Netizen Hàn tranh cãi quanh nghi vấn BTS “vay mượn” ý tưởng bìa album từ BIGBANG

HHT - Trong một diễn đàn nổi tiếng của fan K-Pop tại Hàn Quốc đang dấy lên những tranh cãi về việc liệu một trong những hình ảnh bìa album tiếng Nhật mới ra mắt của BTS có "vay mượn" ý tưởng từ BIGBANG hay không?

Netizen Hàn tranh cãi quanh nghi vấn BTS “vay mượn” ý tưởng bìa album từ BIGBANG ảnh 1

Câu chuyện bắt đầu từ việc nhóm BTS mới tung ra loạt hình quảng bá cho album tiếng Nhật mới của nhóm có tên Map Of The Soul: 7 ~ The Journey ~, loạt hình thực sự khiến ARMY có phần bối rối vì có 2 loạt concept đối lập với nhau: Một là hình ảnh đen trắng và các thành viên BTS mặc bộ suit đen, một là hình ảnh đậm chất mùa Hè vô cùng mát mắt.

Netizen Hàn tranh cãi quanh nghi vấn BTS “vay mượn” ý tưởng bìa album từ BIGBANG ảnh 2

Tuy nhiên, tranh cãi không liên quan tới hai concept hình ảnh này mà ở một phiên bản bìa album "lạc" ra ngoài với hình ảnh logo của nhóm được những dây hoa quấn quanh.

Netizen Hàn tranh cãi quanh nghi vấn BTS “vay mượn” ý tưởng bìa album từ BIGBANG ảnh 3

Các fan K-Pop đã ngay lập tức liên tưởng đến bìa album Flower Road trước đây của BIGBANG với nhiều yếu tố trùng hợp: Cũng nền đen, hoạ tiết hoa và ký tự trắng.

Và thế là nảy ra hai luồng ý kiến tranh cãi: Một cho rằng BTS rõ ràng đã "đạo" ý tưởng thiết kế của BIGBANG, và ý kiến còn lại (đương nhiên thuộc về các ARMY) là "làm gì có chuyện nực cười đó!".

Netizen Hàn tranh cãi quanh nghi vấn BTS “vay mượn” ý tưởng bìa album từ BIGBANG ảnh 4

Các fan của BTS nhanh chóng tìm ra rất nhiều concept hình ảnh chữ, logo có dây hoa quấn quanh và phản bác: "Vâng, đây mời các bạn ngắm nhìn những hình ảnh "đạo nhái" này nữa nhé, thế này thì cả thế giới đạo nhái nhau à?".

Còn bạn nghĩ sao, đây có phải là "đạo nhái" không, hay chỉ đơn giản là một trong những concept vô cùng phổ biến trên thế giới?

Mà thôi, trước tiên cứ ngắm loạt hình album mới của BTS đã nhé!

Netizen Hàn tranh cãi quanh nghi vấn BTS “vay mượn” ý tưởng bìa album từ BIGBANG ảnh 5

Netizen Hàn tranh cãi quanh nghi vấn BTS “vay mượn” ý tưởng bìa album từ BIGBANG ảnh 6

Netizen Hàn tranh cãi quanh nghi vấn BTS “vay mượn” ý tưởng bìa album từ BIGBANG ảnh 7

Netizen Hàn tranh cãi quanh nghi vấn BTS “vay mượn” ý tưởng bìa album từ BIGBANG ảnh 8

MỚI - NÓNG
Khai mạc hội thi Olympic toàn quốc các môn Khoa học Mác - Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh
Khai mạc hội thi Olympic toàn quốc các môn Khoa học Mác - Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh
HHT - Lúc 9 giờ sáng nay (16/5), Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương Đảng, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động - Thương binh - Xã hội tổ chức Lễ khai mạc Hội thi Olympic toàn quốc các môn Khoa học Mác - Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng soi đường” lần thứ IV năm 2021.

Có thể bạn quan tâm