Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2023

Muôn vàn cảm xúc của phụ huynh các sĩ tử 2K5 trong ngày thi đầu tiên

HHT - Sáng ngày 28/6, các sĩ tử 2K5 chính thức bước vào ngày thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2023 với môn Ngữ Văn. Không chỉ thí sinh, nhiều phụ huynh tại các điểm thi cũng vô cùng hồi hộp. 

Sáng ngày 28/6, hơn 1 triệu thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT trên cả nước làm bài thi môn đầu tiên - môn Ngữ Văn. Theo quy định, giờ làm bài môn Ngữ Văn là 7h35 nhưng từ 6h sáng, nhiều thí sinh và phụ huynh đã rời khỏi nhà để đến địa điểm thi, chuẩn bị cho buổi thi đầu tiên.

Theo ghi nhận tại điểm thi THPT Nguyễn Hữu Huân (TP. Thủ Đức, TP.HCM), nhiều bạn học sinh đã đến trường thi từ rất sớm để hạn chế các rủi ro ngoài ý muốn. Nhiều thí sinh không giấu được sự lo lắng, hồi hộp trước giờ G, nhưng vẫn nhiều thí sinh khá bình tĩnh vì đã có kết quả trúng tuyển sớm trước đó.

Bắt đầu từ sáng sớm, nhiều thí sinh đã có mặt tại điểm thi. Clip: Thiên Lộc.

Bác Phạm Văn Quyến, một phụ huynh chia sẻ: “Bác cũng hơi lo xíu thôi vì cháu học cũng được. Giờ bác cũng không biết nói gì hơn, chỉ muốn chúc cháu nó sẽ làm bài thật tốt nhất có thể thôi.”

Muôn vàn cảm xúc của phụ huynh các sĩ tử 2K5 trong ngày thi đầu tiên ảnh 1

Bác Phạm Văn Quyến khá lo lắng cho thí sinh trước lúc bắt đầu làm bài.

Cùng có con gái đặt nguyện vọng vào trường ĐH Kinh Tế - Luật, bác Thanh Vân, phụ huynh bạn Tâm Thảo (trường THPT Nguyễn Hữu Huân): “Mấy ngày nay là thấy nó học ngày học đêm, bác thương lắm, nhưng hôm qua là bác không cho học nữa, cho ngủ sớm hơn bình thường để giữ sức khỏe. Giờ chờ bên ngoài bác còn hồi hộp hơn bình thường nữa, không biết em nó trong phòng thi sao, làm bài có tốt không."

Muôn vàn cảm xúc của phụ huynh các sĩ tử 2K5 trong ngày thi đầu tiên ảnh 2

Bác Thanh Vân cũng rất xót con gái vì phải học hành áp lực.

Cô Tâm, phụ huynh bạn Thảo Nhi (trường THPT Nguyễn Hữu Huân) không kìm được nước mắt khi chia sẻ về quá trình đồng hành cùng con gái. Cô Tâm cho biết, Thảo Nhi có dự định thi vào trường ĐH Kinh Tế - Luật (ĐHQG TP.HCM): “Đêm qua cô trằn trọc, lo lắng không ngủ được, 2h sáng tỉnh dậy mà cứ tưởng là 5h rồi, cô cứ sợ trễ giờ thi của em thôi. Đúng 5h là cô gọi em dậy, vệ sinh cá nhân rồi ăn sáng, chở tới phòng thi mà cô sợ tắc đường. May là hôm nay trời đẹp, cũng không tắc đường lắm!”

Muôn vàn cảm xúc của phụ huynh các sĩ tử 2K5 trong ngày thi đầu tiên ảnh 3
Cô Tâm đã không kìm được xúc động khi kể về quá trình đồng hành cùng con gái.

Bác Phạm Minh Tuấn (phụ huynh tại điểm thi THPT Nguyễn Hữu Huân) cho biết, vì con đã trúng tuyển sớm vào trường ĐH UEH (TP.HCM) nên hai bố con không quá áp lực nữa. Nhưng đối với chú, "mỗi kì thi là một ngưỡng cửa đánh dấu cột mốc quan trọng của con người. Và kì thi này là một ngưỡng cửa đánh dấu các bạn trưởng thành, rời khỏi vòng tay cha mẹ, dấn thân vào một khung trời mới, tự lo cho bản thân mình với phong ba bão táp. Chú cũng cầu chúc cho những sĩ tử gặp nhiều may mắn, đạt được các nguyện vọng mình đề ra để có tương lai mới thành đạt theo mong muốn của mình."

Cô Thoa, một phụ huynh tâm sự: “Ở nhà ai cũng lo lắng, hồi hộp, không biết hôm nay bé làm bài có ổn không. Hôm nay đến đây thì cô thấy bé cũng khá thoải mái vì em khá nắm chắc kiến thức căn bản, đường xá thì không kẹt xe, thi ở trường bé đang học nữa nên bé cũng khá bình tĩnh. Cô mong các bạn sẽ thi thật tốt để có thể bước vào tương lai mới vững vàng hơn."

Muôn vàn cảm xúc của phụ huynh các sĩ tử 2K5 trong ngày thi đầu tiên ảnh 4

Cô Thoa hy vọng các bạn sẽ có thể hoàn thành bài thi thật tốt trong 2 ngày thi sắp tới.

Sáng nay, tại điểm thi trường THPT chuyên Lương Thế Vinh (Đồng Nai), các thí sinh đã có mặt đầy đủ với khí thế quyết tâm nhất để bước vào phòng thi. Theo ghi nhận, không có thí sinh đi trễ, các bạn học sinh sôi nổi thảo luận, "đoán" xem tác phẩm nào sẽ xuất hiện trong bài thi môn Ngữ Văn.

Muôn vàn cảm xúc của phụ huynh các sĩ tử 2K5 trong ngày thi đầu tiên ảnh 5

Tại điểm thi THPT chuyên Lương Thế Vinh (Đồng Nai), đội Tiếp sức mùa thi đã có những sản phẩm cổ vũ cho các sĩ tử.

Muôn vàn cảm xúc của phụ huynh các sĩ tử 2K5 trong ngày thi đầu tiên ảnh 6

Ngay từ sáng sớm, các bạn đã chuẩn bị để ủng hộ tinh thần các sĩ tử.

Muôn vàn cảm xúc của phụ huynh các sĩ tử 2K5 trong ngày thi đầu tiên ảnh 10
Tin liên quan