Một trường đại học ở TP.HCM công bố lịch cho sinh viên trở lại trường học trực tiếp

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Ban giám hiệu của trường đại học này vừa ký quyết định về lịch giảng dạy và học tập trực tiếp tại trường cho giảng viên, sinh viên trong thời gian tới.

Dịch bệnh ở TP.HCM về cơ bản đã được kiểm soát trong những ngày đầu tháng 10. Các hoạt động sản xuất, sinh hoạt, học tập... cũng dần trở lại bình thường. Mới đây trường Đại học Ngân hàng TP.HCM đã ra thông báo về lịch cho sinh viên quay trở lại trường học tập. Theo lộ trình được nhà trường quyết định thì sinh viên sẽ tiếp học trực tuyến từ nay tới hết 31/12/2021.

Từ ngày 1/1/2022, nhà trường dự kiến tổ chức giảng dạy và học tập trực tiếp. Các học sinh được tiêm vắc-xin đầy đủ sẽ được phép quay trở lại trường.

Văn bản được ban giám hiệu nhà trường phê duyệt cũng nêu rõ, các trường học học viên, sinh viên chưa tiêm vắc-xin COVID-19 sẽ tiếp tục học trực tuyến để đảm bảo yêu cầu phòng dịch theo quy định của UBND TP.HCM. Vì vậy, nhà trường yêu cầu học viên, sinh viên chủ động tiêm vắc-xin để có thể tham gia kế hoạch giảng dạy học tập trực tiếp của nhà trường.

Một trường đại học ở TP.HCM công bố lịch cho sinh viên trở lại trường học trực tiếp ảnh 1

(Ảnh minh họa từ Internet)

Ngoài ra, nhà trường cũng giao cho Tổ Y tế cùng với phòng đào tạo, khoa sau Đại học và Viện đào tạo quốc tế thực hiện khảo sát sinh viên và học viên về tình hình tiêm vaccine phòng COVID-19 để có kế hoạch cụ thể trong thời gian tới.

Tính đến thời điểm này, ĐH Ngân hàng TP.HCM là trường đại học đầu tiên đã có kế hoạch cụ thể cho sinh viên đi học lại.

Trước đó, trường ĐH Bách khoa TP.HCM cũng ra thông báo về việc học tập trung cho sinh viên đủ điều kiện. Thông báo này áp dụng với việc giảng dạy, học tập thực hành, thí nghiệm, đồ án môn học, đề cương luận văn tốt nghiệp, luận văn tốt nghiệp của các học kỳ 2 và học kỳ Hè năm học 2020 - 2021, học kỳ 1 năm học 2021 - 2022.

Như vậy, với các sinh viên đang làm đồ án, đề cương luận văn, luận văn tốt nghiệp có nhu cầu sử dụng thí nghiệm hay trung tâm của trường thì khoa, bộ môn, phòng thí nghiệm cũng như các đơn vị liên quan sẽ có trách nhiệm phải sắp xếp tổ chức cho sinh viên, học viên có thể sử dụng. Trong quá trình thực hiện phải đảm bảo yêu cầu phòng dịch của nhà trường và UBND thành phố.

Một trường đại học ở TP.HCM công bố lịch cho sinh viên trở lại trường học trực tiếp ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

3 trường ở Mỹ bị cáo buộc bán 7.600 tấm bằng giả cho sinh viên, thu hơn 2.600 tỷ đồng

3 trường ở Mỹ bị cáo buộc bán 7.600 tấm bằng giả cho sinh viên, thu hơn 2.600 tỷ đồng

HHT - Hơn 7.600 tấm bằng giả của 3 trường tại Mỹ đã được bán cho "sinh viên" để được tham gia dự thi và làm công việc điều dưỡng, trong vụ việc được gọi là “một âm mưu gây hậu quả nghiêm trọng”. Các nhà chức trách cảnh báo về khả năng có hàng ngàn nhân viên y tế đang làm việc với bằng cấp giả. Sự việc đã diễn ra thế nào?
Con đỗ đại học top đầu cả nước khi mới 14 tuổi, bố mẹ mở hội tưng bừng khoe cả khu phố

Con đỗ đại học top đầu cả nước khi mới 14 tuổi, bố mẹ mở hội tưng bừng khoe cả khu phố

HHT - Mạng xã hội Trung Quốc đang xôn xao tin tức một cậu bé 14 tuổi được tuyển thẳng vào học liền 3 hệ Đại học chính quy, Thạc sĩ và Tiến sĩ của Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc). Để ăn mừng thành tích quá sức đặc biệt này, gia đình cậu bé đã mở hội múa lân tưng bừng khắp các con phố.
Cô bạn học giỏi tặng quà mẹ dịp năm mới bằng học bổng hơn 1 tỷ đồng

Cô bạn học giỏi tặng quà mẹ dịp năm mới bằng học bổng hơn 1 tỷ đồng

Vừa tròn 18 tuổi cũng là lúc bạn Đào Minh Phương (Hà Nội) ghi được một dấu ấn đặc biệt ở cột mốc trưởng thành của mình: Phương giành được suất học bổng cao nhất của trường Đại học Bond (Úc). Đây là học bổng 50% học phí toàn khóa học, trị giá 64.800 đôla Úc, tương đương hơn 1 tỷ đồng Việt Nam.