Ngày giao mùa tranh thủ thưởng thức sứa đỏ mềm mịn và trong veo như thạch

Ngày giao mùa tranh thủ thưởng thức sứa đỏ mềm mịn và trong veo như thạch
HHT - Sứa trắng ăn đã nhiều nhưng sứa đỏ thì liệu bạn đã từng thưởng thức. Bởi món ăn này chỉ bán theo mùa và không phải ai cũng dám thử.

Cũng như rươi, sứa đỏ là thức quà mà mẹ thiên nhiên ban tặng theo mùa. Sứa đỏ bắt đầu xuất hiện từ cuối tháng Giêng đến tháng Năm âm lịch và hầu như được đánh bắt ở vùng biển Hải Phòng, Nam Định, nơi có rừng ngập mặn sú, đước.

Ngày giao mùa tranh thủ thưởng thức sứa đỏ mềm mịn và trong veo như thạch ảnh 1

Sứa đỏ là loài nhuyễn thể, thân chứa nước, để lâu trong không khí thì chỉ còn một lớp vỏ bèo nhèo. Người dân Hải Phòng nghĩ ra cách ngâm sứa đỏ vào thùng nước có sẵn rễ hoặc vỏ cây sú vẹt ngay sau khi đánh bắt. Chất từ vỏ, rễ cây sú giúp sứa không tan, không tanh mà lại giòn sật và có một màu đỏ hấp dẫn. Sứa đỏ cũng không phải một loài riêng biệt, bản chất của sứa đỏ có màu trắng trong, màu đỏ chính là do chất thôi ra từ vỏ và rễ cây sú vẹt.

Ngày giao mùa tranh thủ thưởng thức sứa đỏ mềm mịn và trong veo như thạch ảnh 2

Sứa có màu đỏ đặc trưng, trong như thạch. Phần thân sứa mềm, mọng nước còn phần chân thì dai và giòn hơn. Tuỳ vào sở thích cá nhân, có người thích ăn phần thân sứa hơn, cũng có người lại thích cái độ dai và giòn của chân sứa.

Ngày giao mùa tranh thủ thưởng thức sứa đỏ mềm mịn và trong veo như thạch ảnh 3

Không phải ai cũng dám thử món ăn này, nhưng nếu ai đã từng thử thì sẽ thích liền. Sứa đỏ có vị thanh mát, giòn giòn sật sật. Nhưng sứa đỏ không phải cứ thế mà ăn liền, mà phải ăn đúng cách, đủ nguyên liệu thì mới thấy hết được vị ngon. 

Ngày giao mùa tranh thủ thưởng thức sứa đỏ mềm mịn và trong veo như thạch ảnh 4

Trong mẹt sứa, không thể thiếu miếng đậu nghệ nướng vàng mềm, cùi dừa trắng phau, xanh xanh của tía tô, kinh giới. Đặc biệt là chén mắm tôm ngon.

Người ăn vắt chanh vào mắm tôm rồi đánh bông lên, sau đó chọn lá tía tô to nhất để làm thứ gói, xếp kinh giới, sứa, đậu nghệ, cùi dừa, mỗi thứ một miếng rồi gói ghém thật khéo, chấm vào bát mắm tôm vừa pha thêm chanh.

Ngày giao mùa tranh thủ thưởng thức sứa đỏ mềm mịn và trong veo như thạch ảnh 5

Vị thanh mát, giòn sật của sứa; vị béo bùi, ngọt mềm của đậu nghệ, cùi dừa; vị thơm thanh của tía tô, kinh giới quyện với chút đậm đà của mắm tôm sẽ đánh thức mọi vị giác của người thưởng thức.

Các địa chỉ bán sứa đỏ ngon ở Hà Nội:

+ 70 Hàng Chiếu, Hoàn Kiếm.

+ 16B Đường Thành, Hoàn Kiếm.

+ Chợ Đồng Xuân, Hoàn Kiếm.

+ 105 Đình Đông, phố Bạch Mai.

+ 20 ngõ Gốc Đề. 

Giá cả: 20.000đ - 50.000đ/suất.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cà phê cuối tuần: Có một ốc đảo bình yên trong lòng Hà Nội nói “Không” với wifi

Cà phê cuối tuần: Có một ốc đảo bình yên trong lòng Hà Nội nói “Không” với wifi

HHT - Ở ...Ka có một điều lạ lùng so với những quán cà phê khác nở rộ nơi phố thị, chính là không hề có wifi. Tới nơi này, trong không gian xanh mướt và thơm mùi cà phê đặc sánh, hãy quên hết mọi câu chuyện “drama” của những người xa lạ, quên ưu phiền để kết nối với sự bình yên trong bạn qua những tách cà phê ngon.
Xoay bánh, nếm kem, chấm sữa và đóng băng cả thế giới với Oreo phiên bản bông tuyết Frozen

Xoay bánh, nếm kem, chấm sữa và đóng băng cả thế giới với Oreo phiên bản bông tuyết Frozen

HHT - Những ai mê mẩn món bánh Oreo chắc hẳn không còn xa lạ với hương vị quen thuộc của lớp sôcôla nâu phủ ngoài quyện cùng vị kem trắng mịn kẹp giữa. Mới đây, Oreo đã hợp tác cùng Disney cho ra mắt phiên bản bông tuyết trắng siêu xinh được lấy cảm hứng từ bộ phim hoạt hình "Frozen" (Nữ hoàng băng giá).