NewJeans debut "khủng": Chiếm lĩnh top đầu BXH âm nhạc, nâng giá cổ phiếu HYBE

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Từ chất lượng âm nhạc đến hình tượng đều được lòng công chúng, NewJeans đang chứng minh bản thân là một "tân binh khủng long" nhờ loạt thành tích hiếm có khi vừa ra mắt. 

Trang Newsis đưa tin, theo sàn giao dịch Hàn Quốc, ngày 16/8, giá cổ phiếu của HYBE đã tăng 2,73% so với ngày trước đó. Chuyên gia nhận định màn ra mắt của NewJeans - nhóm nữ mới trực thuộc ADOR - công ty con của HYBE, là nguyên nhân chính tác động đến giá cổ phiếu của tập đoàn. Cụ thể, ngày 22/6, khi MV Attention của NewJeans phát hành, giá cổ phiếu đã tăng hơn 6% so với ngày hôm trước và tăng 5,69% vào ngày hôm sau.

Trước lúc NewJeans ra mắt, giá cổ phiếu của HYBE đã giảm khoảng 25% sau khi BTS thông báo sẽ đẩy mạnh hoạt động solo, song song với hoạt động nhóm. Nguyên nhân được cho là do nhiều kênh truyền thông Hàn truyền tải sai thông tin, rằng BTS sẽ tạm ngưng hoạt động nhóm.

NewJeans debut "khủng": Chiếm lĩnh top đầu BXH âm nhạc, nâng giá cổ phiếu HYBE ảnh 1

NewJeans chứng minh tiềm năng trở thành "chiến thần album" thế hệ mới với doanh số hơn 308.700 bản được tiêu thụ trên Hanteo. Con số này giúp NewJeans trở thành nhóm nữ bán album trong tuần đầu tiên chạy nhất lịch sử trên nền tảng này.

Sau 14 ngày ra mắt, tân binh nhà ADOR cán mốc 2 triệu lượt nghe hằng tháng trên Spotify, là nhóm nhạc chạm đến con số này nhanh thứ hai K-Pop. Trên mặt trận nội địa, Attention đang là ca khúc đứng đầu toàn bộ các bảng xếp hạng (BXH) tại Hàn thời gian thực, mang về Realtime All-Kill (RAK) đầu tiên trong sự nghiệp của NewJeans và đang tiến gần đến cột mốc Perfect All-Kill (PAK).

NewJeans debut "khủng": Chiếm lĩnh top đầu BXH âm nhạc, nâng giá cổ phiếu HYBE ảnh 2

NewJeans là nhóm nhạc K-Pop thứ 7 giành được RAK với ca khúc debut.

Đạt chứng nhận RAK ngay từ ca khúc ra mắt là thành tích hiếm hoi của K-Pop. Sau 5 năm, kể từ khi BLACKPINK đạt RAK đầu tiên trong sự nghiệp, K-Pop mới có thêm một nhóm nhạc làm được điều này. Không chỉ vậy, NewJeans còn là nhóm nhạc Gen 4 đầu tiên giành được chứng nhận RAK với ca khúc debut.

Không riêng Attention mà hai ca khúc chủ đề còn lại Hype BoyCookie cũng đều tiến vào Top 10 trên các BXH âm nhạc phổ biến tại Hàn. Thậm chí, fan đùa rằng Hype Boy có thể gây ra tình huống "chị em cùng nhà nội chiến" vì ngáng đường Attention giành PAK đầu tiên cho NewJeans với tốc độ thăng hạng chóng mặt.

NewJeans debut "khủng": Chiếm lĩnh top đầu BXH âm nhạc, nâng giá cổ phiếu HYBE ảnh 3

Hype Boy đang bám sát Attention với hạng 2 trên các BXH thời gian thực tại Hàn. - Ảnh: @NewJeansCharts

Với phong độ hiện tại, NewJeans không chỉ chứng minh thực lực xứng tầm "tân binh khủng long", mà còn cho thấy tiềm năng càn quét giải thưởng Nữ Tân Binh Xuất Sắc Nhất tại các lễ trao giải cuối năm nay.

NewJeans debut "khủng": Chiếm lĩnh top đầu BXH âm nhạc, nâng giá cổ phiếu HYBE ảnh 7
MỚI - NÓNG
Áp thấp mạnh lên và đến gần Philippines, dự báo hôm nào sẽ thành bão Aghon?
Áp thấp mạnh lên và đến gần Philippines, dự báo hôm nào sẽ thành bão Aghon?
HHT - Vùng áp thấp ở Tây Thái Bình Dương đã mạnh lên và đang tiến về phía Philippines. Theo dự báo, nó có khả năng cao sẽ phát triển thành áp thấp nhiệt đới rồi thành bão trong vài ngày tới. Như vậy, đây sẽ là cơn bão đầu tiên ở Tây Thái Bình Dương (thường ảnh hưởng đến Đông Nam Á và Nam Á) trong mùa bão năm nay.

Có thể bạn quan tâm