Ngày càng nhiều người sống độc thân, tiệm lẩu Haidilao ở Singapore tạo các bàn lẩu 1 người

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một tiệm lẩu Haidilao sắp mở ở Singapore cho biết, họ sẽ có nhiều “cabin” dành cho một thực khách riêng lẻ. Thông tin này khiến cư dân mạng ở Singapore rất thích thú, bởi thực tế là ngày càng có nhiều người chọn cách sống độc thân và đề cao sự riêng tư, thích đi ăn một mình.

Chuỗi nhà hàng lẩu Haidilao ở Singapore sắp có thêm nhà hàng thứ 13, được dự định mở trong tháng 5 tại khu vực đông đúc Marina Bay Sands. Điều khiến cư dân mạng Singapore hào hứng nhất là Haidilao thông báo rằng, tại nhà hàng mới này, họ sẽ có những “cabin lẩu cá nhân”, dành cho thực khách đi một mình.

Tất nhiên, bình thường thì vẫn có những người đi ăn một mình, nhưng thường thì họ không tới tiệm lẩu, hoặc nếu đến tiệm lẩu thì họ (đành phải) ngồi vào bàn dành cho nhiều người hơn, bởi ai cũng quen với suy nghĩ rằng, một phần quan trọng của trải nghiệm ăn lẩu chính là cả nhóm ăn cùng nhau. Nhưng nhiều thực khách đi một mình cảm thấy việc ngồi ở bàn rộng khiến họ không thoải mái.

Ngày càng nhiều người sống độc thân, tiệm lẩu Haidilao ở Singapore tạo các bàn lẩu 1 người ảnh 1

Nhà hàng sắp mở sẽ có "cabin lẩu cá nhân" dành cho khách đi một mình. Ảnh: MS.

Bởi vậy, nhà hàng Haidilao thứ 13 mới dựng riêng những “cabin cá nhân”, dành cho các fan của món lẩu mà lại đề cao sự riêng tư. Mà thực ra, như vậy thì nhà hàng cũng tiết kiệm được chỗ, thay vì một thực khách lại ngồi vào bàn vốn dành cho 4 người. Đây sẽ là nhà hàng Haidilao đầu tiên ở Singapore (không biết có phải ở toàn châu Á không?) có những “cabin cá nhân” như vậy cho khách đi một mình.

Ngày càng nhiều người sống độc thân, tiệm lẩu Haidilao ở Singapore tạo các bàn lẩu 1 người ảnh 2

Ngày càng nhiều người Singapore ở mọi lứa tuổi, nhất là nữ giới, thích sống độc thân và họ thích đi ăn, đi xem phim một mình. Ảnh: KUA CHEE SIONG.

Tại Singapore, số người thích sống độc thân ngày càng tăng, đặc biệt là nữ giới trong độ tuổi 25 đến 29, theo The Straits Times. Số nam giới thích sống độc thân cũng tăng lên, nhưng tăng chậm hơn nữ giới.

Tại nhiều nước như Trung Quốc, Nhật, Hàn Quốc, xu hướng cũng tương tự. Thậm chí, ở Hàn Quốc, nhiều cô gái còn theo phong trào #NoMarriage (Không kết hôn) với lời tự hứa Till death do I stay single (Tôi sẽ sống độc thân đến chết), phỏng theo câu hứa hẹn khi người ta kết hôn là Till death do us part (Cho đến khi cái chết chia lìa đôi ta).

Ngày càng nhiều người sống độc thân, tiệm lẩu Haidilao ở Singapore tạo các bàn lẩu 1 người ảnh 3

Ở Hàn Quốc cũng có một số tiệm đồ nướng với những "cabin" riêng, dành cho khách thích ăn một mình. Ảnh: Amino.

Bởi vậy, việc nhà hàng ở Singapore mở những “cabin lẩu cá nhân” được cho là phù hợp với xu hướng xã hội. Trước đây, một số nhà hàng lẩu Haidilao đặt những chú gấu bông vào ngồi cùng thực khách đi một mình cho “có bạn”. Nhưng việc này lại bị nhiều người nói là không hợp lý, vì đối với họ, trải nghiệm ăn một mình là điều mà họ tận hưởng, chứ không phải là điều để người khác thấy tội nghiệp. Do đó, có thể việc tạo những “cabin lẩu cá nhân” sẽ sớm được tiếp tục thực hiện ở nhiều nhà hàng tại các nước châu Á khác.

Ngày càng nhiều người sống độc thân, tiệm lẩu Haidilao ở Singapore tạo các bàn lẩu 1 người ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Khắc phục 3 nhược điểm này, kỹ năng quản lý cảm xúc của bạn sẽ cải thiện đáng kể
Khắc phục 3 nhược điểm này, kỹ năng quản lý cảm xúc của bạn sẽ cải thiện đáng kể
HHT - Trưởng thành về mặt cảm xúc là khi bạn có đủ kỹ năng để kiểm soát và nắm bắt được mọi cảm xúc của bản thân, kể cả tiêu cực lẫn tích cực. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc giao tiếp và đối phó với những bất đồng hoặc những cảm xúc phức tạp, có thể bạn là người chưa hoàn toàn trưởng thành. Đừng lo lắng, chỉ cần khắc phục được 3 đặc điểm dưới đây, kỹ năng quản lý cảm xúc của bạn sẽ được cải thiện đáng kể.

Có thể bạn quan tâm

Harry tuyên bố viết hồi ký “không phải với tư cách Hoàng tử”, rồi vẫn ký tên là Công tước

Harry tuyên bố viết hồi ký “không phải với tư cách Hoàng tử”, rồi vẫn ký tên là Công tước

HHT - Cuốn hồi ký của Hoàng tử Harry phải sang năm 2022 mới được xuất bản nhưng đã được công chúng nhắc đến rất nhiều. Tuy nhiên, Harry đang phải đối mặt với những lời phê phán từ cả người Anh lẫn người Mỹ. Đặc biệt, nhiều người thắc mắc tại sao anh tuyên bố là viết cuốn sách “không phải với tư cách Hoàng tử”, nhưng lại vẫn ghi đủ tước vị của mình.
Singapore: Nghe tin sắp giãn cách, bà cụ ra quán ăn luôn 10 tô mì cà-ri trong 45 phút

Singapore: Nghe tin sắp giãn cách, bà cụ ra quán ăn luôn 10 tô mì cà-ri trong 45 phút

HHT - Một bà cụ 67 tuổi ở Singapore nghe thấy tin thành phố chuẩn bị áp dụng giãn cách xã hội, nên vội chạy ngay tới quán mì quen, gọi 10 tô mì cà-ri mà bà ưa thích, ăn hết sạch trong vòng 45 phút, cho “đã thèm” trước khi quán phải đóng cửa. Sự việc khiến những người ăn khỏe cũng phải ngạc nhiên.