MV "Finding You" - Chi Pu: Âm nhạc bắt tai, hình ảnh đẹp nhưng quá an toàn

HHT - Quay trở lại đường đua âm nhạc, Chi Pu vừa cho ra mắt ca khúc “Finding You” với 2 phiên bản tiếng Việt và tiếng Trung, cũng là sản phẩm ra mắt chính thức tại thị trường tỷ dân của cô nàng. Sánh đôi cùng nữ ca sĩ trong MV là Phàn Trị Hân, nam diễn viên đầy triển vọng.

Chất liệu âm nhạc hiện đại, bắt tai

Sau lần đầu kết hợp gây tranh cãi với ca khúc Sashimi (bị chỉ trích đến mức phải khóa MV trên YouTube), Chi Pu tái hợp cùng nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền trong Finding You. Với ý tưởng lấy R&B mang "hơi thở" Y2K làm chất liệu phối cùng melody “gây nghiện”, ngay từ lần đầu tiên nghe, Finding You đã mang đến một "luồng gió mới" cho cả Chi Pu lẫn Hứa Kim Tuyền.

MV "Finding You" - Chi Pu: Âm nhạc bắt tai, hình ảnh đẹp nhưng quá an toàn ảnh 1

Cách gửi gắm cảm xúc trong từng câu chữ của Chi Pu đã trở nên nhẹ nhàng, tinh tế hơn.

Trong lần trở lại này, giọng hát và cách xử lý bài hát của Chi Pu khiến netizen bất ngờ. Tuy không sở hữu thế mạnh về chất giọng đặc trưng hay kỹ thuật thanh nhạc, song sự mềm mại và linh hoạt trong cách thể hiện của Chi Pu ở Finding You nhận về nhiều phản hồi tích cực. Đoạn rap bằng tiếng Anh được Chi Pu thể hiện với màu sắc lả lướt, đầy nữ tính là một điểm nhấn ấn tượng.

MV "Finding You" - Chi Pu: Âm nhạc bắt tai, hình ảnh đẹp nhưng quá an toàn ảnh 2

Tạo hình tựa "thần tiên tỷ tỷ" của Chi Pu trong MV Finding You.

Tuy nhiên, netizen đánh giá phần lời của phiên bản tiếng Trung có phần "nhỉnh" hơn. Ở phiên bản tiếng Việt, lời bài hát Finding You đôi chỗ còn thiếu tự nhiên, hơi gò ép ví dụ như câu hát: "Chẳng một ai có thể từ chối. Sự chân thành và một tình yêu to lớn".

Hình ảnh mới an toàn, thiếu đột phá

Trong những sản phẩm âm nhạc trước đây, Chi Pu luôn gắn liền với hình tượng quyến rũ và táo bạo, thậm chí không ngại gây tranh cãi như: Black Hickey, Sashimi, Mời Anh Vào Team Em... Tuy nhiên, sau khi tham gia Đạp Gió 2023, nữ ca sĩ đã có một sự thay đổi đáng kể về mặt hình ảnh. Vẫn theo đuổi phong cách quyến rũ, Chi Pu trong Finding You lại mang đến sự nền nã, dịu dàng và nữ tính hơn. Concept hình ảnh mà nữ ca sĩ hướng tới cho Finding You bớt đi tính táo bạo, đột phá trong ý tưởng. Thay vào đó là tập trung vào phần visual mãn nhãn, với sự xuất hiện của nam thần phim Hoa ngữ mới nổi Phàn Trị Hân.

MV "Finding You" - Chi Pu: Âm nhạc bắt tai, hình ảnh đẹp nhưng quá an toàn ảnh 3
Visual đỉnh cao của Phàn Trị Hân trong MV Finding You khiến fan không ngừng xuýt xoa.
MV "Finding You" - Chi Pu: Âm nhạc bắt tai, hình ảnh đẹp nhưng quá an toàn ảnh 4
Hình ảnh trong MV lần này của Chi Pu được đánh giá là hợp thị hiếu khán giả xứ Trung.

Finding You không chỉ là dự án quy mô đầu tiên của Chi Pu sau một năm tập trung cho hành trình Đạp Gió mà còn là sản phẩm debut cá nhân của Chi Pu tại Trung Quốc. Với hình ảnh đẹp, âm nhạc vừa sức, sản phẩm lần này đã hoàn thành tốt nhiệm vụ đánh dấu sự xuất hiện/trở lại của Chi Pu trên thị trường âm nhạc Việt - Trung. Riêng với V-Pop, Finding You có lẽ vẫn chưa thực sự đáp ứng được những mong chờ của khán giả dành cho một nữ nghệ sĩ luôn biết cách tạo "ồn ào" mỗi khi tái xuất như Chi Pu.

MV "Finding You" - Chi Pu: Âm nhạc bắt tai, hình ảnh đẹp nhưng quá an toàn ảnh 5
Dung hòa giữa 2 thị trường có lẽ sẽ là một bài toán khó của Chi Pu và ê-kíp.
MV "Finding You" - Chi Pu: Âm nhạc bắt tai, hình ảnh đẹp nhưng quá an toàn ảnh 9
Tin liên quan