Ngắm trang phục dân tộc các nước Đông Nam Á, netizen lo lắng cho Khánh Vân vì lý do này

HHT - Bộ áo dài Kén Em khá ấn tượng nhưng khi nhìn sang trang phục của dàn Hậu các nước trong khu vực, người hâm mộ Hoa hậu Khánh Vân lo rằng sắc trắng sẽ khiến đại diện Việt Nam nhạt nhòa khi trình diễn trên sân khấu.

7h sáng ngày 14/5 (giờ Việt Nam), một trong những phần thi quan trọng của Miss Universe (Hoa hậu Hoàn vũ) lần thứ 69 chính thức diễn ra. Các đại diện đến từ Đông Nam Á sẽ có những màn trình diễn trang phục dân tộc cực kỳ rực rỡ và nổi bật.

Thái Lan

Ngắm trang phục dân tộc các nước Đông Nam Á, netizen lo lắng cho Khánh Vân vì lý do này ảnh 1

Thái Lan là quốc gia công bố trang phục dân tộc sớm nhất. Có vẻ như để tránh khả năng trùng trang phục dân tộc với Lào, Thái Lan đã công bố hình ảnh trang phục dân tộc dự thi Miss Universe từ cuối năm 2020. Đại diện của Lào tại cuộc thi Miss Grand International 2020 vừa diễn ra đầu năm nay cũng chọn hình ảnh loài cá xiêm trong phần thi trang phục dân tộc.

Ngắm trang phục dân tộc các nước Đông Nam Á, netizen lo lắng cho Khánh Vân vì lý do này ảnh 2

Bộ Trirong Anongnat Suphanmacha của đại diện Thái Lan tham dự Miss Universe lần này được tạo ra với cảm hứng về bà Suphan Macha trong bộ sử thi Ramayana. Bà Suphan Macha hóa thân thành cá xiêm, loài động vật biểu tượng của Thái Lan với màu sắc kỳ ảo.

Ba màu sắc của quốc kì Thái Lan được lồng ghép khéo léo vào màu trên các vây cá lắc lư. Cá xiêm hay còn gọi là Chiến binh sông Xiêm (River Fighter of Siam), được người Việt gọi là “cá chọi Thái”, là động vật thủy sinh quốc gia của Thái Lan có lịch sử hơn 100 năm và nổi tiếng thế giới.

Indonesia

Ngắm trang phục dân tộc các nước Đông Nam Á, netizen lo lắng cho Khánh Vân vì lý do này ảnh 3

Trang phục dân tộc của đại diện Indonesia được lấy cảm hứng từ loài rồng Komodo, loài thằn lằn nặng nhất trên Trái Đất, và được cho là “sinh vật có mối liên hệ cuối cùng với loài khủng long thời tiền sử”. Rồng Komodo chỉ có thể tìm thấy tại các đảo thuộc Indonesia, nên việc đại diện quốc gia này chọn Komodo cho trang phục dân tộc cũng là điều dễ hiểu.

Ngắm trang phục dân tộc các nước Đông Nam Á, netizen lo lắng cho Khánh Vân vì lý do này ảnh 4

Bộ trang phục thậm chí còn được phát sáng ở phần cổ và găng tay nhờ hệ thống đèn led gắn bên trong.

Lào

Ngắm trang phục dân tộc các nước Đông Nam Á, netizen lo lắng cho Khánh Vân vì lý do này ảnh 5

Đại diện Lào mang đến Miss Universe lần thứ 69 bộ trang phục vô cùng đắt giá, chi phí làm ra set đồ này lên tới gần 280 triệu đồng.

Ngắm trang phục dân tộc các nước Đông Nam Á, netizen lo lắng cho Khánh Vân vì lý do này ảnh 6

Bộ trang phục thể hiện rất nhiều nét đẹp và nền văn hoá phong phú của đất nước Lào, từ các địa danh nổi tiếng (được gắn trên chiếc ô), đến vị thần 4 đầu trong câu chuyện Tết Lào.

Malaysia

Nếu nói về độ “chặt chém” thì có lẽ không có quốc gia Đông Nam Á nào so được với trang phục dân tộc của Malaysia. Đại diện quốc gia này mang đến Miss Universe bộ trang phục dân tộc 2 trong 1 nặng 45kg có tên Kampungku, với hình ảnh của 2 ngôi nhà được dựng lên rất tỉ mỉ và cầu kỳ.

Ngắm trang phục dân tộc các nước Đông Nam Á, netizen lo lắng cho Khánh Vân vì lý do này ảnh 7

Căn nhà đầu tiên khá đơn giản, gợi nhớ đến ký ức thời thơ ấu của người dân Malaysia. Hoa hậu Malaysia sẽ bước ra chào khán giả một hồi rồi sau đó sẽ quay vào trong ngôi nhà, xoay một vòng 180 độ để lật sang ngôi nhà thứ hai, đồng thời trong thời gian này, cô cũng phải thay trang phục nhanh nhất có thể, sau đó lại bước ra với bộ váy hoàn toàn khác.

Ngắm trang phục dân tộc các nước Đông Nam Á, netizen lo lắng cho Khánh Vân vì lý do này ảnh 8

Ngôi nhà thứ hai này được lấy cảm hứng từ vẻ đẹp của hoàng hôn và di sản Sarawakia của Malaysia. Thiết kế trang phục dân tộc lần này của Malaysia nhận được sự thán phục và cổ vũ rất lớn từ người hâm mộ trong nước cũng như quốc tế. Và nếu như Hoa hậu Malaysia giành được giải Trang phục Dân tộc đẹp nhất của Miss Universe lần thứ 69 cũng không có gì lạ.

Campuchia

Ngắm trang phục dân tộc các nước Đông Nam Á, netizen lo lắng cho Khánh Vân vì lý do này ảnh 9

Đại diện Campuchia mang đến Miss Universe lần này bộ trang phục có tên “Chú rối Khmer” (The Khmer Puppet), bộ trang phục được làm thủ công, đính cườm vô cùng cầu kỳ, thể hiện truyền thống độc đáo của người Khmer. Trang phục dân tộc của Hoa hậu Campuchia lần này được đánh giá rất cao, được khen là chất lượng hơn nhiều so với những lần thi quốc tế trước đây.

Myanmar

Ngắm trang phục dân tộc các nước Đông Nam Á, netizen lo lắng cho Khánh Vân vì lý do này ảnh 10

Theo như thông báo chính thức trước đó, Hoa hậu Myanmar mang bộ trang phục mang ý nghĩa vô cùng đặc biệt tới Miss Universe lần thứ 69. Bộ trang phục với hình ảnh búp bê PyitTineHtaung, có nghĩa là “dù bạn cố đẩy tôi ngã thế nào, tôi cũng sẽ vẫn đứng dậy”. Đây cũng là thông điệp ý nghĩa để nhắc đến tinh thần của người dân Myanmar hiện tại, họ sẽ không gục ngã cho dù tình hình đất nước rối ren thế nào đi nữa.

Ngắm trang phục dân tộc các nước Đông Nam Á, netizen lo lắng cho Khánh Vân vì lý do này ảnh 11

Tuy nhiên có vẻ như do thất lạc hành lý, Hoa hậu Myanmar đã xuất hiện trong buổi thi với bộ trang phục dân tộc hoàn toàn khác, cô cầm theo tấm bảng Pray for Myanmar (Xin hãy cầu nguyện cho Myanmar) lên sân khấu.

Philippines

Đại diện Philippines quyết giấu trang phục dân tộc đến cùng, không hé lộ bất kỳ hình ảnh nào cho đến tận buổi thi Trang phục Dân tộc chính thức của Miss Universe.

Ngắm trang phục dân tộc các nước Đông Nam Á, netizen lo lắng cho Khánh Vân vì lý do này ảnh 12

Tuy nhiên trước đó, chi tiết của bộ trang phục cũng đã được Hoa hậu Philippines tiết lộ với truyền thông. Được lấy cảm hứng từ logo của cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Philippines với hai màu xanh và đỏ của quốc kỳ, thêm vào đó là hình ảnh của một người phụ nữ đang vươn tay tới các vì sao.

Ngắm trang phục dân tộc các nước Đông Nam Á, netizen lo lắng cho Khánh Vân vì lý do này ảnh 13

So với các bộ trang phục của các đại diện đến từ Đông Nam Á, Kén Em của Hoa hậu Khánh Vân cũng được đánh giá là vô cùng cầu kỳ, tuy nhiên, về màu sắc lại có phần nhạt nhoà khi trình diễn trên sân khấu.

Ngắm trang phục dân tộc các nước Đông Nam Á, netizen lo lắng cho Khánh Vân vì lý do này ảnh 17
Tin liên quan