Mùng 8/3 và những bó hoa chưa tìm được nơi để thuộc về

Mùng 8/3 và những bó hoa chưa tìm được nơi để thuộc về
HHT - Mọi người vẫn nói với nhau rằng những ngày như hôm nay là ngày “kiếm cơm” của những hàng hoa. Nhưng dường như, may mắn vẫn chưa kịp đến với những bó hoa trên vài gánh hàng này…

Hà Nội đón ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 bằng trận mưa phùn rả rích trong không khí lạnh, nhưng điều này cũng không ảnh hưởng nhiều đến sự nhiệt tình của mọi người dành cho ngày lễ đặc biệt này. Ngay từ sáng sớm, những tiệm hoa, quà tặng đã tấp nập khách, người mua người bán bận rộn luôn tay luôn chân.

Vậy mà ngay trên nhiều đường phố lớn của thủ đô, ta bắt gặp hình ảnh không thuộc về bầu không khí chung ấy. Xe đạp, xe máy xếp đầy những bó hoa được gói lại gọn gàng bằng lớp giấy bóng, báo mỏng nhưng gần như không có mấy người mua.

Mùng 8/3 và những bó hoa chưa tìm được nơi để thuộc về ảnh 1

Những “xe hoa” vắng vẻ trong ngày 8/3.

Thủy chia sẻ: “Năm nay vắng khách hơn nhiều so với mấy năm trước, phần vì ngày lễ người ta chỉ thích mua bó đẹp, lẵng to mà mình lại không có điều kiện làm". Cô Thủy đã cố lấy thêm một số loại hoa đẹp, nhưng vì phải bán cả hoa còn thừa từ hôm qua do ít người mua, nên hôm nay cũng không dám lấy nhiều.

Mùng 8/3 và những bó hoa chưa tìm được nơi để thuộc về ảnh 2

Giữa mưa phùn lạnh, gương mặt cô Thủy phảng phất nét lo âu.

Khi nghe câu hỏi “Năm nay cô có bán được nhiều hoa không?”, cô Xuân chỉ cười lắc đầu: “Ít lắm! Mưa gió mọi người ngại dừng lại mua, với cả vì mình đứng vỉa hè nên hay bị công an nhắc nhở, cứ chốc lại phải chuyển đi chỗ khác.” 

Mùng 8/3 và những bó hoa chưa tìm được nơi để thuộc về ảnh 3
Mùng 8/3 và những bó hoa chưa tìm được nơi để thuộc về ảnh 4

Xuân đã bắt đầu ra đây bán từ sáng sớm nhưng vẫn còn rất nhiều hoa.

Vừa bày hoa ở một góc nhỏ trên hè đường Nguyễn Chí Thanh, chị Thơm thở dài: “Nhìn thấy nhiều cửa hàng bận đến không thể chọn hoa cho khách, mình cũng thấy thèm nhưng biết sao được, hơn ngày thường chút ít là tốt lắm rồi.”

Mùng 8/3 và những bó hoa chưa tìm được nơi để thuộc về ảnh 5

Chị Thơm và gánh hoa đơn sơ trên hè phố.

Dù đã qua trưa, nhưng những xe hoa này vẫn còn đầy ắp. Chủ nhân của chúng khó khăn di chuyển giữa đường phố đông người qua lại, vì gánh hoa phía sau và cả nỗi lo khi ngày lễ cũng không thể kiếm thêm thu nhập khiến bước chân họ càng trở nên nặng nề.

Mùng 8/3 và những bó hoa chưa tìm được nơi để thuộc về ảnh 6
Mùng 8/3 và những bó hoa chưa tìm được nơi để thuộc về ảnh 7
Mùng 8/3 và những bó hoa chưa tìm được nơi để thuộc về ảnh 8

Thị trường hoa ngày càng phong phú đa dạng, những bó hoa đơn sơ mộc mạc khi được đặt cạnh lẵng hoa gói nghệ thuật công phu dường như không có đủ sức thu hút với người mua. Có lẽ vì vậy mà ngày 8 tháng 3 đã trôi qua phân nửa, song những bó hoa trên các gánh hàng rong vẫn chưa tìm được nơi để thuộc về. Bôn ba trên khắp nẻo đường, liệu đến cuối ngày, nụ cười sẽ nở rộ trên môi người bán hoa như một sự đền đáp?

Bài và ảnh: PHƯƠNG THẢO

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Victoria Beckham bị chê trách khi để con gái Harper mặc bộ váy "quá tuổi" đi dự sự kiện

Victoria Beckham bị chê trách khi để con gái Harper mặc bộ váy "quá tuổi" đi dự sự kiện

HHT - Trong sự kiện thời trang mới đây, bé Harper, 11 tuổi, cô con gái duy nhất nhà Victoria và David Beckham, đã mặc một bộ váy mà hầu hết netizen cho là “không phù hợp với lứa tuổi”. Sự chỉ trích của cư dân mạng hiện đang nhằm vào Victoria, vì đây là sự kiện thời trang mà cô tham gia, và ai cũng biết rằng cô là người chọn trang phục cho con gái mình.