Ngày càng nhiều người sống độc thân, tiệm lẩu Haidilao ở Singapore tạo các bàn lẩu 1 người

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một tiệm lẩu Haidilao sắp mở ở Singapore cho biết, họ sẽ có nhiều “cabin” dành cho một thực khách riêng lẻ. Thông tin này khiến cư dân mạng ở Singapore rất thích thú, bởi thực tế là ngày càng có nhiều người chọn cách sống độc thân và đề cao sự riêng tư, thích đi ăn một mình.

Chuỗi nhà hàng lẩu Haidilao ở Singapore sắp có thêm nhà hàng thứ 13, được dự định mở trong tháng 5 tại khu vực đông đúc Marina Bay Sands. Điều khiến cư dân mạng Singapore hào hứng nhất là Haidilao thông báo rằng, tại nhà hàng mới này, họ sẽ có những “cabin lẩu cá nhân”, dành cho thực khách đi một mình.

Tất nhiên, bình thường thì vẫn có những người đi ăn một mình, nhưng thường thì họ không tới tiệm lẩu, hoặc nếu đến tiệm lẩu thì họ (đành phải) ngồi vào bàn dành cho nhiều người hơn, bởi ai cũng quen với suy nghĩ rằng, một phần quan trọng của trải nghiệm ăn lẩu chính là cả nhóm ăn cùng nhau. Nhưng nhiều thực khách đi một mình cảm thấy việc ngồi ở bàn rộng khiến họ không thoải mái.

Ngày càng nhiều người sống độc thân, tiệm lẩu Haidilao ở Singapore tạo các bàn lẩu 1 người ảnh 1

Nhà hàng sắp mở sẽ có "cabin lẩu cá nhân" dành cho khách đi một mình. Ảnh: MS.

Bởi vậy, nhà hàng Haidilao thứ 13 mới dựng riêng những “cabin cá nhân”, dành cho các fan của món lẩu mà lại đề cao sự riêng tư. Mà thực ra, như vậy thì nhà hàng cũng tiết kiệm được chỗ, thay vì một thực khách lại ngồi vào bàn vốn dành cho 4 người. Đây sẽ là nhà hàng Haidilao đầu tiên ở Singapore (không biết có phải ở toàn châu Á không?) có những “cabin cá nhân” như vậy cho khách đi một mình.

Ngày càng nhiều người sống độc thân, tiệm lẩu Haidilao ở Singapore tạo các bàn lẩu 1 người ảnh 2

Ngày càng nhiều người Singapore ở mọi lứa tuổi, nhất là nữ giới, thích sống độc thân và họ thích đi ăn, đi xem phim một mình. Ảnh: KUA CHEE SIONG.

Tại Singapore, số người thích sống độc thân ngày càng tăng, đặc biệt là nữ giới trong độ tuổi 25 đến 29, theo The Straits Times. Số nam giới thích sống độc thân cũng tăng lên, nhưng tăng chậm hơn nữ giới.

Tại nhiều nước như Trung Quốc, Nhật, Hàn Quốc, xu hướng cũng tương tự. Thậm chí, ở Hàn Quốc, nhiều cô gái còn theo phong trào #NoMarriage (Không kết hôn) với lời tự hứa Till death do I stay single (Tôi sẽ sống độc thân đến chết), phỏng theo câu hứa hẹn khi người ta kết hôn là Till death do us part (Cho đến khi cái chết chia lìa đôi ta).

Ngày càng nhiều người sống độc thân, tiệm lẩu Haidilao ở Singapore tạo các bàn lẩu 1 người ảnh 3

Ở Hàn Quốc cũng có một số tiệm đồ nướng với những "cabin" riêng, dành cho khách thích ăn một mình. Ảnh: Amino.

Bởi vậy, việc nhà hàng ở Singapore mở những “cabin lẩu cá nhân” được cho là phù hợp với xu hướng xã hội. Trước đây, một số nhà hàng lẩu Haidilao đặt những chú gấu bông vào ngồi cùng thực khách đi một mình cho “có bạn”. Nhưng việc này lại bị nhiều người nói là không hợp lý, vì đối với họ, trải nghiệm ăn một mình là điều mà họ tận hưởng, chứ không phải là điều để người khác thấy tội nghiệp. Do đó, có thể việc tạo những “cabin lẩu cá nhân” sẽ sớm được tiếp tục thực hiện ở nhiều nhà hàng tại các nước châu Á khác.

Ngày càng nhiều người sống độc thân, tiệm lẩu Haidilao ở Singapore tạo các bàn lẩu 1 người ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!
HHT - Chiếc máy bay giấy được tạo ra bởi một thanh niên người Hàn Quốc đã vừa phá kỷ lục thế giới về quãng đường bay. Chỉ là một chiếc máy bay giấy nhưng nó bay xa đến đáng kinh ngạc. Tất nhiên, công lao cũng thuộc cả về người thiết kế kiểu dáng và người đã phi chiếc máy bay đó rất mạnh nữa.
Miss International 2022 công bố ngày tổ chức, giới hạn lượng thí sinh tham gia
Miss International 2022 công bố ngày tổ chức, giới hạn lượng thí sinh tham gia
HHT - Mới đây, trang chủ của cuộc thi Miss International (Hoa hậu Quốc tế) 2022 đã chính thức công bố ngày và địa điểm tổ chức của cuộc thi năm nay. Đồng thời BTC cũng giới hạn số lượng thí sinh tham gia. Rất may là Á hậu Phương Anh đã ở trong danh sách chính thức của Miss International 2022 từ năm trước.

Có thể bạn quan tâm

Sau 6 tập truyền hình thực tế, Top 71 của Miss Universe Vietnam còn lại bao nhiêu thí sinh?

Sau 6 tập truyền hình thực tế, Top 71 của Miss Universe Vietnam còn lại bao nhiêu thí sinh?

HHT - Không giống như các cuộc thi nhan sắc khác, Miss Universe Vietnam 2022 được xây dựng theo format truyền hình thực tế nhiều tập. Top 71 thí sinh được tham gia vào loạt chương trình “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022”, trải qua không ít thử thách, mỗi tập loại dần các thí sinh. Sau 6 tập, Top 71 của Miss Universe Vietnam 2022 hiện còn lại bao nhiêu thí sinh?