Muôn vàn cảm xúc của phụ huynh và học sinh trước giờ làm bài môn Văn kỳ thi tốt nghiệp THPT

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Các bạn học sinh lớp 12 chính thức bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia với môn thi đầu tiên là Ngữ Văn, đánh dấu một bước ngoặt quan trọng của cuộc đời. Những khoảnh khắc đầy cảm xúc được HHT Online ghi lại tại điểm thi trường THPT Cầu Giấy, Hà Nội.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2022 diễn ra trong hai ngày 7 - 8/7 với hai môn thi đầu tiên là Ngữ văn và Toán. Bộ GD&ĐT sẽ thành lập 63 đoàn thực hiện kiểm tra công tác chỉ đạo, tổ chức coi thi, chấm thi và một số đoàn kiểm tra công tác chỉ đạo tổ chức phúc khảo và thanh tra phúc khảo bài thi của một số Sở GD&ĐT.

Có mặt tại điểm thi trường THPT Cầu Giấy, theo quan sát, đã có rất nhiều bạn học sinh tập trung trước của phòng thi ngay từ sớm để tránh tình trạng đi muộn vì nhiều lý do khách quan.

Chia sẻ thêm với Hoa Học Trò, bạn N.T.N (học sinh lớp 12 trường THPT Chuyên Sư Phạm) mong muốn bản thân mình đạt điểm số từ 24 - 27. N.T.N tự đánh giá mình có thể tự tin hoàn thành tốt bài thi và không để bố mẹ phụ lòng với những kiến thức mình đã trang bị được.

Đứng kế bên là bác Q. (phụ huynh của N.) cũng bộc bạch: “Con tôi đăng ký vào nhiều trường nằm trong top đầu của Hà Nội nên gia đình cũng khá lo lắng. Là người theo sát con trong suốt chặng đường dài, tôi tin tưởng vào khả năng của con. Gia đình tôi cũng không đặt áp lực, luôn lắng nghe và san sẻ khó khăn với con. Mong rằng những điều may mắn sẽ đến với con gái tôi”.

Muôn vàn cảm xúc của phụ huynh và học sinh trước giờ làm bài môn Văn kỳ thi tốt nghiệp THPT ảnh 1

Sự tự tin hiện rõ trên khuôn mặt của hai cha con trước kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022.

Tại địa điểm thi tại trường THPT Cầu Giấy, nhiều bạn tỏ rõ cảm giác mệt mỏi, lo lắng, luôn tranh thủ từng phút một để tiếp tục ôn tập. Song cũng có nhiều bạn tỏ rõ sự tự tin trên khuôn mặt trước kỳ thi vô cùng quan trọng.

Tại điểm thi trường THPT Mỹ Đình, cô Ngọc (một phụ huynh đưa con đi thi) chia sẻ: “Cô thì rất là lo, có khi còn lo lắng hồi hộp hơn con. Bạn hôm nay thì bĩnh tĩnh, vui vẻ, còn dậy sớm hơn cả chuông, ăn sáng thoải mái. Tâm trạng nói chung thoải mái. Nhà thì chỉ cổ vũ bằng cách nấu nướng những món mà con thích để tránh ăn ngoài nhỡ bị đau bụng. Chỉ mong con vui vẻ thoải mái tinh thần thôi. Cô không áp lực con điểm cao đâu vì cũng đã xác định tiếp cho bạn sẽ học ở đâu rồi”.

Muôn vàn cảm xúc của phụ huynh và học sinh trước giờ làm bài môn Văn kỳ thi tốt nghiệp THPT ảnh 2

Cô Ngọc cho biết bản thân hồi hộp, lo lắng hơn cả con.

“Cả bạn và chú thì hôm nay rất thoải mái, không có áp lực gì cả. Trước khi đi, thì đương nhiên ai cũng thé thôi, phải động viên bạn từ trước rồi. Sau kỳ thi này, để bạn xả hơi thoải mái, thì chú và cô nhà cũng quyết định là để bạn tự do giao lưu bạn bè, thăm họ hàng. Gia đình không tạo áp lực cho bạn mà chỉ động viên thôi, để tránh gây ra những cái tiêu cực, mặt trái. Càng tạo áp lực cho các bạn thì càng đem lại hậu quả ngược về thành tích. Là cha là mẹ luôn biết là bạn đã và đang cố hết sức rồi" - chú Đỗ Văn Thiệp (Đại Mỗ, Hà Nội) cho biết.

Muôn vàn cảm xúc của phụ huynh và học sinh trước giờ làm bài môn Văn kỳ thi tốt nghiệp THPT ảnh 3

Chú Đỗ Văn Thiệp đưa con đi thi.

Muôn vàn cảm xúc của phụ huynh và học sinh trước giờ làm bài môn Văn kỳ thi tốt nghiệp THPT ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ngôi trường vào Chung kết năm Olympia nhiều nhất: Điểm "sống ảo" mê nhất nhì cố đô

Ngôi trường vào Chung kết năm Olympia nhiều nhất: Điểm "sống ảo" mê nhất nhì cố đô

HHT - Chiến thắng ở vòng thi quý II, Nguyễn Minh Triết đã mang cầu truyền hình Đường Lên Đỉnh Olympia về với Thừa Thiên - Huế sau 7 năm. Cũng cậu bạn này đã giúp trường THPT chuyên Quốc Học Huế lập kỷ lục ngôi trường có nhiều thí sinh nhất lọt vào Chung kết năm của chương trình. Ngoài chuyện ai nấy rõ mười mươi là "lò đào tạo học bá", THPT chuyên Quốc Học Huế còn loạt điểm cộng gì khiến teen "cực mơi"!
Hành trình chắp cánh ước mơ du học học bổng châu Âu cùng nhà đồng sáng lập du học USaS

Hành trình chắp cánh ước mơ du học học bổng châu Âu cùng nhà đồng sáng lập du học USaS

Võ Thị Kiều Trinh với xuất phát điểm là cô nữ sinh trường chuyên Nguyễn Bỉnh Khuyên tỉnh Vĩnh Long, có thành tích học tập xuất sắc trong 12 năm liền. Sau đó, trở thành sinh viên tại trường Đại học Tài chính Marketing - ngành Truyền thông Marketing; cô tiếp tục đạt được nhiều thành tích học tập tốt và giành được nhiều suất học bổng học tập tại trường.