Netflix xác nhận “The Sandman” (Người Cát) sẽ có thêm tập, nhưng chưa chắc là cả mùa 2

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Động thái của Netflix về tương lai của series “The Sandman” (Người Cát) khiến các fan vừa mừng vừa lo. Chắc chắn sẽ có thêm tập mới, nhưng có phải là cả mùa 2 hay không thì… chưa rõ.

Nhắc đến một trong những series phim được quan tâm và yêu thích nhất năm 2022 phải kể đến The Sandman (Người Cát) trên Netflix. Series được chuyển thể từ bộ truyện tranh do nhà văn nổi tiếng Neil Gaiman (tác giả của Coraline, Good Omens) sáng tạo nội dung.

Netflix xác nhận “The Sandman” (Người Cát) sẽ có thêm tập, nhưng chưa chắc là cả mùa 2 ảnh 1

Vốn có sẵn lượng fan trung thành từ nguyên tác truyện tranh, thêm nội dung hấp dẫn thu hút cả những người mới nghe đến The Sandman lần đầu, series đã thành một “hit lớn” khi ra mắt. Trong tuần đầu tiên, The Sandman thu hút được 69,5 triệu giờ xem, tuần thứ hai tăng lên gấp đôi lên 127,5 triệu, tiếp tục duy trì con số đáng mơ ước cho bất kỳ series nào ở các tuần tiếp theo với 77,2 triệu và 53,8 triệu giờ xem.

Netflix xác nhận “The Sandman” (Người Cát) sẽ có thêm tập, nhưng chưa chắc là cả mùa 2 ảnh 2

Mùa 1 của The Sandman gồm 10 tập, kể về Morpheus - còn gọi là Dream (Tom Sturridge), chúa tể của Cõi Mộng, bị một con người dùng một nghi lễ huyền bí bắt cóc. Sau khi bị giam giữ hơn một trăm năm, Dream cũng thoát ra được, bắt đầu đi tìm lại các bảo vật của mình để xây dựng Cõi Mộng lúc này đã điêu tàn vì vắng mặt chủ nhân. Trên hành trình đó, Dream gặp các anh chị em trong gia đình Endless (Vĩnh Hằng), và cả Chúa tể Địa Ngục Lucifer.

Netflix xác nhận “The Sandman” (Người Cát) sẽ có thêm tập, nhưng chưa chắc là cả mùa 2 ảnh 3

Mặc dù phản ứng của khán giả dành cho The Sandman rất tích cực, nhưng không như nhiều series hot khác trên Netflix, đã ba tháng trôi qua kể từ khi phim ra mắt, thông tin về mùa 2 vẫn bặt vô âm tín. Sau 10 tập của mùa 1, Netflix chỉ bất ngờ lên sóng thêm tập “tặng kèm” cho khán giả. Tập phim này gồm hai phần phim ngắn mang tên A Dream of A Thousand CatsCalliope, có thể xem là ngoại truyện của phần phim chính.

Có nhiều ý kiến lo ngại rằng với sự tăng trưởng chậm lại, Netflix đang thắt chặt hầu bao. Với kinh phí rơi vào khoảng 15 triệu đôla (khoảng 373 tỷ) cho mỗi tập, The Sandman được cho là quá đắt đỏ để “bật đèn” tiếp tục làm mùa mới.

Netflix xác nhận “The Sandman” (Người Cát) sẽ có thêm tập, nhưng chưa chắc là cả mùa 2 ảnh 4

Sau nhiều tin đồn đoán, cuối cùng các fan cũng thở phào khi Netflix và tác giả Neil Gaiman xác nhận rằng The Sandman sẽ có thêm các tập mới: “Bắt tay vào việc thôi. Cuối cùng thì cũng có một bữa cơm gia đình. Và tất nhiên, Lucifer vẫn đang chờ Morpheus trở lại Địa ngục.” Như vậy, rất rõ ràng, The Sandman sẽ được tiếp tục câu chuyện của mình.

Tuy nhiên, điều đáng lưu ý là Netflix không sử dụng cụm từ “mùa phim” (season) khi nói về tương lai của The Sandman, chỉ hứa hẹn rằng “nhiều tập hơn”. Vì thế, nhiều suy đoán cho rằng phần tiếp theo của The Sandman có thể là một mini series ngắn tập hơn, hoặc có những tập bổ sung vào mùa 1 như tập “tặng kèm” trước đó, chứ chưa hẳn là một phần phim mới.

Netflix xác nhận “The Sandman” (Người Cát) sẽ có thêm tập, nhưng chưa chắc là cả mùa 2 ảnh 5

Dù thế nào, việc The Sandman sẽ trở lại trong tương lai gần cũng đã đủ làm các fan của series vui sướng. Tất cả đều nóng lòng chờ đợi cuộc phiêu lưu mới của Dream, ngày được gặp gỡ thêm các thành viên trong gia đình Endless của ngài. Và dĩ nhiên, một cuộc đụng độ nảy lửa tiếp theo, thậm chí là chiến nhau giữa Chúa tể Cõi Mộng và Chúa tể Địa Ngục vẫn là điều được ngóng đợi hơn cả.

Netflix xác nhận “The Sandman” (Người Cát) sẽ có thêm tập, nhưng chưa chắc là cả mùa 2 ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hanbin "vạn năng" ở concert TEMPEST tại TP.HCM: Kiêm cả MC lẫn phiên dịch viên

Hanbin "vạn năng" ở concert TEMPEST tại TP.HCM: Kiêm cả MC lẫn phiên dịch viên

HHT - Buổi hòa nhạc đầu tiên của TEMPEST tại Việt Nam đã kết thúc thành công rực rỡ, để lại nhiều khoảnh khắc đáng nhớ trong lòng người hâm mộ. Đặc biệt, Hanbin - Ngô Ngọc Hưng khiến các fan tự hào vì đảm nhiệm nhiều vai trò trong concert, đâu chỉ trình diễn, anh còn làm MC đến phiên dịch viên "bán thời gian" đầy hài hước.