Mừng sinh nhật 110 tuổi THPT Nguyễn Thị Minh Khai: Nhiều thế hệ hẹn nhau “về nhà”

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mừng 110 năm thành lập trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, các bạn học sinh và nhiều thế hệ cựu học sinh nhà trường đã có dịp cùng nhau “về nhà” phủ kín sân trường, đón mừng nhiều sự kiện gian hàng, tiết mục hấp dẫn và rinh về quyển kỷ yếu đậm dấu ấn trăm tuổi.

Nhằm đánh dấu cột mốc mới trên con đường phát triển và phát huy truyền thống đầy tự hào của ngôi trường ba thế hệ Áo Tím - Gia Long - Minh Khai, nhà trường tổ chức Lễ kỷ niệm 110 năm ngày thành lập trường. Chương trình được tổ chức vào sáng ngày 18/11 tại sân trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai. Các lớp sẽ dựng gian hàng ẩm thực, trò chơi dân gian, giao lưu văn nghệ.

Mừng sinh nhật 110 tuổi THPT Nguyễn Thị Minh Khai: Nhiều thế hệ hẹn nhau “về nhà” ảnh 1
Cả sân trường được phủ kín bởi các Miki-er. Ảnh: 110 năm Áo Tím - Gia Long - Minh Khai.

Đặc biệt, không chỉ có các Miki-er, trường còn mời rất nhiều cựu học sinh, cựu giáo viên về trường. Vui nhất là trường còn mời những gia đình ba thế hệ về trường (ông bà, cha mẹ, con cháu đều học Minh Khai). Như gia đình bạn Nguyễn Ngọc Hân (Lớp A12 - niên khóa 21-24) đang là học sinh tại trường có bà nội là nữ sinh Gia Long từ lớp Đệ Thất đến lớp Đệ Nhất, sau này còn có chú và ba theo học tại trường.

Mừng sinh nhật 110 tuổi THPT Nguyễn Thị Minh Khai: Nhiều thế hệ hẹn nhau “về nhà” ảnh 2
Các gia đình nhiều thế hệ đã học tại trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai. Ảnh: 110 năm Áo Tím - Gia Long - Minh Khai.
Mừng sinh nhật 110 tuổi THPT Nguyễn Thị Minh Khai: Nhiều thế hệ hẹn nhau “về nhà” ảnh 3

Ảnh: 110 năm Áo Tím - Gia Long - Minh Khai.

Đây là cơ hội xịn đét để các lớp được flex khả năng trang trí gian hàng đỉnh cao của mình. Như gian hàng lớp 10TH với món ăn chủ đạo là snack trộn và sữa chua trái cây, các bạn đã đầu tư hẳn trang phục công chúa và hoàng tử ếch cho hai bạn nam. Bạn Khánh Linh (Lớp 10TH) chia sẻ cảm hứng chủ đạo về màu hồng của gian hàng: “Với trang phục công chúa và hoàng tử ếch, chúng mình muốn mang đến sự táo bạo của sức trẻ đan xen với chút mộng mơ”.

Mừng sinh nhật 110 tuổi THPT Nguyễn Thị Minh Khai: Nhiều thế hệ hẹn nhau “về nhà” ảnh 4

Gian hàng của lớp 10TH. Ảnh: 110 năm Áo Tím - Gia Long - Minh Khai.

Đầu tư cho lễ kỷ niệm, nhà trường đã nâng cấp rất nhiều cơ sở vật chất mới. Trường đã “khai trương” phòng truyền thống trưng bày mô hình trường, lưu giữ những thành tích hằng năm và một chiếc màn hình Led “siêu to khổng lồ” đặt ngay giữa sân để chiếu tiết mục văn nghệ của teen.

Bạn Nghi Văn (cựu học sinh trường) hào hứng: "Được đồng hành với chương trình 6 tháng trong vai trò là thành viên ban truyền thông của trường, mình và cựu học sinh khác đều bất ngờ với độ “chịu chơi” của trường năm nay. Trường còn nâng cấp sân bóng rổ, cầu lông và hồ bơi nữa, màn hình Led là thứ mình ấn tượng nhất vì nó sẽ giúp khâu “quẩy” văn nghệ của tụi mình “sung” hơn”.

Mừng sinh nhật 110 tuổi THPT Nguyễn Thị Minh Khai: Nhiều thế hệ hẹn nhau “về nhà” ảnh 5

Ảnh: 110 năm Áo Tím - Gia Long - Minh Khai.

Đặc biệt là các teen Miki còn được tự tay thực hiện quyển kỷ yếu 110 năm thành lập trường. Bạn Anh Minh (cựu học sinh trường) tâm sự: “Rất may mắn là mình đã được góp mặt trong đội ngũ biên tập cho quyển kỷ yếu năm nay. Để có quyển kỷ yếu cho tháng 11 thì nhà trường và các bạn đã bắt đầu lên kế hoạch từ tháng 4 và tháng 5 rồi. Mình rất tự hào khi được trở thành một phần của biệt đội nhà Minh Khai, hy vọng đây sẽ là ấn phẩm đáng nhớ sau này cho Miki-er lưu giữ trong tim”.

Mừng sinh nhật 110 tuổi THPT Nguyễn Thị Minh Khai: Nhiều thế hệ hẹn nhau “về nhà” ảnh 6

Cận cảnh quyển kỷ yếu Minh Khai. Ảnh: Anh Minh.

Mừng sinh nhật 110 tuổi THPT Nguyễn Thị Minh Khai: Nhiều thế hệ hẹn nhau “về nhà” ảnh 7

Quyển kỷ yếu chia sẻ những năm tháng đầu tiên của trường Minh Khai. Ảnh: Anh Minh.

Anh Minh cũng bật mí, điểm đáng yêu ở quyển kỉ yếu này là phần Ký sắc, nơi các học sinh, cựu học sinh có thể tự viết nên kỷ niệm của mình tại ngôi trường hơn trăm tuổi này.

Mừng sinh nhật 110 tuổi THPT Nguyễn Thị Minh Khai: Nhiều thế hệ hẹn nhau “về nhà” ảnh 8

Phần Ký sắc, nơi các Miki-er cùng nhau viết nên. Ảnh: Anh Minh.

Sự kiện kỷ niệm còn quy tụ rất nhiều gương mặt thân thuộc. Như MC Trọng Nghĩa (niên khóa 15-18), chủ nhân của giải thưởng Én Bạc Học Đường 2021, anh vẫn thường xuyên về trường để hỗ trợ các bạn học sinh tổ chức sự kiện, dẫn các chương trình lớn nhỏ tại trường và chị MC Mỹ Duyên (Niên khóa 14-17), dẫn chương trình tại VOH radio cũng về trường để “góp giọng” cho sự kiện.

Mừng sinh nhật 110 tuổi THPT Nguyễn Thị Minh Khai: Nhiều thế hệ hẹn nhau “về nhà” ảnh 9

Anh MC Trọng Nghĩa và chị MC Mỹ Duyên. Ảnh: 110 năm Áo Tím - Gia Long - Minh Khai.

Mừng sinh nhật 110 tuổi THPT Nguyễn Thị Minh Khai: Nhiều thế hệ hẹn nhau “về nhà” ảnh 13
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ GD&ĐT chốt thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 với 4 môn: Teen 2K7 vừa mừng vừa lo

Bộ GD&ĐT chốt thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 với 4 môn: Teen 2K7 vừa mừng vừa lo

HHT - Mới đây, Bộ GD&ĐT đã chốt phương án thi tốt nghiệp THPT Quốc gia từ năm 2025. Theo đó, kỳ thi chỉ có hai môn bắt buộc là Toán và Văn, còn Lịch sử và Ngoại ngữ là môn lựa chọn cùng 7 môn khác. Mặc dù nhiều teen 2K7 "thở phào nhẹ nhõm" vì được tự do lựa chọn môn thi phù hợp, không ít bạn vẫn cảm thấy băn khoăn về những tổ hợp mới.