Ngày càng nhiều người sống độc thân, tiệm lẩu Haidilao ở Singapore tạo các bàn lẩu 1 người

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một tiệm lẩu Haidilao sắp mở ở Singapore cho biết, họ sẽ có nhiều “cabin” dành cho một thực khách riêng lẻ. Thông tin này khiến cư dân mạng ở Singapore rất thích thú, bởi thực tế là ngày càng có nhiều người chọn cách sống độc thân và đề cao sự riêng tư, thích đi ăn một mình.

Chuỗi nhà hàng lẩu Haidilao ở Singapore sắp có thêm nhà hàng thứ 13, được dự định mở trong tháng 5 tại khu vực đông đúc Marina Bay Sands. Điều khiến cư dân mạng Singapore hào hứng nhất là Haidilao thông báo rằng, tại nhà hàng mới này, họ sẽ có những “cabin lẩu cá nhân”, dành cho thực khách đi một mình.

Tất nhiên, bình thường thì vẫn có những người đi ăn một mình, nhưng thường thì họ không tới tiệm lẩu, hoặc nếu đến tiệm lẩu thì họ (đành phải) ngồi vào bàn dành cho nhiều người hơn, bởi ai cũng quen với suy nghĩ rằng, một phần quan trọng của trải nghiệm ăn lẩu chính là cả nhóm ăn cùng nhau. Nhưng nhiều thực khách đi một mình cảm thấy việc ngồi ở bàn rộng khiến họ không thoải mái.

Ngày càng nhiều người sống độc thân, tiệm lẩu Haidilao ở Singapore tạo các bàn lẩu 1 người ảnh 1

Nhà hàng sắp mở sẽ có "cabin lẩu cá nhân" dành cho khách đi một mình. Ảnh: MS.

Bởi vậy, nhà hàng Haidilao thứ 13 mới dựng riêng những “cabin cá nhân”, dành cho các fan của món lẩu mà lại đề cao sự riêng tư. Mà thực ra, như vậy thì nhà hàng cũng tiết kiệm được chỗ, thay vì một thực khách lại ngồi vào bàn vốn dành cho 4 người. Đây sẽ là nhà hàng Haidilao đầu tiên ở Singapore (không biết có phải ở toàn châu Á không?) có những “cabin cá nhân” như vậy cho khách đi một mình.

Ngày càng nhiều người sống độc thân, tiệm lẩu Haidilao ở Singapore tạo các bàn lẩu 1 người ảnh 2

Ngày càng nhiều người Singapore ở mọi lứa tuổi, nhất là nữ giới, thích sống độc thân và họ thích đi ăn, đi xem phim một mình. Ảnh: KUA CHEE SIONG.

Tại Singapore, số người thích sống độc thân ngày càng tăng, đặc biệt là nữ giới trong độ tuổi 25 đến 29, theo The Straits Times. Số nam giới thích sống độc thân cũng tăng lên, nhưng tăng chậm hơn nữ giới.

Tại nhiều nước như Trung Quốc, Nhật, Hàn Quốc, xu hướng cũng tương tự. Thậm chí, ở Hàn Quốc, nhiều cô gái còn theo phong trào #NoMarriage (Không kết hôn) với lời tự hứa Till death do I stay single (Tôi sẽ sống độc thân đến chết), phỏng theo câu hứa hẹn khi người ta kết hôn là Till death do us part (Cho đến khi cái chết chia lìa đôi ta).

Ngày càng nhiều người sống độc thân, tiệm lẩu Haidilao ở Singapore tạo các bàn lẩu 1 người ảnh 3

Ở Hàn Quốc cũng có một số tiệm đồ nướng với những "cabin" riêng, dành cho khách thích ăn một mình. Ảnh: Amino.

Bởi vậy, việc nhà hàng ở Singapore mở những “cabin lẩu cá nhân” được cho là phù hợp với xu hướng xã hội. Trước đây, một số nhà hàng lẩu Haidilao đặt những chú gấu bông vào ngồi cùng thực khách đi một mình cho “có bạn”. Nhưng việc này lại bị nhiều người nói là không hợp lý, vì đối với họ, trải nghiệm ăn một mình là điều mà họ tận hưởng, chứ không phải là điều để người khác thấy tội nghiệp. Do đó, có thể việc tạo những “cabin lẩu cá nhân” sẽ sớm được tiếp tục thực hiện ở nhiều nhà hàng tại các nước châu Á khác.

Ngày càng nhiều người sống độc thân, tiệm lẩu Haidilao ở Singapore tạo các bàn lẩu 1 người ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

HHT - Có một vụ việc đang rất nóng ở Mỹ, đó là cảnh sát dùng “lịch sử tìm kiếm từ khóa đảo ngược của Google” để tìm được thủ phạm của một vụ án. Nhưng thủ phạm này - mới 17 tuổi - đang chỉ trích ngược lại cảnh sát, nói rằng việc làm như thế là “bất hợp pháp”. Thanh niên 17 tuổi này cũng là người đầu tiên thách thức cảnh sát về vấn đề này.
Quả dừa to rơi trúng đầu người đi xe máy ở Malaysia gây tai nạn, ai nhìn cũng choáng

Quả dừa to rơi trúng đầu người đi xe máy ở Malaysia gây tai nạn, ai nhìn cũng choáng

HHT - Người phụ nữ ở Malaysia đang ngồi đằng sau xe máy do con gái đèo thì bỗng nhiên một quả dừa rất to ở cái cây ven đường rơi xuống trúng đầu, khiến cô ngã lăn xuống đất, trông rất nguy hiểm. Nhìn hình ảnh này, cư dân mạng Malaysia có nhiều lời góp ý để đảm bảo an toàn cho người đi trên đường phố.
Con gái ngôi sao TVB học cực xuất sắc nhưng lại bị dân mạng chê "cách giáo dục có vấn đề"

Con gái ngôi sao TVB học cực xuất sắc nhưng lại bị dân mạng chê "cách giáo dục có vấn đề"

HHT - Diễn viên Hong Kong Quách Khả Doanh mới đây đã khoe con gái mình giành giải thưởng "cá tính nổi bật" ở trường học. Đây chỉ là một trong số nhiều thành tích mà cô bé 12 tuổi này đã đạt được. Tuy nhiên, sau khi biết cô bé đã và đang học những gì, nhiều cư dân mạng cho rằng cách giáo dục của nhà Quách Khả Doanh là “thiếu tự nhiên”, bắt con gái còn nhỏ mà học quá nhiều.