“Cổng địa ngục” khổng lồ mở ra ở một hồ nước tại Mỹ khiến nhiều người sợ hãi, lý do là gì?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một xoáy nước lớn, có đường kính lên đến 23 mét, trông cực kỳ đáng sợ xuất hiện ở một hồ nước tại Mỹ, khiến nhiều người hoảng hốt và gọi là “Cổng địa ngục”. Điều gì đã khiến “cánh cổng” này xuất hiện và chuyện này đã từng xảy ra trước đây chưa?

Xoáy nước kỳ lạ với đường kính cực lớn, đến 23 mét, vừa bất ngờ “mở ra” ở Hồ Berryessa, hồ nước lớn nhất của hạt Napa (bang California, Mỹ).

Nhiều người chứng kiến hình ảnh này đã rất sợ hãi, không hiểu hồ nước có vấn đề gì và liệu việc này có kéo dài hay không.

“Cổng địa ngục” khổng lồ mở ra ở một hồ nước tại Mỹ khiến nhiều người sợ hãi, lý do là gì? ảnh 1

"Cổng địa ngục". Ảnh: Tamyra.

Tuy nhiên, những người đã sống lâu ở khu vực này cho biết, khi mực nước ở đây lên cao đến một mức nhất định, thì lượng nước “thừa ra” như bị hút xuống một cái hố lớn. Hiệu ứng “kỳ ảo” của mực nước khiến người nhìn sẽ thấy một cái hố dường như không đáy. người dân địa phương gọi đây là “Cổng địa ngục” và có nhiều người tin rằng sự xuất hiện của nó tượng trưng cho điềm xấu, mặc dù không có bằng chứng nào khẳng định điều này.

Nói một cách dễ hiểu hơn, bạn có thể tưởng tượng hiện tượng này giống như một cái bồn tắm khổng lồ chứa nhiều nước, khi bạn nhấc cái nút chặn đường thoát nước của bồn tắm lên thì nước sẽ cuộn xoáy và trút xuống đó.

“Cổng địa ngục” khổng lồ mở ra ở một hồ nước tại Mỹ khiến nhiều người sợ hãi, lý do là gì? ảnh 2

Trông nó như thể một cái hố không đáy. Ảnh: Evan K/ YouTube.

Trước lần xuất hiện này, “Cổng địa ngục” đã xuất hiện ở Hồ Berryessa vào các năm 2006, 2017 và 2019, thường là sau những đợt mưa to. Việc có xoáy nước này được giải thích là do có một đập tràn cực lớn được xây dựng để kiểm soát dòng chảy của nước. Nó nằm ở gần con đập phía Đông Nam của hồ nước, có thể “nuốt” đến 1.360 mét khối nước mỗi giây khi lượng nước nhiều đến mức độ nào đó.

“Cổng địa ngục” khổng lồ mở ra ở một hồ nước tại Mỹ khiến nhiều người sợ hãi, lý do là gì? ảnh 3

Xung quanh hồ được rào lại để không ai ra bơi hay chèo thuyền được. Ảnh: Alamy.

Mỗi lần mực nước tăng và “Cổng địa ngục” xuất hiện, hồ được rào lại, không ai được bơi hoặc đi thuyền vì rất nguy hiểm. Trước khi những biện pháp chặt chẽ này được thực hiện thì từng có người đã thiệt mạng do bị hút vào một xoáy nước.

“Cổng địa ngục” khổng lồ mở ra ở một hồ nước tại Mỹ khiến nhiều người sợ hãi, lý do là gì? ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bạn thích hình nào nhất? Tính cách của bạn sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!

Bạn thích hình nào nhất? Tính cách của bạn sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!

HHT - Sự chú ý của bạn dành cho một hình ảnh nào đó giữa những hình ảnh khác luôn có thể cho biết nhiều điều về thế giới nội tâm của bạn. Trong số 4 hình ảnh dưới đây, bạn thấy ở ảnh nào cũng là Mặt Trăng và biển cả, nhưng trong mỗi hình có ít nhất một chi tiết khác với những hình còn lại. Bạn thấy thích hình nào nhất? Rất nhiều phần tính cách của bạn mà ít người nhìn thấy sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!
Tàu thăm dò chụp được ảnh một “ô cửa” bí hiểm trên sao Hỏa, gần giống lối vào Kim Tự Tháp

Tàu thăm dò chụp được ảnh một “ô cửa” bí hiểm trên sao Hỏa, gần giống lối vào Kim Tự Tháp

HHT - Việc tìm kiếm những dấu hiệu của sự sống đã từng hoặc đang tồn tại trên các hành tinh khác là điều mà giới khoa học theo đuổi từ rất lâu nay. Bởi vậy, hình ảnh một “ô cửa”, trông như thể được xây dựng rất gọn gàng, trên sao Hỏa mà tàu thăm dò mới chụp được khiến nhiều người tin rằng, hẳn là có những sinh vật sống ở đâu đó trong vũ trụ bao la.
Những nâng cấp mang tính cách mạng được tín đồ Apple mong đợi trên iPhone 14

Những nâng cấp mang tính cách mạng được tín đồ Apple mong đợi trên iPhone 14

HHT - Trong khi độ hot của iPhone 13 vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt thì trong thời gian gần đây, những tin đồn về chiếc iPhone 2022 - tạm gọi là iPhone 14 của Apple đã và đang nhận được nhiều sự chú ý của các iFan. Nếu những lời đồn đoán của giới công nghệ là thật thì tin chắc iPhone 14 sẽ là một mẫu iPhone cực kỳ ấn tượng.