Muốn vượt qua kẻ thù stress, thì bạn phải biết mình đang căng thẳng vì điều gì

Muốn vượt qua kẻ thù stress, thì bạn phải biết mình đang căng thẳng vì điều gì
HHT - Để tìm cách giúp mình bớt căng thẳng, thì trước hết, chúng ta phải biết nguyên nhân thực sự khiến mình luôn căng thẳng, mệt mỏi chứ.

Nào, trong số 4 hình ảnh dưới đây, bạn hãy chọn 3 hình ảnh mà mình cảm thấy dễ chịu nhất nhé!

Một ngôi nhà có vườn cây.

Một nhóm người đang chụp ảnh.

Một bức tượng nghệ thuật.

Một chú ngựa đang phi.

Bài trắc nghiệm này tìm hiểu lý do đang khiến bạn căng thẳng nhiều nhất. Khác với những bài trắc nghiệm khác, thì ở đây, hình ảnh quan trọng lại là hình ảnh mà bạn KHÔNG lựa chọn.

Vậy, bạn đã bỏ lại hình ảnh nào?

Muốn vượt qua kẻ thù stress, thì bạn phải biết mình đang căng thẳng vì điều gì ảnh 1

Ngôi nhà có vườn: Điều này có nghĩa là bạn đang mệt mỏi với một số vấn đề liên quan đến gia đình hoặc mối quan hệ với một (vài) thành viên nào đó trong nhà mình. Bạn đang cảm thấy bố mẹ không hiểu mình? Hay đang “xung đột” với anh/ chị/ em? Hoặc cũng có thể vấn đề không phải ở bạn, mà là không khí trong gia đình bạn đang không được thoải mái? Dù là vấn đề gì, thì giải pháp cũng sẽ gần giống như nhau: Dành nhiều thời gian hơn cho gia đình, tâm sự với bố/ mẹ, lắng nghe nhiều hơn… Bởi thực ra, đây là những cách để cải thiện bất kỳ mối quan hệ nào mà.

Muốn vượt qua kẻ thù stress, thì bạn phải biết mình đang căng thẳng vì điều gì ảnh 2

Nhóm người đang chụp ảnh: Lựa chọn này có nghĩa là bạn đang khá chán nản với một (hoặc một số) mối quan hệ xã hội của mình. Bạn có đang cãi nhau hoặc giận đứa bạn thân? Hoặc một nhóm bạn khiến cho bạn cảm thấy mình bị “ra rìa”? Hay là những người trên mạng xã hội khiến bạn ghen tị?... Những căng thẳng gây ra do các mối quan hệ xã hội là vô cùng nhiều, vô cùng đa dạng, nên trước hết, bạn hãy lùi lại một bước, dành thời gian yên tĩnh để suy nghĩ xem bản chất vấn đề là gì, từ phía người khác hay từ phía mình, thì mới cải thiện tình hình được nhé!

Muốn vượt qua kẻ thù stress, thì bạn phải biết mình đang căng thẳng vì điều gì ảnh 3

Bức tượng nghệ thuật: Điều này có nghĩa là bạn đang căng thẳng vì vấn đề gì đó của trái tim. Không nhất thiết là một trái tim tan vỡ, nhưng có thể bạn quá hay cãi nhau với bạn trai/bạn gái mình chẳng hạn. Hoặc bạn thích ai đó nhưng không được đáp lại? Hay là một “cái đuôi” thích bạn nhưng bạn lại thờ ơ và chỉ thấy quá phiền?... Tốt nhất là bạn nên tìm các hoạt động tích cực và có ích để làm, tránh chìm đắm vào những vấn đề này, khiến tâm trạng lúc nào cũng không vui, nhé!

Muốn vượt qua kẻ thù stress, thì bạn phải biết mình đang căng thẳng vì điều gì ảnh 4

Chú ngựa đang phi: Hình ảnh này có nghĩa là bạn đang mệt mỏi hoặc căng thẳng vì việc học hành. Có vẻ như bạn đang phải chịu nhiều sức ép? Hoặc cảm thấy mình quá bận, quá thiếu thời gian, sức lực bị căng ra quá mức? Hay một môn học nào đó có kết quả không như ý? Sắp xếp thời gian biểu, cân bằng giữa học tập và nghỉ ngơi, mới là cách học hiệu quả mà vẫn đảm bảo sức khỏe cả thể chất lẫn tinh thần, bạn nhé. Đừng để việc học trở thành một “gánh nặng” tâm lý, bởi nếu thế thì có tốn nhiều thời gian thế nào cũng khó mà học tốt, khó mà bớt căng thẳng được!

Theo sách Day Runner
MỚI - NÓNG
Cô trò trường Tiểu học Cát Linh nỗ lực hết mình trong Ngày hội thiếu nhi vui khỏe
Cô trò trường Tiểu học Cát Linh nỗ lực hết mình trong Ngày hội thiếu nhi vui khỏe
HHT - Trời mưa bất chợt khiến chương trình phải tổ chức muộn hơn dự kiến nhưng thầy cô và trò trường Tiểu học Cát Linh (Hà Nội) vẫn hừng hực khí thế bước vào "Ngày Hội Thiếu Nhi Vui Khỏe". Không quan trọng thắng bại, tween vẫn cười rạng rỡ hạnh phúc vì đã nỗ lực hết mình tại ngày hội.
Cặp đôi Ấn Độ mở quỹ bảo hiểm trái tim tan vỡ, ai bị chia tay sẽ được nhận "tiền an ủi"
Cặp đôi Ấn Độ mở quỹ bảo hiểm trái tim tan vỡ, ai bị chia tay sẽ được nhận "tiền an ủi"
HHT - Một chàng trai ở Ấn Độ đã có thỏa thuận rất thú vị với người yêu. Theo đó, anh và người yêu gửi khoảng 150K/ tháng mỗi người vào “Quỹ Bảo hiểm Trái tim tan vỡ”. Mới đây, anh đã nhận được hơn 7 triệu đồng khi bạn gái có người khác, thôi thì cũng coi như là an ủi. Cách làm của chàng trai này khiến cư dân mạng rất thích thú và nhiều người nói sẽ học theo.

Có thể bạn quan tâm

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Chàng trai một mét bảy mươi lăm cao ráo khó ưa, tớ thích cậu!

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Chàng trai một mét bảy mươi lăm cao ráo khó ưa, tớ thích cậu!

HHT - Có phải cậu cao như vậy là vì cậu chơi bóng rổ không? Tớ thắc mắc lắm. Và thế rồi cậu cười, một nụ cười sáng, sáng cả trái tim tớ. Cậu xoa đầu tớ và bảo: “Ừ. Cậu cũng phải siêng chơi thể thao lên. Sao mà lùn thế này?” Này, chàng trai cao ráo khó ưa, đừng nói thế chứ, tớ giận thật đấy.