Nam sinh Bắc Giang 26 điểm nguy cơ trượt đại học vì sơ suất đăng ký nguyện vọng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong thời gian đăng ký nguyện vọng lên trang của Bộ GD&ĐT, do quên không nhập mã OTP, nguyện vọng của nam sinh Q. không được hệ thống ghi nhận.

Thí sinh H.V.Q (Lục Nam, Bắc Giang) là thí sinh vừa tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay. Tại kỳ thi này, Q. đạt 26,1 điểm. Bên cạnh đó, Q. cũng tham gia 2 đợt thi đánh giá tư duy của ĐH Bách khoa Hà Nội và đạt lần lượt 74,04 và 65,36 điểm.

Với kết quả này, Q. chỉ đăng ký xét tuyển một nguyện vọng duy nhất vào ngành Kỹ thuật điều khiển - Tự động hóa của Đại học Bách khoa Hà Nội.

Trong thời gian đăng ký nguyện vọng lên trang của Bộ GD&ĐT, do quên không nhập mã OTP, nguyện vọng của Q. không được hệ thống ghi nhận.

Nam sinh Bắc Giang 26 điểm nguy cơ trượt đại học vì sơ suất đăng ký nguyện vọng ảnh 1

Thông tin về thí sinh chỉ đăng ký một nguyện vọng đang khiến mạng xã hội xôn xao.

Ngày 30/7, Bộ GD&ĐT chính thức đóng cổng thông tin tuyển sinh. Đến ngày 31/7, Q. vào lại hệ thống mới “tá hỏa” khi biết mình đăng ký chưa thành công, nhưng lúc này mọi chuyện đã quá muộn. Sai sót này dẫn tới việc Q. có nguy cơ mất cơ hội vào đại học trong năm nay.

Nam sinh Bắc Giang 26 điểm nguy cơ trượt đại học vì sơ suất đăng ký nguyện vọng ảnh 2
Thí sinh tham gia kỳ thi Đánh giá tư duy của Đại học Bách khoa Hà Nội.

Được biết, quê hương Q. là huyện miền núi của Bắc Giang, bố mẹ đều làm nông. Để nỗ lực vào Đại học Bách khoa, Q. không ngừng nỗ lực vừa học tập ở trường, vừa học thêm bên ngoài và học thêm ở lớp của thầy cô giáo. Khi biết mình sai sót, Q. đã ngậm ngùi đến nhập học vào trường cao đẳng gần nhà.

Đại diện Đại học Bách khoa Hà Nội đánh giá, điểm thi đánh giá tư duy của nam sinh Q. thuộc tốp 6% điểm cao nhất của kỳ thi này. Điều này đồng nghĩa rằng, Q. có nhiều khả năng sẽ đỗ vào ngôi trường mơ ước nếu như Q. không sơ suất trong khâu đăng ký nguyện vọng.

Trả lời báo chí về trường hợp này, PGS.TS Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học (Bộ GD&ĐT) cho biết, việc xảy ra sai sót trong đăng ký xét tuyển không phải duy nhất Q. gặp phải. Năm nay, khoảng vài chục thí sinh gặp sai sót cá nhân như Q. Trong trường hợp này, Bộ GD&ĐT hướng dẫn các thí sinh có thể ngay lập tức viết đơn đến Bộ để giải quyết trước ngày 5/8.

Nếu vẫn có cơ hội để đỗ được vào ĐH Bách khoa như sở nguyện, đây quả là bước ngoặt cuộc đời và là bài học cho Q. cũng như nhiều thí sinh khác trong các kỳ tuyển sinh kế tiếp.

Nam sinh Bắc Giang 26 điểm nguy cơ trượt đại học vì sơ suất đăng ký nguyện vọng ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm