. Mối tình đầu trong bài hát Phượng Hồng “là cơn mưa giăng giăng ngoài cửa lớp, là áo ai bay trắng cả giấc mơ, là bài thơ còn hoài trong vở…” Còn trong ý thơ của nhà thơ Đỗ Trung Quân, tình đầu như bông hoa huệ, “trắng tận khi úa tàn”.

Món quà đặc biệt cho Tháng 3: “Mối Tình Đầu Năm Ấy” - nhớ một thuở yêu mến ngây ngô ảnh 1

Còn với những bạn đọc thân yêu của Hoa Học Trò, mối tình đầu của mỗi người cũng hiện lên với nhiều dáng vẻ và cảm xúc qua từng câu chữ được kể lại. Mối tình đầu là hoa lê nở vào mùa Thu, thơm ngát nhưng thường chẳng kết quả. Là gót chân mùa Đông, rạn nứt đau âm ỉ, khiến người ta thấy ghét nhưng lại không thể ngăn nó đừng đến. Là hoa lưu ly xanh biếc với lời hẹn ước xin đừng quên những ký ức về nhau…

Dù là mưa hay là nắng, là hoa hay là lá, là xanh hay là trắng… thì tất cả đều viết về mối tình đầu như một đoạn ký ức khó quên của đời người. Bởi những gì đầu tiên thì thường khó quên, như cơn mưa đầu tiên, bông tuyết đầu tiên, cái nắm tay đầu tiên, nụ hôn đầu tiên… Đôi khi người ta nhớ về mối tình đầu không hẳn là vì nhớ người kia, mà là nhớ chính mình một thuở hồn nhiên, khờ dại. Cả ta lẫn người đó, cả đoạn ký ức kia, sẽ không thể nào gặp lại.

Món quà đặc biệt cho Tháng 3: “Mối Tình Đầu Năm Ấy” - nhớ một thuở yêu mến ngây ngô ảnh 2

Những bài viết trong cuốn sách này được chọn lọc từ hàng ngàn bài viết của cuộc thi Mối Tình Đầu Năm Ấy. Dù là những cây bút trẻ nhưng bút lực và cảm xúc mà các bạn ấy đặt vào câu chuyện của mình có thể chạm đến mỗi độc giả rất chân thực và đồng cảm. Ai cũng có thể tìm thấy mình trong đó, để hồi tưởng lại một đoạn ký ức đã qua và sau đó mỉm cười khép chúng lại, để bước trên những con đường mới.

Tuyển tập Mối Tình Đầu Năm Ấy phát hành trong tháng 3/2022. Món quà ý nghĩa dành tặng người bạn thương mến trong Tháng Con gái, mời bạn đặt mua tại nhà sách Fahasa, nhà sách Phương Nam, Shopee... Giá: 69.000 đồng.

Món quà đặc biệt cho Tháng 3: “Mối Tình Đầu Năm Ấy” - nhớ một thuở yêu mến ngây ngô ảnh 6
MỚI - NÓNG
Hoa hậu Tiểu Vy đọ sắc “bất phân thắng bại” cùng Hoa hậu Trái Đất 2015 và Hoa hậu Toàn cầu 2019
Hoa hậu Tiểu Vy đọ sắc “bất phân thắng bại” cùng Hoa hậu Trái Đất 2015 và Hoa hậu Toàn cầu 2019
HHT - Tối 27/5, NTK Tuyết Lê “chơi lớn" khi giới thiệu BST “Rose Secret" hoành tráng, quy tụ loạt Hoa hậu đình đám: Hoa hậu Tiểu Vy, siêu mẫu - Á hậu Võ Hoàng Yến, Hoa hậu Toàn cầu 2019 Karolína Kokešová, Hoa hậu Trái đất 2015 Angelia Gabrena Ong… cùng các cặp đôi “hot" nhất nhì showbiz Việt: Kiện tướng Khánh Thi - Phan Hiển, diễn viên Bình An - Á hậu Phương Nga, diễn viên Quốc Trường - Hoa hậu Diễm Hương.

Có thể bạn quan tâm

"Kỳ thi lớn nhất cuộc đời": Sau tất cả kỳ thi, mục đích cuối cùng là được làm chính mình!

"Kỳ thi lớn nhất cuộc đời": Sau tất cả kỳ thi, mục đích cuối cùng là được làm chính mình!

HHT - Vì mỗi người là một tính cách, một số phận, một ước mơ nên những “kỳ thi lớn nhất cuộc đời” cũng sẽ đến một cách khác nhau. Với Nguyễn Thị Ngọc Linh - thí sinh cuộc thi “Kỳ thi lớn nhất cuộc đời”, đó là lúc bạn chọn đối diện với những khó khăn cản bước, vượt qua định kiến của gia đình để kiên định theo đuổi đam mê của mình. Dù thế nào, thì cố gắng hết mình để vượt qua những “kỳ thi” đều vô cùng xứng đáng và mang lại rất nhiều cảm xúc.
Sách hay nhân Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam: Hấp dẫn truyện về các “dị nhân” nước Nam

Sách hay nhân Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam: Hấp dẫn truyện về các “dị nhân” nước Nam

HHT - Những ấn phẩm mới được NXB Kim Đồng ra mắt dịp Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ Nhất phong phú về thể loại, dành cho nhiều đối tượng độc giả khác nhau. Đồng thời có nhiều hoạt động giao lưu giới thiệu sách được tổ chức, nhằm tôn vinh văn hóa đọc, lan tỏa tình yêu đọc sách trong cộng đồng.