Một người Indonesia ăn hết bánh mới thấy giấy gói là… kết quả xét nghiệm COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Người Indonesia này đã rất phẫn nộ khi phát hiện ra rằng, tờ giấy gói mấy chiếc bánh rán mà mình mua trên phố chính là tờ kết quả xét nghiệm COVID-19 dương tính của ai đó.

Việc đồ ăn ở các hàng quán trên phố được gói sơ sài bằng giấy là rất bình thường. Những quán cẩn thận một chút thì dùng túi giấy nâu, còn một số quán ít cẩn thận hơn thì dùng bất kỳ thứ giấy nào mà họ có, đôi khi là giấy báo, giấy in cũ.

Nhưng một quán vỉa hè ở Indonesia đã nâng việc gói đồ ăn lên một “tầm cao” mới: Gói bằng tờ kết quả xét nghiệm COVID-19.

Một cư dân mạng Indonesia có tài khoản là Infodepok** mới đây đã rất phẫn nộ đăng ảnh một tờ kết quả xét nghiệm COVID-19 dương tính, dính nhiều vết dầu mỡ, và viết: “Bọn tôi vừa mua bánh rán mà được gói trong giấy kết quả dương tính thế này đây. Mà bọn tôi đã hào hứng ăn hết chỗ bánh rồi mới phát hiện ra!”.

Một người Indonesia ăn hết bánh mới thấy giấy gói là… kết quả xét nghiệm COVID-19 ảnh 1

Một quán vỉa hè dùng tờ kết quả xét nghiệm COVID-19 dương tính để bọc bánh rán. Ảnh: @Infodepok**.

Tờ kết quả được dùng để bọc bánh rán có ghi tên bệnh nhân là một phụ nữ 63 tuổi (người đăng đã xóa tên bệnh nhân đi), và ghi ngày là 15/2/2021.

Cư dân mạng ở Indonesia rất sốc trước sự việc này, bởi nó không chỉ khiến họ phát hoảng về vấn đề vệ sinh khi giấy xét nghiệm trong bệnh viện được dùng để bọc thức ăn, mà còn cho thấy rằng dữ liệu cá nhân của bất kỳ ai, bao gồm cả việc người đó từng nhiễm COVID-19, cũng có thể được xem bởi… bất kỳ ai khác. Họ viết những bình luận như:

“Không thể tin nổi là tờ kết quả có đầy đủ cả địa chỉ và số căn cước công dân của một bệnh nhân”.

“Bây giờ thì mỗi người vừa lo bị COVID-19, vừa lo bị lộ hết thông tin nữa”.

Một người Indonesia ăn hết bánh mới thấy giấy gói là… kết quả xét nghiệm COVID-19 ảnh 2

Một quán bán thức ăn trên phố ở Indonesia. Ảnh minh họa: Dinozaver/ Getty Images.

Nhiều người ở Indonesia cũng khẳng định, đây không phải là lần đầu tiên giấy tờ cá nhân bị dùng vô tội vạ thế này. Hồi tháng 5, một kênh tin tức ở Indonesia là Detik đã cho biết rằng, bản photo CCCD của một người đàn ông ở Bandung (West Java) cũng được dùng để gói đồ ăn vặt bán ngoài phố.

Khi ấy, ông Zudan Arif Fakrulloh, Tổng giám đốc bộ phận Thống kê Dân số và Dân sự của Bộ Nội vụ Indonesia, đã kêu gọi người dân hãy hủy bất kỳ giấy tờ mang thông tin nhạy cảm nào nếu tình cờ có được, và mỗi người dân cũng cần tự bảo vệ các bản sao giấy tờ cá nhân của mình, theo Detik.

Một người Indonesia ăn hết bánh mới thấy giấy gói là… kết quả xét nghiệm COVID-19 ảnh 3

Bản photo CCCD của một người được dùng làm giấy bọc thức ăn. Ảnh: Edwin Basuki.

Dù sao, cư dân mạng Indonesia cũng mong muốn các nhà chức trách sẽ điều tra cho rõ rằng tại sao kết quả xét nghiệm COVID-19 lại có mặt trong xấp giấy của người bán hàng trên phố, liệu đây là sự bất cẩn của cá nhân hay do giấy tờ trong bệnh viện không được lưu hoặc hủy đúng cách mà dẫn đến sự việc này.

Một người Indonesia ăn hết bánh mới thấy giấy gói là… kết quả xét nghiệm COVID-19 ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Charlie Puth bất ngờ xuất hiện ở Chung kết Olympia 2022: "Superman Cần Thơ" hóa thầy giáo tiếng Anh!
Charlie Puth bất ngờ xuất hiện ở Chung kết Olympia 2022: "Superman Cần Thơ" hóa thầy giáo tiếng Anh!
HHT - Trong những giây phút căng thẳng của chặng thi Về Đích, sự xuất hiện của một vị khách mời đặc biệt - ca sĩ Charlie Puth đã khiến các thí sinh và khán giả của trận Chung kết năm Đường Lên Đỉnh Olympia 2022 ngỡ ngàng. Nhiều cư dân mạng tỏ ra thích thú với vai trò "thầy giáo tiếng Anh" này của Charlie, gọi vui sự xuất hiện của anh là "Superman Cần Thơ tại Olympia".

Có thể bạn quan tâm

Nữ hoàng Đan Mạch bất ngờ bỏ tước vị của 4 người cháu: Cháu trai lớn rất “sốc và bối rối”

Nữ hoàng Đan Mạch bất ngờ bỏ tước vị của 4 người cháu: Cháu trai lớn rất “sốc và bối rối”

HHT - Hoàng gia Đan Mạch đang là tâm điểm chú ý ở châu Âu khi Nữ hoàng Margrethe II bất ngờ hủy bỏ tước vị Hoàng gia của 4 người cháu ruột của mình. Con trai út của bà - tức là cha của 4 người cháu đó - tỏ ra không hài lòng với quyết định này. Liệu đây có phải là sự rạn nứt mới tại một Hoàng gia lâu đời?
Người đàn ông cứu bé gái lơ lửng ở thang cuốn nhưng bị chỉ trích vì “để tay không đúng chỗ”

Người đàn ông cứu bé gái lơ lửng ở thang cuốn nhưng bị chỉ trích vì “để tay không đúng chỗ”

HHT - Một bé gái treo người lơ lửng ở thang cuốn trong một trung tâm thương mại tại Thượng Hải (Trung Quốc) đã may mắn được cứu. Tuy nhiên, người cứu cô bé - là chủ của một cửa hàng trong trung tâm - lại bị nhiều dân mạng chỉ trích vì bàn tay đặt “không đúng chỗ”. Sự việc này đang gây nhiều tranh luận ở Trung Quốc.