Netizen Trung phẫn nộ khi lộ diện “phòng chat thứ N” phiên bản nội địa

HHT - Bên cạnh sự việc "phòng chat thứ N" tại Hàn Quốc vẫn đang là điểm tin nóng, làn sóng phẫn nộ tại Trung Quốc lại được đẩy lên cao hơn khi những thông tin về một phiên bản Trung của "phòng chat thứ N" được tiết lộ. 
Những ngày qua, sự việc về "phòng chat thứ N" - chatroom đăng tải các video quấy rối, bạo lực tình dục phụ nữ - đã khiến dư luận xôn xao khi có tới 260.000 người trả tiền để tham gia, xem và bàn luận về nhiều video có tính chất nghiêm trọng. Cùng trong làn sóng này, ngày 26/3 vừa qua, một tài khoản weibo nổi tiếng đã tố cáo một số trang web tại Trung Quốc có hành vi tương tự với đối tượng nạn nhân là trẻ em.
Cụ thể, chủ tài khoản weibo chia sẻ rằng mình nhận được rất nhiều tin nhắn phản ánh sự tồn tại của các diễn đàn, website đã đăng tải hình ảnh lạm dụng trẻ em trong thời gian dài như Loli Thiên Quốc, Nha Miêu Diễn đàn, Oh - Thiên đường... Nội dung quá mức nghiêm trọng nên người này quyết định công khai tố cáo chúng. 
Netizen Trung phẫn nộ khi lộ diện “phòng chat thứ N” phiên bản nội địa ảnh 1Giao diện một website "thứ N" của Trung Quốc.
Theo lời người điều tra, ngay khi truy cập các website này đều thấy trang chủ tràn ngập hình ảnh thân thể của trẻ vị thành niên, dưới mỗi tấm ảnh còn có chú thích "bé gái 4 tuổi", "loli mắt to xinh xắn", "nữ sinh cấp 2, cấp 3"... Ấn vào những dòng chú thích này, giao diện sẽ hiện lên một hộp thoại nhỏ yêu cầu người truy cập điền tên, mật khẩu, nếu chưa có có thể đăng ký, nạp tiền trở thành hội viên mới có thể xem và download nội dung.
Netizen Trung phẫn nộ khi lộ diện “phòng chat thứ N” phiên bản nội địa ảnh 2 Nội dung bên trong có thể là video do các bạn nhỏ tự quay hoặc bị uy hiếp.
Những website này đều có chế độ hội viên tuần, hội viên tháng, hội viên trọn đời với mức ưu đãi khác nhau. Người sử dụng cần nạp từ 30 đến 3000 NDT (tương đương với 98 nghìn - 9,8 triệu VNĐ). Bên cạnh đó, người đăng ký không thể trực tiếp thanh toán mà phải thông qua một nền tảng trung gian để không làm lộ thông tin về tài khoản của những kẻ vận hành. 

Ngoại trừ việc nạp tiền, người dùng còn có thể thông qua việc truyền bá nội dung trong website để nhận quyền hội viên. Nếu chia sẻ tới 25 người khác sẽ trở thành hội viên trọn đời - truy cập website không giới hạn.

Trong quá trình điều tra, một diễn đàn hiển thị có hơn 1000 người đang online và 8,558,469 ID đăng ký sử dụng. Con số này nhanh chóng đạt đến 8,6 triệu ID chỉ trong một thời gian ngắn. Một diễn đàn khác cũng có 2,56 triệu người dùng, cứ ba, bốn phút, con số này lại tăng lên. 
Netizen Trung phẫn nộ khi lộ diện “phòng chat thứ N” phiên bản nội địa ảnh 3 Số người đăng ký tăng chỉ trong thời gian vài tiếng đồng hồ.
Anh Hoàng, một cư dân mạng chia sẻ rằng mình đã từng report các website này, nhưng địa chỉ trang thay đổi quá nhanh. Năm 2012, một trong số những trang kể trên đã bị cộng đồng mạng chú ý và report, nhưng nhanh chóng xuất hiện những đường link mới. Để dự phòng, quản trị viên còn đăng sẵn một vài đường link khác nhau trong website. Không chỉ vậy, có trang còn đặt máy chủ tại nước ngoài.

Hiện tại, sự việc về "phòng chat thứ N" phiên bản Trung Quốc này đã thu hút hơn 420 triệu lượt đọc trên Weibo và nhanh chóng dấy lên sự phẫn nộ trong cộng đồng. Nhiều cư dân mạng tiến hành report khiến các website dừng hoạt động, cơ quan chức năng đã vào cuộc để tìm ra những kẻ đứng sau
Theo Beijing News
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm