Ngắm cận cảnh vương miện, quyền trượng và ghế đăng quang của tân Hoa Hậu Việt Nam 2020

HHT - BTC cuộc thi Hoa Hậu Việt Nam 2020 đã chính thức công bố chiếc quyền trượng, ghế đăng quang và đặc biệt là chiếc vương miện tuyệt đẹp với gần 2000 viên ngọc trai và đá quý dành riêng cho tân Hoa hậu năm nay.

Báo Tiền Phong, đơn vị tổ chức, và Công ty Sen vàng, đơn vị phối hợp tổ chức, cuộc thi Hoa Hậu Việt Nam năm 2020 đã có buổi Họp báo Vòng Chung kết toàn quốc cuộc thi Hoa Hậu Việt Nam năm 2020 - Thập Kỷ Hương Sắc.

Ngắm cận cảnh vương miện, quyền trượng và ghế đăng quang của tân Hoa Hậu Việt Nam 2020 ảnh 1
Thập Kỷ Hương Sắc đánh dấu hành trình 10 năm gần đây của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, mở đầu là cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm 2010 với chủ đề Nghìn Năm Hương Sắc. Trong những thập kỷ trước, Hoa hậu Việt Nam đã lan tỏa vẻ đẹp chuẩn mực thì ở thập kỷ (2010 - 2020) cuộc thi đã cơ bản thành công trong việc nâng tầm nhan sắc Việt Nam khi tôn vinh vẻ đẹp hiện đại, sắc vóc trí tuệ và lòng nhân ái của người phụ nữ Việt Nam. Đại diện cho vẻ đẹp thời đại mới này là 5 Hoa hậu Việt Nam: Hoa hậu Ngọc Hân (2010), Hoa hậu Thu Thảo (2012), Hoa hậu Kỳ Duyên (2014), Hoa hậu Mỹ Linh (2016), Hoa hậu Tiểu Vy (2018).
Ngắm cận cảnh vương miện, quyền trượng và ghế đăng quang của tân Hoa Hậu Việt Nam 2020 ảnh 2
Năm 2020, năm bắt đầu thập kỷ nhan sắc mới của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, được kỳ vọng mở ra một thập kỷ hương sắc Việt Nam với những thành công và tiếng vang hơn nữa trong tương lai.

BTC cũng đã chính thức công bố hệ thống giải thưởng của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm nay:

Hoa hậu: 350.000.000 đồng

Á hậu 1: 250.000.000 đồng

Á hậu 2: 200.000.000 đồng

Các giải phụ (Người đẹp Nhân ái, Người đẹp Biển, Người đẹp Tài năng, Người đẹp Truyền thông, Người đẹp Du lịch, Người đẹp Thể thao, Người đẹp Áo dài, Người có Làn da đẹp nhất, Người đẹp Thời Trang, Người đẹp được yêu thích nhất): Mỗi giải 50.000.000 đồng.

Ngoài hiện kim, Hoa hậu Việt Nam năm 2020 còn được Ban tổ chức cuộc thi trao tặng nhiều hiện vật giá trị:

Ngắm cận cảnh vương miện, quyền trượng và ghế đăng quang của tân Hoa Hậu Việt Nam 2020 ảnh 3
Vương miện Hoa Hậu Việt Nam 2020 do Long Beach Pearl chế tác trong suốt 6 tháng để truyền tải chủ đề “Thập kỷ hương sắc”. Vương miện được làm bằng vàng và gắn gần 2000 viên ngọc trai và đá quý.
Ngắm cận cảnh vương miện, quyền trượng và ghế đăng quang của tân Hoa Hậu Việt Nam 2020 ảnh 4
Quyền trượng đăng quang - biểu tượng của nhan sắc và quyền uy - vật phẩm chế tác độc quyền bởi Qui Phúc dành riêng cho cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm 2020. Quyền trượng được mạ vàng 24K sáng lấp lánh, đính thêm 44 viên đá quý.

Ghế đăng quang: Ghế đăng quang - vật phẩm độc nhất dành riêng cho Hoa hậu Việt Nam năm 2020. Hoà quyện giữa cổ điển và hiện đại, ghế đăng quang lấy tông vàng làm chủ đạo. Vật phẩm được chế tác từ hợp kim nhôm 6061, mạ vàng 24k, bọc nệm nhung sang trọng. Trên ghế đính 155 viên đá lấp lánh.

Quyền trượng và ghế đăng quang đều mang hình ảnh chiếc đồng hồ nâng đỡ vương miện, ghi dấu hành trình Thập Kỷ Hương Sắc đáng nhớ và kỳ vọng mở ra thập kỷ nhan sắc mới thành công, vang vọng hơn trong tương lai.

Ngắm cận cảnh vương miện, quyền trượng và ghế đăng quang của tân Hoa Hậu Việt Nam 2020 ảnh 5

Hoa sứ đăng quang: Được chế tác bởi công ty gốm sứ Minh Long 1, bó hoa sứ đăng quang đậi diện cho nhan sắc  và những giá trị bền bỉ của nhan sắc Việt trong thập kỉ vừa qua.

Đặc biệt, năm nay Á hậu 1 và Á hậu 2 cũng đều có vương miện:
Ngắm cận cảnh vương miện, quyền trượng và ghế đăng quang của tân Hoa Hậu Việt Nam 2020 ảnh 6
Vương miện Á hậu 1
Ngắm cận cảnh vương miện, quyền trượng và ghế đăng quang của tân Hoa Hậu Việt Nam 2020 ảnh 7
Vương miện Á hậu 2

Đêm Chung kết Hoa Hậu Việt Nam 2020 sẽ chính thức diễn ra lúc 20h10 ngày 20/11/2020 tại nhà thi đấu Phú Thọ, TP.HCM và được phát sóng trực tiếp trên VTV3 Đài truyền hình Việt Nam.

Ngắm cận cảnh vương miện, quyền trượng và ghế đăng quang của tân Hoa Hậu Việt Nam 2020 ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Kylian Mbappe đã chạy với "tốc độ siêu đẳng" đến thế nào trong trận Pháp - Ba Lan?

Kylian Mbappe đã chạy với "tốc độ siêu đẳng" đến thế nào trong trận Pháp - Ba Lan?

HHT - Vốn đã được biết đến là một cầu thủ chạy rất nhanh, Kylian Mbappe lại một lần nữa chứng minh rằng tốc độ chạy của anh là cực kỳ đáng nể và một khi anh muốn bứt tốc thì không dễ có cầu thủ nào khác theo kịp. Mbappe đã chạy với tốc độ gây choáng đến thế nào trong trận Pháp - Ba Lan?
Tại sao cầu thủ đội tuyển Pháp phải tháo dây chuyền vàng giữa trận đấu, chuyện gì đã xảy ra?

Tại sao cầu thủ đội tuyển Pháp phải tháo dây chuyền vàng giữa trận đấu, chuyện gì đã xảy ra?

HHT - Một cầu thủ đội tuyển Pháp đã đeo sợi dây chuyền vàng trong trận Pháp - Ba Lan và đến gần hết hiệp 1 thì phải tháo ra. Toàn bộ sự việc này là thế nào? Anh ấy có được phép đeo dây chuyền khi thi đấu hay không và việc anh ấy bị yêu cầu tháo ra có phải là đúng luật không?