Disney ra mắt nhân vật “ngoại cỡ” đầu tiên trong “Reflect”: Người khen, kẻ chê

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Phản ứng của người xem dành cho “Reflect” lẫn lộn. Người khen rất tích cực vì đây là một câu chuyện hay và truyền cảm hứng về việc yêu chính mình, với bất kể ngoại hình nào. Nhưng cũng có người chê rằng Disney chỉ “ra vẻ”.

Mới đây, Disney đã cho ra mắt bộ phim hoạt hình ngắn Reflect trên nền tảng Disney+. Nhân vật chính Bianca của bộ phim là nhân vật chính có ngoại hình “ngoại cỡ” đầu tiên của Disney. Cô là một vũ công ballet và Reflect là hành trình cô nhìn nhận bản thân mình để khám phá vẻ đẹp và sức mạnh nội tại.

Disney ra mắt nhân vật “ngoại cỡ” đầu tiên trong “Reflect”: Người khen, kẻ chê ảnh 1

Bộ phim mở đầu bằng cảnh Bianca đang trong phòng tập, trong trang phục tập và giày múa ballet, khởi động trước khi giờ học bắt đầu. Khi các vũ công ballet khác đến, Bianca cảm thấy sự tự tin của mình vơi dần và khi cô nhìn thấy ảnh phản chiếu của mình trên chiếc gương trong phòng tập, nó vỡ thành từng mảnh.

Reflect được đạo diễn bởi Hillary Bradfield, người từng làm việc với cả Frozen 2Encanto. Cô chia sẻ với nhân vật ngoại cỡ đầu tiên của Disney - Bianca, cô mong muốn người xem có thể cảm thấy tích cực hơn về bản thân, cũng như thay đổi cách nhìn và cảm thấy ổn về những giai đoạn khó khăn phải trải qua trong đời.

Disney ra mắt nhân vật “ngoại cỡ” đầu tiên trong “Reflect”: Người khen, kẻ chê ảnh 2

Phản ứng của người xem về Reflect rất tích cực bởi dường như họ nhìn thấy chính mình trong nhân vật Bianca, dù ngoại hình có “ngoại cỡ” giống cô hay là không, và thấy đồng cảm với câu chuyện. Bộ phim truyền cảm hứng và tiếp thêm sức mạnh cho người xem, rằng hãy khai thác tài năng của bạn, nó không nên bị chính bạn chôn vùi bởi những cản trở bên ngoài.

Khán giả đánh giá cao tinh thần đấu tranh của Reflect, về việc bất kỳ ai cũng nên đấu tranh với hình ảnh của chính mình nhìn thấy trong gương. Đặc biệt, điều này càng cần thiết trong xã hội ngày nay, nơi nhiều người bị ám ảnh với việc phải có một ngoại hình “hoàn hảo”.

Disney ra mắt nhân vật “ngoại cỡ” đầu tiên trong “Reflect”: Người khen, kẻ chê ảnh 3

Tuy nhiên, không phải ai cũng hài lòng về Reflect. Một số khán giả chỉ ra rằng xuyên suốt lịch sử của Disney, hãng đã miêu tả các nhân vật nữ có ngoại hình to lớn là những nhân vật phụ, nhân vật gây hài hay thậm chí là phản diện; còn các nàng công chúa thì gầy, thon thả. Sự thay đổi về hình mẫu nhân vật nữ chính, “đa dạng” hơn về ngoại hình của Disney bị xem là quá chậm, quá muộn.

Một số khán giả còn đặt ra câu hỏi rằng với thời lượng ngắn của Reflect, liệu thông điệp yêu chính bản thân mình với bất kỳ ngoại hình nào đã đủ mạnh? Cũng có người đặt vấn đề rằng tại sao câu chuyện về một nhân vật chính “ngoại cỡ” thì đều xoay quanh cân nặng của họ? Tại sao một nhân vật chính tròn trịa lại không thể có một câu chuyện về phiêu lưu, hay tình yêu?

Disney ra mắt nhân vật “ngoại cỡ” đầu tiên trong “Reflect”: Người khen, kẻ chê ảnh 4

Với những ý kiến khen chê trái chiều, Reflect vẫn được khen nhiều hơn chê. Dù hơi muộn nhưng rất có thể Reflect là bước đầu tiên cho một tác phẩm dài hơi hơn, về một nhân vật nữ chính “ngoại cỡ” nhưng tuyệt vời không thua kém bất kỳ nàng công chúa thon thả nào. Đó là điều nhiều khán giả đặt kỳ vọng vào Disney và những bộ phim trong tương lai.

Disney ra mắt nhân vật “ngoại cỡ” đầu tiên trong “Reflect”: Người khen, kẻ chê ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm