Món quà đặc biệt cho Tháng 3: “Mối Tình Đầu Năm Ấy” - nhớ một thuở yêu mến ngây ngô

0:00 / 0:00
0:00
HHT - "Mối Tình Đầu Năm Ấy" là một cuốn sách đặc biệt được chấp bút và chọn lọc từ hàng ngàn bài viết do độc giả Hoa Học Trò sáng tác. Mối tình đầu với muôn ngàn cảm xúc sẽ được kể lại trong tập sách này, để cùng bạn nhớ về một thuở ngây ngô mà tươi đẹp khó có thể gặp lại trong đời.

Nhà văn Cửu Bả Đao đã miêu tả tuổi trẻ có mối tình đầu tựa cơn mưa rào, “dù cho bạn từng bị cảm lạnh vì tắm mưa bạn vẫn muốn đắm mình trong cơn mưa ấy lần nữa”. Mối tình đầu trong bài hát Phượng Hồng “là cơn mưa giăng giăng ngoài cửa lớp, là áo ai bay trắng cả giấc mơ, là bài thơ còn hoài trong vở…” Còn trong ý thơ của nhà thơ Đỗ Trung Quân, tình đầu như bông hoa huệ, “trắng tận khi úa tàn”.

Món quà đặc biệt cho Tháng 3: “Mối Tình Đầu Năm Ấy” - nhớ một thuở yêu mến ngây ngô ảnh 1

Còn với những bạn đọc thân yêu của Hoa Học Trò, mối tình đầu của mỗi người cũng hiện lên với nhiều dáng vẻ và cảm xúc qua từng câu chữ được kể lại. Mối tình đầu là hoa lê nở vào mùa Thu, thơm ngát nhưng thường chẳng kết quả. Là gót chân mùa Đông, rạn nứt đau âm ỉ, khiến người ta thấy ghét nhưng lại không thể ngăn nó đừng đến. Là hoa lưu ly xanh biếc với lời hẹn ước xin đừng quên những ký ức về nhau…

Dù là mưa hay là nắng, là hoa hay là lá, là xanh hay là trắng… thì tất cả đều viết về mối tình đầu như một đoạn ký ức khó quên của đời người. Bởi những gì đầu tiên thì thường khó quên, như cơn mưa đầu tiên, bông tuyết đầu tiên, cái nắm tay đầu tiên, nụ hôn đầu tiên… Đôi khi người ta nhớ về mối tình đầu không hẳn là vì nhớ người kia, mà là nhớ chính mình một thuở hồn nhiên, khờ dại. Cả ta lẫn người đó, cả đoạn ký ức kia, sẽ không thể nào gặp lại.

Món quà đặc biệt cho Tháng 3: “Mối Tình Đầu Năm Ấy” - nhớ một thuở yêu mến ngây ngô ảnh 2

Những bài viết trong cuốn sách này được chọn lọc từ hàng ngàn bài viết của cuộc thi Mối Tình Đầu Năm Ấy. Dù là những cây bút trẻ nhưng bút lực và cảm xúc mà các bạn ấy đặt vào câu chuyện của mình có thể chạm đến mỗi độc giả rất chân thực và đồng cảm. Ai cũng có thể tìm thấy mình trong đó, để hồi tưởng lại một đoạn ký ức đã qua và sau đó mỉm cười khép chúng lại, để bước trên những con đường mới.

Tuyển tập Mối Tình Đầu Năm Ấy phát hành trong tháng 3/2022. Món quà ý nghĩa dành tặng người bạn thương mến trong Tháng Con gái, mời bạn đặt mua tại nhà sách Fahasa, nhà sách Phương Nam, Shopee... Giá: 69.000 đồng.

Món quà đặc biệt cho Tháng 3: “Mối Tình Đầu Năm Ấy” - nhớ một thuở yêu mến ngây ngô ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ký ức mùa Hè của tôi: Nhớ dàn đồng ca của riêng mùa hạ, kẻ thì lạ người phải chia xa

Ký ức mùa Hè của tôi: Nhớ dàn đồng ca của riêng mùa hạ, kẻ thì lạ người phải chia xa

HHT - Lạ thay, ngay lúc này, tôi lại nhớ hình dáng của ve, tiếng kêu của chúng. Con người ta chỉ thấy nhớ và nuối tiếc một thứ gì đó khi nó không còn tồn tại xung quanh ta nữa. Thật vậy, khi viết những dòng chữ này, tôi ao ước được chạm tay vào đôi cánh mỏng của chúng thêm một lần nữa.
Bạn tốt như người thắp đèn, thắp lên ánh sáng lấp lánh mà chính mình bỏ quên

Bạn tốt như người thắp đèn, thắp lên ánh sáng lấp lánh mà chính mình bỏ quên

HHT - Có lẽ sẽ có những lúc chúng ta cảm thấy chưa đủ niềm tin vào bản thân, chưa đủ yêu thương chính mình, và vì thế mà chúng ta tự ti. Những người yêu thương chúng ta khi đó sẽ trở thành người thắp đèn, thắp lên cho chúng ta thứ ánh sáng để chúng ta nhận ra mình cũng có thể tỏa sáng, thậm chí là lấp lánh.