Một trường đại học ở TP.HCM công bố lịch cho sinh viên trở lại trường học trực tiếp

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Ban giám hiệu của trường đại học này vừa ký quyết định về lịch giảng dạy và học tập trực tiếp tại trường cho giảng viên, sinh viên trong thời gian tới.

Dịch bệnh ở TP.HCM về cơ bản đã được kiểm soát trong những ngày đầu tháng 10. Các hoạt động sản xuất, sinh hoạt, học tập... cũng dần trở lại bình thường. Mới đây trường Đại học Ngân hàng TP.HCM đã ra thông báo về lịch cho sinh viên quay trở lại trường học tập. Theo lộ trình được nhà trường quyết định thì sinh viên sẽ tiếp học trực tuyến từ nay tới hết 31/12/2021.

Từ ngày 1/1/2022, nhà trường dự kiến tổ chức giảng dạy và học tập trực tiếp. Các học sinh được tiêm vắc-xin đầy đủ sẽ được phép quay trở lại trường.

Văn bản được ban giám hiệu nhà trường phê duyệt cũng nêu rõ, các trường học học viên, sinh viên chưa tiêm vắc-xin COVID-19 sẽ tiếp tục học trực tuyến để đảm bảo yêu cầu phòng dịch theo quy định của UBND TP.HCM. Vì vậy, nhà trường yêu cầu học viên, sinh viên chủ động tiêm vắc-xin để có thể tham gia kế hoạch giảng dạy học tập trực tiếp của nhà trường.

Một trường đại học ở TP.HCM công bố lịch cho sinh viên trở lại trường học trực tiếp ảnh 1

(Ảnh minh họa từ Internet)

Ngoài ra, nhà trường cũng giao cho Tổ Y tế cùng với phòng đào tạo, khoa sau Đại học và Viện đào tạo quốc tế thực hiện khảo sát sinh viên và học viên về tình hình tiêm vaccine phòng COVID-19 để có kế hoạch cụ thể trong thời gian tới.

Tính đến thời điểm này, ĐH Ngân hàng TP.HCM là trường đại học đầu tiên đã có kế hoạch cụ thể cho sinh viên đi học lại.

Trước đó, trường ĐH Bách khoa TP.HCM cũng ra thông báo về việc học tập trung cho sinh viên đủ điều kiện. Thông báo này áp dụng với việc giảng dạy, học tập thực hành, thí nghiệm, đồ án môn học, đề cương luận văn tốt nghiệp, luận văn tốt nghiệp của các học kỳ 2 và học kỳ Hè năm học 2020 - 2021, học kỳ 1 năm học 2021 - 2022.

Như vậy, với các sinh viên đang làm đồ án, đề cương luận văn, luận văn tốt nghiệp có nhu cầu sử dụng thí nghiệm hay trung tâm của trường thì khoa, bộ môn, phòng thí nghiệm cũng như các đơn vị liên quan sẽ có trách nhiệm phải sắp xếp tổ chức cho sinh viên, học viên có thể sử dụng. Trong quá trình thực hiện phải đảm bảo yêu cầu phòng dịch của nhà trường và UBND thành phố.

Một trường đại học ở TP.HCM công bố lịch cho sinh viên trở lại trường học trực tiếp ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Điểm sàn xét tuyển một số trường đại học phía Nam: Nhiều ngành lên đến 24 điểm

Điểm sàn xét tuyển một số trường đại học phía Nam: Nhiều ngành lên đến 24 điểm

HHT - Mới đây, một số trường đại học phía Nam gồm: Trường Đại học Sư phạm TP.HCM, Trường Đại học Luật TP.HCM, Trường Đại học Y dược TP.HCM, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đã công bố điểm sàn đối với phương thức xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024.
Ảnh: Văn Tùng

Một số trường thuộc khối Đại học Quốc Gia TP.HCM công bố điểm sàn xét tuyển

HHT - Mới đây, một số trường thuộc khối Đại học Quốc gia TP.HCM bao gồm: Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Trường Đại học Kinh tế - Luật, Trường Đại học Quốc tế, Trường Đại học Công nghệ thông tin lần lượt công bố điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển đại học năm 2024.