Nàng thơ Hang Táu của Mộc Châu và chuyến đi đặc biệt của bạn Dế Mèn

HHT - “Vì đất nước mình còn lạ, cần chi đâu nước ngoài”. 

“Vì đất nước mình còn lạ, cần chi đâu nước ngoài”. Việt Nam mình ở đâu cũng đẹp, đẹp trong từng ngõ ngách, có những nơi đặt chân đến mới thấy được thiên nhiên hùng vĩ, người Việt hồn hậu như thế nào và ở nơi đó thật sự bình yên.

Nàng thơ Hang Táu của Mộc Châu và chuyến đi đặc biệt của bạn Dế Mèn ảnh 1

Chuyến phiêu lưu của bạn Dế Mèn tại Hang Táu - Ảnh: Đào Minh Tiến

Nàng thơ Hang Táu của Mộc Châu và chuyến đi đặc biệt của bạn Dế Mèn ảnh 2

Toàn cảnh bản Hang Táu nằm gọn trong lòng thung lũng - Ảnh: Đào Minh Tiến 

Hang Táu thuộc địa phận xã Chiềng Hắc huyện Mộc Châu, cách trung tâm thị trấn khoảng 20 km. Hang Táu còn có tên khác là “Làng Nguyên Thủy” do những bạn trẻ yêu xê dịch đặt cho. Đúng vậy, cái tên nói lên tất cả, Hang Táu không có điện, không có sóng di động, nước sinh hoạt cho gần 20 hộ dân H’Mông được kéo về từ nước tự nhiên trên núi. 

Mấy đứa trẻ ở đây ngoan lắm!

Nàng thơ Hang Táu của Mộc Châu và chuyến đi đặc biệt của bạn Dế Mèn ảnh 3 Nét hồn nhiên của những đứa trẻ Hang Táu không bị khó khăn làm mờ - Ảnh: Đào Minh Tiến
 
Nàng thơ Hang Táu của Mộc Châu và chuyến đi đặc biệt của bạn Dế Mèn ảnh 4 Soái ca Mùa A Phông - Ảnh: Đào Minh Tiến 
Nàng thơ Hang Táu của Mộc Châu và chuyến đi đặc biệt của bạn Dế Mèn ảnh 5 Cậu bé Phông thích đi học hơn đi rẫy, chúc cho cậu bé sau này sẽ xây được bản làng thật to! - Ảnh: Đào Minh Tiến 
Nàng thơ Hang Táu của Mộc Châu và chuyến đi đặc biệt của bạn Dế Mèn ảnh 6

Giây phút yên bình - Ảnh: Đào Minh Tiến

Nàng thơ Hang Táu của Mộc Châu và chuyến đi đặc biệt của bạn Dế Mèn ảnh 7 Cô bé Trang nhỏ tuổi nhất nhưng rất lanh lợi và đáng yêu - Ảnh: Đào Minh Tiến 
Nàng thơ Hang Táu của Mộc Châu và chuyến đi đặc biệt của bạn Dế Mèn ảnh 8

Mấy đứa trẻ ngoan lắm! - Ảnh: Đào Minh Tiến 

Bọn trẻ ở đây vô tư, điều kiện sống còn khó khăn nhưng không tắt được nụ cười của các cô cậu nhỏ. Lần đầu gặp Dế Mèn (tên thật là Đào Minh Tiến) nhưng mấy đứa trẻ không e dè hay sợ hãi, mấy đứa nhỏ vui vẻ chơi đùa hồn nhiên hát ca. Trẻ em ngoan từ trong tâm hồn, được cho kẹo nhưng chỉ lấy duy nhất một cái, không tranh giành nhau, còn biết nhường cho bạn bè. Chính những đứa trẻ ở Hang Táu làm cho chuyến đi trở nên trọn vẹn. 

Cảm xúc dâng trào khi cắm cờ Tổ Quốc tại Hang Táu

Nàng thơ Hang Táu của Mộc Châu và chuyến đi đặc biệt của bạn Dế Mèn ảnh 9 Việt Nam mình đẹp lắm! - Ảnh: Đào Minh Tiến
Nàng thơ Hang Táu của Mộc Châu và chuyến đi đặc biệt của bạn Dế Mèn ảnh 10

Bình yên ở rất gần chúng mình! - Ảnh: Đào Minh Tiến

Là niềm tự hào dân tộc và tình yêu đất nước trỗi dậy khi đứng trước thiên nhiên hùng vĩ. Theo chia sẻ của Dế Mèn, đây chỉ là một hành động nhỏ thể hiện tình yêu nước và làm cho Hang Táu thêm đẹp. Nếu sau này, Hang Táu được nhiều người biết hơn, có du khách nước ngoài ghé thăm, hình ảnh cờ đỏ sao vàng bay phấp phới, thật sự là một hình ảnh rất đẹp trong lòng du khách và niềm tự hào của những đứa trẻ ở bản, của người dân ở đó và của tất cả chúng ta. 

Nếu có dịp, hãy một lần ghé thăm Tây Bắc, dù là bản nào hay huyện nào đều có cảnh đẹp để chúng ta trầm trồ trước vẻ đẹp của nước mình.

Nàng thơ Hang Táu của Mộc Châu và chuyến đi đặc biệt của bạn Dế Mèn ảnh 11
MỚI - NÓNG
Quảng Trị: Tổ chức chuỗi hoạt động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2024
Quảng Trị: Tổ chức chuỗi hoạt động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2024
HHT - Tỉnh Đoàn Quảng Trị - Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Quảng Trị đã cùng Đoàn thanh niên Văn phòng Bộ Công an phối hợp với các đơn vị đồng hành tổ chức Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2024 và tuyên truyền pháp luật phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma tuý tại huyện Hướng Hoá, huyện Đakrông (Quảng Trị).

Có thể bạn quan tâm