"Monta trong dải ngân hà kỳ cục" cổ vũ cho những bạn trẻ thích làm phim hoạt hình

"Monta trong dải ngân hà kỳ cục" cổ vũ cho những bạn trẻ thích làm phim hoạt hình
HHT - Ba tập phim đầu của bộ phim hoạt hình thuần Việt, "đứa con" đầu tiên do hãng phim Hoạt hình Vintata sản xuất, mang tên "Monta trong dải ngân hà kỳ cục", vừa ra mắt khán giả trẻ.

Bộ phim là câu chuyện về chú khỉ Monta - tập sự trong trong Căn bếp Vũ trụ, nơi đầu bếp tối thượng nấu món hầm các hành tinh. Trong một lần nghịch ngợm, Monta đã vô tình tạo ra mớ hỗn độn các hành tinh kỳ cục và hình phạt cho cậu là phải khôi phục lại trật tự trong dải ngân hà. Tinh nghịch, dễ thương và cũng thông minh, dũng cảm, Monta đã cùng hội bạn quái đản của mình đến những nơi kỳ cục để giải quyết những vấn đề kỳ cục. Mỗi hành tinh họ đặt chân tới là một thế giới nhiều sắc màu thú vị, thu hút và khơi gợi tò mò, khám phá của khán giả thiếu nhi.

"Monta trong dải ngân hà kỳ cục" cổ vũ cho những bạn trẻ thích làm phim hoạt hình ảnh 1

Poster phim hoạt hình "Monta trong dải ngân hà kỳ cục"

Phim được sản xuất dựa trên ý tưởng kịch bản từng giành giải nhất 1 tỷ đồng từ cuộc thi Tác giả lừng danh (Vintata tổ chức cuối 2017) của nhóm tác giả người Việt “The WhaleHunters”, cùng sự hỗ trợ của của nhà biên kịch kỳ cựu Jeffrey Scott - người từng 5 lần nhận đề cử giải Emmy cho “Chương trình hoạt hình xuất sắc nhất”.

"Monta trong dải ngân hà kỳ cục" cổ vũ cho những bạn trẻ thích làm phim hoạt hình ảnh 2

Gia đình các nghệ sĩ nổi tiếng dành nhiều lời khen cho phim hoạt hình "Made in Vietnam"

Ba tập phim "Monta trong dải ngân hà kỳ cục" có thời lượng 60 phút theo chuẩn format (định dạng) của các kênh hoạt hình quốc tế. Để thực hiện bộ phim này, gần 70 họa sĩ đã làm việc liên tục trong vòng 6 tháng với tốc độ hoàn thiện 7.200 bức tranh mỗi tuần. Đây là một kỷ lục chưa từng có của ngành hoạt hình Việt Nam nói chung và mảng hoạt hình 2D trong nước nói riêng.

Giám đốc hãng phim Nguyễn Phi Phi Anh chia sẻ, mỗi tập phim có thể không thể hiện một thông điệp nhất định, nhưng tựu chung lại là sự tìm tòi khám phá thế giới xung quanh qua góc nhìn trong trẻo của trẻ thơ, đề cao tình bạn và sự quan tâm lẫn nhau.

"Việc một sản phẩm hoạt hình thuần Việt được thực hiện chỉn chu và nhận nhiều lời khen của khán giả sẽ là động lực rất lớn cho các bạn trẻ yêu thích lĩnh vực sản xuất phim hoạt hình. Rất hy vọng trong tương lai gần, Việt Nam sẽ có thêm nhiều bộ phim hoạt hình chất lượng để đáp ứng cho giới trẻ" - Bạn Bảo Lan (13 tuổi, khán giả tại rạp) chia sẻ với phóng viên H2T.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm