Netizen bức xúc với clip tập thể dục, khâu vá ở công viên lúc giãn cách: Phải phạt nặng!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - TP.HCM và nhiều địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội để hạn chế người dân tụ tập đông người hoặc ra đường khi không cần thiết nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch. Tuy nhiên, vẫn có những cá nhân bất chấp, không tuân thủ quy định lại còn chống đối cơ quan chức năng khiến cộng đồng mạng vô cùng bức xúc.

Từ thản nhiên tập thể dục đến ngồi thêu giữa công viên không đeo khẩu trang

Theo thông tin từ báo Tuổi trẻ, một nam thanh niên khoảng 30 tuổi không đeo khẩu trang, vô tư tập thể dục ở công viên trên đường Cao Đức Lân (TP. Thủ Đức) vào chiều 9/7.

Điều đó đáng nói là khi lực lượng chức năng đến nhắc nhở, yêu cầu đeo khẩu trang và về nhà thì người này tỏ ra không quan tâm và vẫn vô tư tập thể dục. Sau một hồi thuyết phục, nam thanh niên cũng chịu về phường làm việc và nhận quyết định xử phạt từ UBND phường An Phú. Tổng cộng, người này bị phạt 4 triệu đồng với 2 lỗi: Không đeo khẩu trang và ra đường khi không thật sự cần thiết.

Netizen bức xúc với clip tập thể dục, khâu vá ở công viên lúc giãn cách: Phải phạt nặng! ảnh 1
Nam thanh niên bị xử phạt 4 triệu đồng vì không đeo khẩu trang và ra đường khi không cần thiết.

Tương tự, một đoạn clip cũng đang gây xôn xao trên mạng xã hội về người phụ nữ ra công viên ngồi khâu vá và không đeo khẩu trang. Khi lực lượng chức năng đến nhắc nhở và làm việc, người này lại tỏ ra vặn vẹo, thái độ khó chịu:

"Tại sao tôi phải đeo khẩu trang? Tôi đi một mình mà? Tiếp xúc mới đeo khẩu trang, không tiếp xúc với ai không cần đeo khẩu trang. Tôi nói anh bịa ra những điều đó được hay không? Không có cái luật gì như vậy hết. Tôi là công dân tôi không biết gì hết thì làm sao tôi thực hiện?

Tại sao tôi phải tìm hiểu? Các anh là những người đứng ở trên, các anh đưa ra nội quy, quy định thì các anh phải là người đi đến từng hộ gia đình, từng công dân phải nắm được nội quy đó thì người ta mới thực hiện".

Netizen bức xúc với clip tập thể dục, khâu vá ở công viên lúc giãn cách: Phải phạt nặng! ảnh 2

Người phụ nữ cãi cùn khi bị lực lượng chức năng nhắc nhở vì không đeo khẩu trang, ngồi ở công viên khâu vá. (Ảnh cắt từ clip)

Dù được người trong ban phòng chống dịch giải thích lỗi sai nhưng người phụ nữ vẫn tỏ ra chống chế không hợp tác, thậm chí lớn tiếng cãi cùn khi được hỏi địa chỉ nhà và yêu cầu cung cấp nhân thân: "Tôi ở Việt Nam, tôi ở Trái Đất chứ ở đâu".

Tuy chưa rõ địa điểm xảy ra vụ việc này nhưng những lời lẽ cùng hành động bất chấp của người phụ nữ khiến cộng đồng mạng vừa phẫn nộ vừa ngao ngán vì ý thức quá kém. Trong khi nhiều người cố gắng hạn chế ra đường khi không cần thiết và đeo khẩu trang nơi công cộng, vẫn có những đối tượng bất cần, xem thường quy định, thậm chí là ích kỷ không nghĩ đến tác hại nếu chẳng may nhiễm bệnh rồi lây lan cho cộng đồng.

“Có những người nằm ngoài luồng suy nghĩ, nỗi lo chung của xã hội”

TP.HCM thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 hẳn sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến công việc, kinh tế, việc di chuyển... của mọi người. Tuy nhiên, đây là biện pháp cần thiết để sớm kiểm soát, khống chế được dịch bệnh và đôi khi mỗi người cần hy sinh lợi ích cá nhân để cùng chung tay đẩy lùi "Cô Vy".

Bạn Ngọc Diễm (TP.HCM) hiện tại phải nghỉ làm 15 ngày do giãn cách xã hội theo chỉ thị 16. Tuy rất muốn về quê trong thời gian này nhưng cô bạn đành nén lại nỗi nhớ nhà, tuân thủ khuyến cáo “Ai ở đâu thì ở yên đó” từ Bộ Y tế. “Thấy họ vẫn bình thản ra công viên tập thể dục lại thấy bức xúc vì mình thì cố gắng góp phần dập tắc dịch còn họ thì không mà còn tranh cãi lí sự với người thực hiện nhiệm vụ”, Ngọc Diễm chia sẻ sau khi xem xong 2 đoạn clip trên.

Bạn Minh Mai (TP.HCM) cho biết bản thân đang cố gắng hạn chế ra đường trong thời gian này vì thành phố cần khắc phục sớm dịch bệnh để người dân quay lại cuộc sống như trước. “Anh này nhìn đâu đến nỗi nào mà ý thức quá kém, giờ cả nước đồng hành cùng Sài Gòn chống dịch, vậy mà chỉ vì một chút lợi ích của bản thân làm khổ biết bao người”, cô bạn cạn lời trước hành động của thanh niên đến công viên tập thể dục.

Bày tỏ suy nghĩ về 2 đoạn clip gây xôn xao cộng đồng mạng, bạn Huỳnh Mình Nhàn (TP.HCM) cho rằng cơ quan chức năng nên xử phạt thật nghiêm những trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch bệnh: “Xem clip mình thấy khó hiểu hơn là bức xúc. Rõ ràng có những con người nằm ngoài luồng suy nghĩ, nỗi lo chung của xã hội. Có lẽ họ cho rằng mình làm đúng và chẳng việc gì phải thế này hay thế kia. Mình nghĩ đối với những trường hợp này thì nên cưỡng chế, phạt nặng để răn đe”.

Netizen bức xúc với clip tập thể dục, khâu vá ở công viên lúc giãn cách: Phải phạt nặng! ảnh 6
MỚI - NÓNG
Bí thư Trung ương Đoàn tặng bình lọc nước
Bí thư Trung ương Đoàn trao tặng bình lọc nước cho bà con chợ nổi Cái Răng
HHT - Sáng 2/7, anh Ngô Văn Cương, Bí thư Trung ương Đoàn cùng lãnh đạo Thành Đoàn Cần Thơ trao tặng bình lọc nước cho bà con thương hồ chợ nổi Cái Răng. Đây là công trình thanh niên của tuổi trẻ thành phố, phối hợp các đơn vị thực hiện trị giá 42 tỉ đồng, chào mừng đại hội Đoàn thành phố Cần Thơ tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc.

Có thể bạn quan tâm

Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

HHT - Có một vụ việc đang rất nóng ở Mỹ, đó là cảnh sát dùng “lịch sử tìm kiếm từ khóa đảo ngược của Google” để tìm được thủ phạm của một vụ án. Nhưng thủ phạm này - mới 17 tuổi - đang chỉ trích ngược lại cảnh sát, nói rằng việc làm như thế là “bất hợp pháp”. Thanh niên 17 tuổi này cũng là người đầu tiên thách thức cảnh sát về vấn đề này.