Nam idol K-Pop có nguy cơ ngồi tù 2 năm vì trốn tránh việc nhập ngũ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nam idol K-Pop này cuối cùng cũng thú nhận lý do tại sao anh ta trốn tránh nghĩa vụ quân sự của mình.

Ngày 11/4, Tòa án quận phía Nam Seoul đã tổ chức xét xử Ravi (cựu thành viên nhóm VIXX) và rapper Nafla với tội danh vi phạm Đạo luật nghĩa vụ quân sự, trong đó các công tố viên đề nghị tòa án tuyên phạt họ lần lượt 2 năm và 2 năm 6 tháng tù giam.

Ravi bị cáo buộc đã làm sai lệch tiền sử bệnh án của mình để nói rằng anh bị động kinh nhằm trốn tránh nghĩa vụ quân sự, còn Nafla bị cáo buộc đã nói dối về chứng trầm cảm để nhận nghĩa vụ dân sự trong thời gian nhập ngũ. Các tài liệu liên quan đến Ravi đã được tìm thấy tại nhà của kẻ môi giới.

Nam idol K-Pop có nguy cơ ngồi tù 2 năm vì trốn tránh việc nhập ngũ ảnh 1

Công tố viên đã yêu cầu bản án 2 năm tù đối với Ravi.

Các công tố viên tiết lộ rằng Ravi và Nafla đã không hợp tác trước khi đối mặt với những bằng chứng khó tin: "Việc Ravi và Nafla thông đồng với kẻ môi giới bất hợp pháp cho thấy tội trạng của họ đáng lên án như thế nào. Bây giờ, cả hai đang thú nhận nhưng tại thời điểm điều tra, họ đã bào chữa và bác bỏ cáo buộc trước khi chúng tôi đưa ra bằng chứng chắc chắn".

Trong phiên tòa, Ravi đã đưa ra lý do tại sao anh trốn tránh nghĩa vụ quân sự của mình. Ravi nói rằng anh là nghệ sĩ duy nhất của công ty mang lại doanh thu và COVID-19 đã đẩy công ty của anh ấy vào thời kỳ khó khăn.

"Vào thời điểm đó, tôi là nghệ sĩ duy nhất mang lại doanh thu, và chúng tôi có nguy cơ phải trả khoản phí lớn vì vi phạm hợp đồng do COVID-19", Ravi thanh minh. Anh cũng gửi lời xin lỗi đến những bệnh nhân động kinh và những người liên quan đến vụ việc.

Tòa án sẽ đưa ra phán quyết sau khi xem xét kỹ lưỡng lại vụ việc.

Nam idol K-Pop có nguy cơ ngồi tù 2 năm vì trốn tránh việc nhập ngũ ảnh 2

Ravi tên thật là Kim Won Sik, sinh ngày 15/2/1993, là một rapper, ca sĩ, nhạc sĩ kiêm nhà sản xuất người Hàn Quốc. Anh từng là thành viên của boygroup VIXX, ra mắt vào năm 2012. Hiện Ravi đã rút khỏi VIXX. Ravi đang là Giám đốc điều hành của Groovl1n và The L1VE.

Nam idol K-Pop có nguy cơ ngồi tù 2 năm vì trốn tránh việc nhập ngũ ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đạp Gió 2023: Chi Pu có chắc suất vào Chung kết nhờ đảm nhiệm vai trò đội trưởng?

Đạp Gió 2023: Chi Pu có chắc suất vào Chung kết nhờ đảm nhiệm vai trò đội trưởng?

HHT - Ở tập 5, Chi Pu cùng 11 tỷ tỷ đảm nhận vai trò đội trưởng (tính từ vòng đầu tiên) được điểm lại và đề cập là những người đã giành được vé vào Chung kết "Tỷ Tỷ Đạp Gió Rẽ Sóng" (Đạp Gió 2023). Nhưng dường như vẫn cần một điều kiện nữa để đảm bảo Chi Pu chắc suất thi đấu tại Chung kết.
"The Idol" lên sóng: Jennie BLACKPINK quyến rũ nhưng gây tranh cãi

"The Idol" lên sóng: Jennie BLACKPINK quyến rũ nhưng gây tranh cãi

HHT - Vào vai một dancer trong "The Idol", cảnh nhảy múa của Jennie (BLACKPINK) đang gây ra nhiều luồng ý kiến trái chiều. Người cho rằng một số phân đoạn của Jennie phản cảm, trong khi fan cho rằng đây vẫn là những động tác vũ đạo chưa vượt quá giới hạn và do người dùng cố ý chọn cảnh nhạy cảm để "ném đá" Jennie mà không nhìn toàn cảnh.