Nam sinh Bến Tre giành chiến thắng thuyết phục tại Đường Lên Đỉnh Olympia

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nhờ lượng kiến thức khủng cùng tinh thần chiến đấu hết mình, chủ nhân của vòng nguyệt quế tuần này đã gọi tên nam sinh Viên Vĩnh Lạc, trường THPT chuyên Bến Tre, Bến Tre. 

Cuộc thi Tuần 2 - Tháng 3 - Quý 3 chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 24 chào đón sự tham gia của 4 thí sinh: Thiều Nguyễn Viết Toại (trường THPT chuyên Nguyễn Du, Đắk Lắk), Viên Vĩnh Lạc (trường THPT chuyên Bến Tre, Bến Tre), Bùi Huy Hoàng (trường THPT chuyên Nguyễn Huệ, Hà Nội) và Lê Đức Thiện Sang (trường THPT Lý Chính Thắng, Hà Tĩnh).

Nam sinh Bến Tre giành chiến thắng thuyết phục tại Đường Lên Đỉnh Olympia ảnh 1

Bốn thí sinh tại cuộc thi Tuần 2 - Tháng 3 - Quý 3. Nguồn: Fanpage Đường Lên Đỉnh Olympia

Tại phần thi Khởi động, Viết Toại và Vĩnh Lạc có lợi thế khi cùng đạt 50 điểm sau lượt thi cá nhân. Tiếp theo với 12 câu hỏi ở lượt thi chung, các thí sinh đã nâng cao điểm số hơn rất nhiều. Viết Toại đã vươn lên dẫn đầu với 80 điểm, Vĩnh Lạc xếp thứ hai với 65, hai thí sinh tạm xếp cuối lần lượt là Thiện Sang 55 điểm và Huy Hoàng 45 điểm.

Nam sinh Bến Tre giành chiến thắng thuyết phục tại Đường Lên Đỉnh Olympia ảnh 2

Các nam sinh đã sẵn sàng bước vào phần thi Khởi động.

Ở phần thi Vượt chướng ngại vật, các thí sinh sẽ đi tìm một từ khóa gồm 8b chữ cái thông qua các gợi ý từ chương trình. Cũng trong phần thi này, khán giả đã chứng kiến một màn “lội ngược dòng” ngoạn mục của Vĩnh Lạc. Nam sinh Bến Tre đã bấm chuông giành trả lời từ khóa “Thủy điện” chỉ cách Viết Toại vài giây, nhờ đó đã giúp nâng tổng số điểm của mình lên 135 điểm, dẫn đầu Đoàn leo núi ở thời điểm hiện tại.

Nam sinh Bến Tre giành chiến thắng thuyết phục tại Đường Lên Đỉnh Olympia ảnh 3

Vĩnh Lạc vươn lên dẫn đầu từ phần thi Vượt chướng ngại vật.

Tại phần thi Tăng tốc, Vĩnh Lạc tiếp tục giữ vững vị trí dẫn đầu khi liên tiếp giành được số điểm 40 trong “cuộc chiến tốc độ” này. Tổng kết số điểm sau 4 câu hỏi, Vĩnh Lạc xếp đầu với 285 điểm, tiếp theo là Viết Toại với 160 điểm, Thiện Sang và Huy Hoàng lần lượt xếp sau với 135 và 105 điểm.

Ở phần thi Về đích, Vĩnh Lạc lựa chọn 3 câu 20 điểm. Dù hai câu hỏi trước , nam sinh không đưa ra đáp án chính xác nhưng cũng không có thí sinh nào bấm chuông giành trả lời nên không bị mất điểm. Ở câu hỏi thứ ba, nam sinh đã trả lời đúng và giành được thêm 20 điểm.

Nam sinh Bến Tre giành chiến thắng thuyết phục tại Đường Lên Đỉnh Olympia ảnh 4

Nam sinh Bến Tre giữ vững vị trí dẫn đầu.

Viết Toại lựa chọn 20-30-20 điểm. Nam sinh trả lời chính xác 2 câu hỏi nhưng ở câu hỏi thứ hai có giá trị 30 điểm đã bị mất vào tay Vĩnh Lạc. Kết thúc phần thi, nam sinh giành được 170 điểm, Vĩnh Lạc thì tiếp tục củng cố vị trí dẫn đầu với 335 điểm.

Nam sinh Bến Tre giành chiến thắng thuyết phục tại Đường Lên Đỉnh Olympia ảnh 5

Viết Toại đang là người nắm giữ số điểm Nhì cao nhất ở thời điểm hiện tại.

Thiện Sang bước vào phần thi Về đích với 3 câu 20 điểm cùng Ngôi sao Hy vọng ở câu hỏi cuối. Ở câu hỏi đầu tiên, Viết Toại đã nhấn chuông giành trả lời do Thiện Sang đưa ra câu trả lời sai. Tuy nhiên, nam sinh cũng kịp ghi thêm 40 điểm nhờ trả lời chính xác câu hỏi có Ngôi sao hy vọng.

Nam sinh Bến Tre giành chiến thắng thuyết phục tại Đường Lên Đỉnh Olympia ảnh 6

Thiện Sang trả lời chính xác câu hỏi có Ngôi sao hy vọng.

Huy Hoàng lựa chọn 20-30-30 điểm và Ngôi sao Hy vọng ở câu thứ ba. Với sự bình tĩnh và tự tin, nam sinh đã liên tiếp trả lời chính xác hai câu hỏi, tuy nhiên do trả lời sai câu hỏi có Ngôi sao Hy vọng nên số điểm chung cuộc của nam sinh là 115 điểm.

Nam sinh Bến Tre giành chiến thắng thuyết phục tại Đường Lên Đỉnh Olympia ảnh 7

Huy Hoàng cũng để lại nhiều dấu ấn sau cuộc thi.

Sau cùng, chủ nhân của vòng nguyệt quế cuộc thi Tuần 2 - Tháng 3 - Quý 3 chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 24 đã thuộc về thí sinh Viên Vĩnh Lạc (trường THPT chuyên Bến Tre, Bến Tre) với 335 điểm.

Nam sinh Bến Tre giành chiến thắng thuyết phục tại Đường Lên Đỉnh Olympia ảnh 8

Nam sinh Bến Tre giành vòng nguyệt quế thuyết phục.

Về Nhì với 190 điểm là thí sinh Thiều Nguyễn Viết Toại (trường THPT chuyên Nguyễn Du, Đắk Lắk), về thứ Ba là thí sinh Lê Đức Thiện Sang (trường THPT Lý Chính Thắng, Hà Tĩnh) với 155 điểm và về cuối là thí sinh Bùi Huy Hoàng (trường THPT chuyên Nguyễn Huệ, Hà Nội) với 115 điểm.

Nam sinh Bến Tre giành chiến thắng thuyết phục tại Đường Lên Đỉnh Olympia ảnh 12
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm