Ngạc nhiên chưa, Dương Tử dính vào chỉ trích vì quyên góp quá nhiều cho Vũ Hán

Ngạc nhiên chưa, Dương Tử dính vào chỉ trích vì quyên góp quá nhiều cho Vũ Hán
HHT - Nghệ sĩ không quyên góp ủng hộ đương nhiên bị chỉ trích, nhưng ủng hộ quá nhiều cũng lại bị săm soi thì có khổ không?

Khi dịch viêm phổi cấp do virus Covid-19 ngày càng lan rộng khắp Trung Quốc và đẩy thành phố Vũ Hán vào cảnh thiếu trầm trọng trang thiết bị chữa bệnh thì các nghệ sĩ nước này cũng không đứng ngoài cuộc. Rất nhiều diễn viên, ca sĩ để quyên góp tiền hoặc ủng hộ khẩu trang, đồ bảo hộ y tế, thậm chí cả xe cấp cứu cho các bệnh viện ở Vũ Hán.

Ngạc nhiên chưa, Dương Tử dính vào chỉ trích vì quyên góp quá nhiều cho Vũ Hán ảnh 1

Được biết để tránh tình trạng bị khán giả mang ra so sánh người ít người nhiều, các công ty giải trí Trung Quốc đã ngầm thống nhất với nhau là mỗi nghệ sĩ sẽ ủng hộ 200 nghìn tệ (khoảng 700 triệu đồng). Ngay cả sao hạng A như vợ chồng Huỳnh Hiểu Minh, Angela Baby ban đầu cũng chỉ ủng hộ khoản tiền này nhưng sau khi bị ném đá là quá keo kiệt thì hai người đã quyên góp thêm đợt hai là 800 nghìn tệ nữa để thành tổng 1 triệu tệ (khoảng 3,5 tỷ đồng).

Ngạc nhiên chưa, Dương Tử dính vào chỉ trích vì quyên góp quá nhiều cho Vũ Hán ảnh 2

Thế nhưng Dương Tử lại chơi lớn khi ủng hộ tới 500 nghìn tệ (khoảng 1,7 tỷ đồng) và vô tình trở thành nghệ sĩ trẻ quyên góp nhiều nhất cho chiến dịch phòng chống virus Covid-19 ở Trung Quốc. Những tưởng hành động này của Dương Tử sẽ được khán giả khen ngợi nhưng chẳng ngờ nhiều người cho rằng cô muốn chơi trội, gây chú ý và khiến những nghệ sĩ khác bị xem là ki kiệt, ủng hộ ít. Thậm chí cũng vì thế mà cư dân mạng còn soi ra danh sách những nghệ sĩ trẻ chưa quyên góp ủng hộ khiến họ phải lên tiếng thanh minh hoặc nhanh chóng đóng góp để tránh thị phi.

Theo TỔNG HỢP
MỚI - NÓNG
Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh
Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh
HHT - Mới đây, Công an TP. Hà Nội thông tin, tại TP.HCM xuất hiện chiêu lừa đảo mới nhằm vào học sinh. Kẻ xấu tiếp cận học sinh đang đứng đợi người thân đến đón ở cổng trường; nói với các bạn là ba/ mẹ bị tai nạn, hiện đang cấp cứu, tự nhận là bạn ba/ mẹ đến đón con, đưa giúp con đến bệnh viện.

Có thể bạn quan tâm