NAVER chính thức trở thành cổ đông lớn thứ 2 của tập đoàn giải trí YG Entertainment

NAVER chính thức trở thành cổ đông lớn thứ 2 của tập đoàn giải trí YG Entertainment
HHT - NAVER đã chi tới 100 tỉ won (gần 2000 tỷ đồng) để sở hữu cổ phần tại YG Entertainment và chính thức trở thành cổ đông lớn thứ 2 tại công ty giải trí đình đám xứ Hàn này.

Ngày 17/3 vừa qua, tập đoàn truyền thông NAVER đã chính thức đầu tư 100 tỉ won (gần 2000 tỷ đồng) vào YG Entertainment. Số tiền này sẽ được chi một nửa (khoảng 50 tỷ won, tương đương 1000 tỷ đồng) để mua lại cổ phần của YG Ent. Điều này đồng nghĩa với việc NAVER sẽ chính thức trở thành cổ đông lớn thứ 2 tại đây, chỉ sau chủ tịch Yang Hyun Suk. Số tiền đầu tư còn lại sẽ dành cho Quỹ đầu tư YG - công ty con của YG Plus cho lĩnh vực tiêu dùng và giải trí. Với sự đầu tư lớn và toàn diện của NAVER, thương vụ này được đánh giá là “cái bắt tay” đầy hứa hẹn giữa hai “ông lớn” về truyền thông và giải trí tại Hàn Quốc.

NAVER chính thức trở thành cổ đông lớn thứ 2 của tập đoàn giải trí YG Entertainment ảnh 1
Park Sun Young - Giám đốc điều hành bộ phận V LIVE & Cell của NAVER phát biểu: “Chúng tôi kỳ vọng có thể tạo nên những sản phẩm tuyệt vời nhờ việc tổng hợp sức mạnh từ sự phát triển toàn cầu của V LIVE và sự chuyên nghiệp hàng đầu trong ngành giải trí của YG. Chúng tôi cũng hi vọng việc hợp tác với YG lần này có thể thiết lập được nhiều mối quan hệ vững chắc trong ngành giải trí cũng như tạo ra thêm những nội dung mới đa dạng và nhiều màu sắc hơn”. 

Chủ tịch Yang Hyun Suk của YG Entertainment cũng chia sẻ: “Thông qua sự hợp tác lần này với Naver, bên cạnh người dùng của Hàn Quốc, chúng tôi rất kỳ vọng có thể tiếp cận được với người dùng Quốc tế thông qua các ứng dụng nổi tiếng như V LIVE, Line, Snow... Theo cách đó, chúng tôi tin rằng có thể phát triển một cách an toàn trong tình hình kinh tế toàn cầu đang biến động như hiện nay”.

NAVER chính thức trở thành cổ đông lớn thứ 2 của tập đoàn giải trí YG Entertainment ảnh 2
NAVER Corporation là một trong những tập đoàn lớn nhất Hàn Quốc hoạt động trong lĩnh vực truyền thông và các dịch vụ trên Internet. Đây cũng là cơ quan chủ quản của cổng thông tin NAVER - cỗ máy tìm kiếm hàng đầu tại Hàn Quốc, đánh bại Google tại thị trường này. 

TRANG NGUYỄN

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chungha đã nói gì về “back dancer” mà được cộng đồng mạng không ngớt lời khen ngợi?

Chungha đã nói gì về “back dancer” mà được cộng đồng mạng không ngớt lời khen ngợi?

HHT - Định nghĩa “back dancer” (vũ công nền) thường được dùng để chỉ những vũ công thực hiện các động tác vũ đạo phía sau nghệ sĩ biểu diễn chính. Tuy nhiên, khác với phần đông netizen luôn cho rằng vũ công chỉ là người làm nền cho phần trình diễn, một số idol như Chungha lại tỏ ra khá khó chịu khi các vũ công của mình bị gọi là “back dancer”.