Nếu bị nỗi buồn ghé thăm, bạn thường làm gì để mời nó đi càng xa càng tốt?

Nếu bị nỗi buồn ghé thăm, bạn thường làm gì để mời nó đi càng xa càng tốt?
HHT - Mỗi người có một kiểu hành động khác nhau khi nỗi buồn ghé thăm. Vậy cách của bạn là gì?

Chẳng ai thích gặp phải một chuyện gì đó khiến mình buồn bã cả. Nhưng người nào cũng sẽ có nhiều lần đối mặt với thất vọng chán nản. Những khi ấy, bạn sẽ làm gì để vượt qua nỗi buồn nhỉ?

Nếu bị nỗi buồn ghé thăm, bạn thường làm gì để mời nó đi càng xa càng tốt? ảnh 1

a. Tớ sẽ ăn uống thỏa thích những món mình thích, ăn no bao nhiêu thì nỗi buồn bé lại bấy nhiêu.

b. Tớ sẽ cố gắng đi ngủ, với hy vọng ngủ dậy là quên hết mọi chuyện.

c. Tớ sẽ xem một bộ phim hài, hay vùi đầu vào đọc truyện.

d. Tớ chọn cách đi tắm nước ấm cho thật sạch sẽ đã.

e. Tớ sẽ gọi điện hay nhắn tin cho hội bạn thân để kể lể nỗi niềm.

Mỗi người đều có một cách khác nhau để đối mặt với nỗi buồn. Và mỗi lựa chọn đều tiết lộ ít nhiều về tính cách của bạn đấy nhé.

Nếu bị nỗi buồn ghé thăm, bạn thường làm gì để mời nó đi càng xa càng tốt? ảnh 2

Nếu bạn lấy ăn uống làm niềm vui, thì bạn giống với đa số mọi người rồi đấy. Những “thánh ăn” thường có suy nghĩ đơn giản, tính cách hồn nhiên vô tư nên rất dễ tạo được thiện cảm với người khác. Bạn luôn lạc quan hóa mọi chuyện, không thích phải nghĩ ngợi nhiều, nên chỉ cần được ăn ngon miệng thì nỗi buồn to đến mấy cũng hóa bé tẹo ngay mà.

Nếu bạn thường đi ngủ để quên đi nỗi buồn, chắc hẳn bạn là người luôn rõ ràng, rành mạch trong mọi chuyện. Bởi không phải ai cũng có thể đi ngủ khi đầu óc còn đang ngập trong buồn bã, nhưng bạn có thể tạm gác nó lại để bộ não có thời gian nghỉ ngơi. Sau một giấc ngủ ngon, chắc chắn bạn sẽ tỉnh táo và bớt buồn hơn đấy. Bạn cũng là người kín đáo và cẩn thận, không dễ dàng kết bạn, và càng hiếm khi kể những bí mật của mình.

Nếu bị nỗi buồn ghé thăm, bạn thường làm gì để mời nó đi càng xa càng tốt? ảnh 3

Xem phim hay đọc truyện là lựa chọn của bạn để vượt qua buồn bã, thì bạn thuộc hội mơ mộng rồi đúng không? Quả thực khi đắm chìm vào thế giới ảo trong phim hay truyện, thì bạn sẽ chẳng còn nghĩ gì đến nỗi buồn kia nữa. Nhưng khi xem xong, bạn sẽ thấy sự chán nản ập đến trở lại rất nhanh. Thế nên đây không phải là cách giải quyết nỗi buồn hiệu quả cho lắm.

Có bạn nào thường đi tắm khi tâm trạng bất ổn không? Có thể ít người lựa chọn giống bạn, nhưng đây lại là một hành động rất thông minh đấy. Tắm rửa sạch sẽ thơm tho sẽ giúp bạn thấy sảng khoái, tâm trí nhẹ nhàng, từ đó mà chuyện buồn cũng không còn u ám như trước nữa. Bạn đúng là người giữ bình tĩnh rất tốt, hiếm khi nổi cáu mà sẽ cố gắng để bớt bực tức trước đã, rồi mới tìm cách giải quyết rắc rối sau.

Nếu bị nỗi buồn ghé thăm, bạn thường làm gì để mời nó đi càng xa càng tốt? ảnh 4

Chuyện buồn dù nhỏ hay to, thì việc đầu tiên bạn muốn làm luôn là tâm sự ngay với hội bạn thân đúng không? Chỉ cần được kể lể nỗi niềm, nghe mọi người an ủi động viên là bạn sẽ thấy dễ chịu hơn rất nhiều rồi. Bạn thuộc nhóm sợ sự cô đơn, lúc nào cũng cần có người ở bên cạnh chuyện trò chia sẻ. Bạn luôn thích được người khác yêu mến ủng hộ, thích những đám đông sôi động nên lúc nào cũng cố gắng làm một người thật dễ thương và thân thiện đúng không?

Theo Thiên Thần Nhỏ
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thế gian tươi đẹp hơn nhờ những người dám sống một đời giàu trải nghiệm như “Dì Rumphius”

Thế gian tươi đẹp hơn nhờ những người dám sống một đời giàu trải nghiệm như “Dì Rumphius”

HHT - Barbara Cooney sáng tác "Dì Rumphius" cách đây 40 năm nhưng câu chuyện bà viết ra dường như lại chính là bức tranh cuộc đời mà nhiều người trẻ thời nay khao khát được chạm tới. Cuốn sách đậm chất phiêu du thơ mộng này sẽ là cú hích tinh thần đầy cảm hứng trong những ngày ngồi yên ở nhà của các độc giả.