Nam sinh sống chung với bụi chuối mọc trong phòng trọ sau Tết

Nam sinh sống chung với bụi chuối mọc trong phòng trọ sau Tết
HHT - Hai nam sinh Đà Nẵng rối bời không biết sẽ phải xử lý như thế nào với cây chuối mọc trong phòng trọ.
Nam sinh sống chung với bụi chuối mọc trong phòng trọ sau Tết ảnh 1

Câu chuyện 2 nam sinh Nguyễn Duy Khanh (20 tuổi, sinh viên năm 2 ngành Công nghệ thông tin, ĐH Đông Á Đà Nẵng) và Nguyễn Thanh Thái (19 tuổi, sinh viên năm 1, ĐH Sư phạm Kỹ thuật Đà Nẵng) phát hiện một bụi chuối mọc trong phòng trọ gây xôn xao những ngày qua.

Trở ra Đà Nẵng vào ngày mùng 10 Tết âm lịch, Nguyễn Thanh Thái cùng người bạn của mình bất ngờ khi mở cửa căn phòng trọ tại K181, đường Cách Mạng Tháng 8, phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ. Một bụi chuối non khá xanh tốt, cao khoảng 60 cm, đột nhiên mọc lên từ bên dưới nền gạch men của căn phòng trọ.

Thanh Thái cho biết trước kỳ nghỉ Tết, gạch men tại vị trí xuất hiện bụi chuối đã có dấu hiệu đứt gãy, trồi lên. Hai bạn trẻ cho rằng nguyên nhân là chất lượng công trình không đảm bảo nên cứ để vậy rồi đóng cửa phòng trọ về quê.

Quan sát bằng mắt thường, tại gốc của bụi chuối, lớp vữa và hồ dầu tráng nền khá mỏng, những miếng gạch men bị đứt gãy, vỡ thành những mảng lớn. Bụi chuối gồm nhiều cây nhỏ, mọc chen chúc thành một khóm, lá cây có màu xanh non, vẫn đang tiếp tục vươn cao dù căn phòng trọ thiếu ánh sáng. Xung quanh đó, một số miếng gạch men cũng có dấu hiệu bật lên khỏi nền, giống hiện tượng đã được hai bạn trẻ nhìn thấy trước Tết. "Mình dự đoán có khả năng sẽ mọc thêm những bụi chuối khác nữa", Thanh Thái nói.

Nam sinh sống chung với bụi chuối mọc trong phòng trọ sau Tết ảnh 2

Cuộc sống của hai nam sinh có phần bị xáo trộn từ khi bụi chuối xuất hiện.

Từ khi có thêm sự xuất hiện của "bụi chuối thần kỳ", sinh hoạt hàng ngày của hai nam sinh viên bị ảnh hưởng không nhỏ. Căn phòng trọ vốn đã chật giờ càng thêm khó đi lại, để xe máy và đồ đạc, việc nấu nướng, ăn uống thường ngày cùng đành nhường chỗ cho cây.

Tuy nhiên, Thanh Thái chia sẻ, thỉnh thoảng việc ngắm bụi chuối lạ sinh trưởng xanh tốt trong phòng khiến bản thân cảm thấy vui vẻ. "Từ khi chia sẻ hình ảnh bụi chuối lên mạng xã hội, mình nhận được khá nhiều lượt bình luận, chia sẻ, hiện tụi mình không còn lo lắng như hôm đầu tiên. Mình đang chờ người chủ phòng trọ có biện pháp khắc phục để mình và người bạn cùng phòng có thể quay trở lại cuộc sống thường ngày", Thanh Thái tâm sự.

Nam sinh sống chung với bụi chuối mọc trong phòng trọ sau Tết ảnh 3

Bụi chuối mọc xung quanh khu vực hai nam sinh sinh sống.

Theo người dân địa phương tại khu xóm trọ, những bụi chuối lớn từng được trồng tại khu vực lân cận và trên khu đất nay là phòng trọ của hai nam sinh viên. Khi chuyển đổi mục đích sử dụng đất sang xây dựng phòng trọ cho thuê, chủ nhà và thợ xây đã không đào, dọn sạch các gốc chuối, tạo điều kiện cho những bụi chuối vốn có sức sống mạnh mẽ, sinh trưởng khi gặp điều kiện thời tiết, thổ nhưỡng thuận lợi.

KHÔI TRẦN / Theo: iOne.vnexpress.net

Theo ione.vnexpress.net
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm