Ngắm cận cảnh "tổ yến" khổng lồ của sân bay quốc tế Cam Ranh trước ngày khai trương

Ngắm cận cảnh "tổ yến" khổng lồ của sân bay quốc tế Cam Ranh trước ngày khai trương
HHT - Dùng hình ảnh đặc trưng là Tổ Yến, biểu tượng của Khánh Hòa, để làm ý tưởng chủ đạo cho hình khối nhà ga quốc tế, sân bay Cam Ranh khiến nhiều người thích thú bởi kiến trúc hiện đại và ý nghĩa này.

Dự án Nhà ga Quốc tế Cam Ranh, do công ty CP Nhà ga Quốc tế Cam Ranh - CRTC làm chủ đầu tư bắt đầu khởi công từ tháng 9/2016, với tổng mức đầu tư giai đoạn 1A là 3.735 tỷ đồng.

Ngắm cận cảnh "tổ yến" khổng lồ của sân bay quốc tế Cam Ranh trước ngày khai trương ảnh 1

Nhà ga dùng hình ảnh Tổ Yến - biểu tượng của Khánh Hòa, để làm ý tưởng chủ đạo cho hình khối. Không những vậy, tổ yến thể hiện qua hình dạng mái nhà và trần kính là điểm nhấn lấy sáng cũng như hình khối vào ban đêm. 

Ngắm cận cảnh "tổ yến" khổng lồ của sân bay quốc tế Cam Ranh trước ngày khai trương ảnh 2

Nhà ga được xây dựng trên diện tích khoảng 50.500 m2 sàn và 10 cửa ra máy bay (4 cổng tiếp xúc và 6 cổng ra bãi đỗ xe). Nhà ga Quốc tế Cam Ranh (T2) sẽ chính thức chạy thử sau ngày 22 tháng 6 năm 2018, đây được đánh giá là một nhà ga thông minh, hiện đại của Việt Nam.

Ngắm cận cảnh "tổ yến" khổng lồ của sân bay quốc tế Cam Ranh trước ngày khai trương ảnh 3

Sau khi hoàn thành giai đoạn 1A, nhà ga sẽ đáp ứng nhu cầu đón khoảng từ 2.5 triệu đến 4 triệu lượt khách/ năm. Ngay sau khi khánh thành giai đoạn 1A, dự án sẽ tiếp tục thi công giai đoạn 1B, dự kiến sẽ hoàn thành sau thời gian 6 tháng, đáp ứng nhu cầu đón khoảng 4 triệu đến 6 triệu lượt khách/ năm. 

Ngắm cận cảnh "tổ yến" khổng lồ của sân bay quốc tế Cam Ranh trước ngày khai trương ảnh 4

Nhà ga đạt tiêu chuẩn 4 sao thu hút từ thiết kế hiện đại cộng hưởng cùng những thiết bị công nghệ thông minh. Điểm đặc biệt của nhà ga này là hệ thống phòng cháy chữa cháy (PCCC) thông minh và hoàn toàn tự động.  

Ngắm cận cảnh "tổ yến" khổng lồ của sân bay quốc tế Cam Ranh trước ngày khai trương ảnh 5

Đây cũng được cho là một dự án tầm cỡ theo tiêu chuẩn quốc tế, nhưng có thời gian thi công thần tốc khi chưa tới 2 năm và không vượt mức dự toán tài chính ban đầu. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm