Netizen Trung Quốc bất bình khi bị “vượt mặt” gần chục tập phim “Diên Hy Công Lược”

Netizen Trung Quốc bất bình khi bị “vượt mặt” gần chục tập phim “Diên Hy Công Lược”
HHT - Dù có tài khoản VIP thế nhưng nhiều khán giả Trung Quốc chỉ mới xem được tập 48 của “Diên Hy Công Lược”, trong khi phía Việt Nam đã có bản vietsub đến tập 57.

Mới đây, một blogger Trung Quốc đã đăng tải dòng trạng thái có kèm ảnh chụp màn hình một trang web xem phim trực tuyến không chính thống ở Việt Nam với nội dung: “Phía Việt Nam thật lợi hại! Không chỉ có Như Ý truyện, bây giờ còn xem trước Diên Hy Công Lược đến tập 57”. 

Bài đăng này nhanh chóng nhận được hàng trăm lượt bình luận, quan tâm chỉ vài phút sau đó. Phần lớn các bình luận đều bày tỏ thái độ ngạc nhiên khi khán giả nước ngoài được xem trước cả chục tập.

Netizen Trung Quốc bất bình khi bị “vượt mặt” gần chục tập phim “Diên Hy Công Lược” ảnh 1

Một số cư dân mạng Trung Quốc than phiền:

“Chúng ta dù là hội viên VIP cũng không được xem như họ sao?”

“Hội viên VIP đóng tiền thế vẫn chưa đủ à?”

“Tôi chỉ muốn hỏi Như Ý truyện, Việt Nam đã chiếu cho tôi xin link đi nào!”

Netizen Trung Quốc bất bình khi bị “vượt mặt” gần chục tập phim “Diên Hy Công Lược” ảnh 2

Việc cộng đồng mạng Trung Quốc có đề cập nhiều đến Như Ý Truyện xuất phát từ một thông tin sai lệch trước đó. Cụ thể, ngày 15/8 có thông tin thị trường Việt Nam đã đạt được thỏa thuận sở hữu bản quyền phát sóng Như Ý Truyện này. Thông tin trên đã được xác nhận là không chính xác.

Phim Như Ý truyện
Netizen Trung Quốc bất bình khi bị “vượt mặt” gần chục tập phim “Diên Hy Công Lược” ảnh 4

Chưa kể, với 57 tập phim đã có vietsub, cách xa bản lồng tiếng trên kênh HTV7 đến hơn 40 tập (từ ngày 14/8, đơn vị cung cấp bản quyền đã yêu cầu dừng phát hành tập mới bản vietsub, cũng như gỡ các tập trước đó để đảm bảo cùng tiến độ phát sóng trên truyền hình). Theo phía đơn vị nắm giữ bản quyền Diên Hy Công Lược tại Việt Nam, sự việc “rò rỉ” này có thể sẽ cần đến sự can thiệp của pháp luật.

Việc rò rỉ bản phim lậu được dự báo sẽ gây thiệt hại không ít cho các bên mua bản quyền. Đồng thời, sự việc này còn ảnh hưởng đến uy tín, thiện cảm hợp tác của phía đối tác cung cấp phim bên nước bạn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Karina aespa gặp sự cố trang phục 5 lần 7 lượt, fan phẫn nộ vì stylist "phớt lờ"

Karina aespa gặp sự cố trang phục 5 lần 7 lượt, fan phẫn nộ vì stylist "phớt lờ"

HHT - Sự phẫn nộ của người hâm mộ hiện tại không phải là giọt nước tràn ly, mà đã "tràn lớn" từ lâu nhưng stylist của aespa vẫn chưa có động thái cẩn trọng hơn. Karina liên tục gặp vấn đề với trang phục khi trình diễn, lần trước là chất liệu cứng gây thương tích, lần này là chiếc áo bị rách khiến cô suýt gặp nạn "hớ hênh".