Một loại sữa chua bị thu hồi khẩn cấp tại Úc do nguy cơ nhiễm khuẩn độc

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Loại sữa chua Úc này có được bán ở các cửa hàng đồ nhập khẩu tại Việt Nam. Tại Úc, một số vị sữa chua đang bị thu hồi vì có nguy cơ nhiễm vi khuẩn, gây ngộ độc. Nếu bạn đã mua loại sữa chua này, hãy xem ngay hạn sử dụng để biết có phải là những loại đang bị thu hồi không nhé!

Một thương hiệu sữa chua nổi tiếng được bán khắp nước Úc và cũng có mặt tại các cửa hàng đồ nhập khẩu ở Việt Nam đang phải thu hồi khẩn cấp sản phẩm.

Theo nhiều trang tin lớn của Úc như News AU, The Daily Telegraph…, Cơ quan Food Standards Australia and New Zealand (FSANZ - Tiêu chuẩn Thực phẩm Úc và New Zealand) đã vừa ban hành lệnh thu hồi khẩn sữa chua Lactose Free Vanilla (vị vani, không có đường sữa lactose) và Sweet & Creamy Greek Coconut (sữa chua Hy Lạp vị dừa), loại hũ 1 kg, của thương hiệu Jalna.

FSANZ đề nghị những khách hàng đã mua các loại sữa chua trên lập tức hoàn trả sản phẩm về nơi bán và hỏi ý kiến bác sĩ ngay nếu đã ăn và cảm thấy không khỏe.

Một loại sữa chua bị thu hồi khẩn cấp tại Úc do nguy cơ nhiễm khuẩn độc ảnh 1

2 loại sữa chua Úc đang bị cơ quan Tiêu chuẩn Thực phẩm Úc và New Zealand thu hồi. Ảnh: News AU.

Theo FSANZ, các loại sữa chua trên có thể nhiễm vi khuẩn E.coli, mà một số loại của vi khuẩn này có thể gây bệnh nghiêm trọng với các triệu chứng như tiêu chảy, đau bụng, sốt… Trong những trường hợp hiếm gặp, người nhiễm vi khuẩn này có thể bị viêm phổi hoặc mắc hội chứng urê huyết tán huyết (HUS), có thể dẫn đến suy thận và tử vong, theo kênh tin tức NCA Newswire của Úc.

Các tờ báo Úc kêu gọi người dân nếu có sữa chua Jalna loại hũ 1 kg trong tủ lạnh thì xem ngay hạn sử dụng. Loại sữa chua vị vani bị thu hồi có hạn dùng 28/7 (trên hũ ghi Use by 28 Jul 23) còn loại sữa chua vị dừa bị thu hồi có hạn dùng 2/8 (trên hũ ghi Use by 02 Aug 23).

Một loại sữa chua bị thu hồi khẩn cấp tại Úc do nguy cơ nhiễm khuẩn độc ảnh 2

Sữa chua của thương hiệu Jalna có bán tại Việt Nam. (Ảnh chụp màn hình).

Sữa chua này có giá bán khoảng hơn 200.000 đồng/ hũ 1 kg tại các cửa hàng, siêu thị đồ nhập khẩu tại Việt Nam, nếu bạn đã mua thì hãy kiểm tra lại nhé!

Một loại sữa chua bị thu hồi khẩn cấp tại Úc do nguy cơ nhiễm khuẩn độc ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Chuyện thật như đùa: Nói dối vì không muốn cho đồng nghiệp vay tiền, cô gái bị phạt
Chuyện thật như đùa: Nói dối vì không muốn cho đồng nghiệp vay tiền, cô gái bị phạt
HHT - Chỉ vì không muốn cho vay tiền nhưng lại cũng không muốn làm sứt mẻ tình đồng nghiệp, một cô gái đã dựng lên câu chuyện bịa y như thật. Không ngờ, chính lời nói dối này khiến cô bị phạt một khoản tiền lớn. Câu chuyện khó tin nhưng có thật này khiến netizen tuy thông cảm nhưng cũng không nhịn được cười.

Có thể bạn quan tâm

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

HHT - Một bài viết được đăng tải với nội dung kêu gọi teen ngưng việc “săn Tây” - tiếp cận khách du lịch phương Tây nhằm trau dồi ngoại ngữ - đã mở ra một cuộc tranh luận sôi nổi. Nhiều teen cho rằng, "phương pháp học ngoại ngữ" này không có gì sai, vấn đề chỉ nằm ở cách bắt chuyện sao cho lịch sự và tinh tế.