Ngày hôm nay, bạn đã để người nào biết rằng bạn yêu thương họ chưa?

Ngày hôm nay, bạn đã để người nào biết rằng bạn yêu thương họ chưa?
HHT - Tại sao chúng ta phải chờ đợi lâu như vậy? Tại sao không để yêu thương là một phần trong mỗi ngày của bạn?

Ngày xửa ngày xưa, tất cả các cảm xúc mà con người có đều cùng nhau đến một hòn đảo để nghỉ ngơi. Tùy theo bản chất của mình, mà mỗi cảm xúc đó đều rất thích thú kỳ nghỉ này. Nhưng bỗng nhiên, lời cảnh báo về một cơn bão đang đến gần được đưa ra, và tất cả đều phải rời khỏi hòn đảo.

Lời cảnh báo này gây ra nỗi hoảng sợ lan truyền nhanh chóng. Ai nấy đều đổ ra những chiếc thuyền của mình. Kể cả những con thuyền đang bị hỏng cũng mau mau được sửa chữa để làm nhiệm vụ.

Riêng Yêu Thương không muốn bỏ đi nhanh như thế. Vẫn còn rất nhiều việc phải làm. Nhưng bầu trời thì đang dần tối sầm lại, nên Yêu Thương nhận ra rằng đã đến lúc phải đi. Ôi, nhưng lúc này chẳng còn chiếc thuyền nào trống nữa. Yêu Thương nhìn xung quanh, hy vọng được giúp đỡ.

Ngày hôm nay, bạn đã để người nào biết rằng bạn yêu thương họ chưa? ảnh 1

Ngay khi đó, Phát Đạt ngồi trên một chiếc thuyền sang trọng bơi ngang qua. Yêu Thương vội kêu lên: “Này, Phát Đạt, anh có thể cho tôi lên thuyền của anh được không?”.

- Không - Phát Đạt đáp - Thuyền của tôi chứa đầy những đồ đạc quý giá, cả vàng và bạc, đã nặng lắm rồi, không còn chỗ nào cho cậu được đâu!

Một chút sau, Hão Huyền bơi qua trên một chiếc thuyền rất đẹp đẽ. Yêu Thương lại kêu lên:

- Này Hão Huyền, cậu giúp tôi được không? Tôi cần đi nhờ, cho tôi lên thuyền với.

Hão Huyền vênh mặt đáp:

- Không, tôi không thể cho cậu lên thuyền được. Chân cậu đầy bùn đất thế kia, sẽ làm bẩn hết thuyền của tôi!

Vài phút sau nữa, Buồn Bã bơi thuyền qua. Lại một lần nữa, Yêu Thương nhờ giúp đỡ. Nhưng chẳng ăn thua gì.

- Không, mình không thể giúp cậu được - Buồn Bã đáp - Mình đang rất buồn, mình chỉ muốn ở một mình thôi.

Một lúc sau đó nữa, khi Vui Sướng bơi qua, Yêu Thương lại gọi to để xin đi nhờ thuyền. Nhưng Vui Sướng thì đang quá hớn hở đến mức chẳng buồn nhìn quanh, hầu như không quan tâm đến ai.

Yêu Thương đã rất sốt ruột. Ngay khi đó, có tiếng gọi to:

- Lại đây, Yêu Thương, hãy đi cùng với mình.

Yêu Thương không biết ai hào hiệp đến thế, nhưng vội nhảy ngay lên thuyền, nhẹ cả người vì mình có thể đến một chỗ an toàn hơn.

Ngày hôm nay, bạn đã để người nào biết rằng bạn yêu thương họ chưa? ảnh 2

Tất cả các cảm xúc đều vào được đất liền. Khi xuống khỏi thuyền, Yêu Thương gặp được người bạn quen của mình là Hiểu Biết. Yêu Thương liền hỏi:

- Cậu thông minh như vậy, cậu có biết ai đã hào phóng cho mình lên thuyền cùng trong khi chẳng ai khác muốn giúp đỡ không? Đó là một người rất lạ lùng, dường như không thuộc những cảm xúc bọn mình, mà mình thì không tiện hỏi.

Hiểu Biết đáp:

- À, đó là Thời Gian.

- Tại sao Thời Gian lại dừng lại đón mình và đưa mình đến nơi an toàn? - Yêu Thương băn khoăn.

Hiểu Biết lại nở nụ cười thông thái và giải thích:

- Vì chỉ có Thời Gian mới biết giá trị và những khả năng của cậu. Rằng chỉ có Yêu Thương mới có thể đem sự bình yên và hạnh phúc lâu dài đến cho cả thế giới.

Câu chuyện này mang một thông điệp rất quan trọng. Đó là khi chúng ta giàu có, phát đạt, chúng ta thường trở nên coi trọng vật chất mà bỏ qua yêu thương. Khi chúng ta tự cảm thấy mình quan trọng, chúng ta cũng quên mất yêu thương. Kể cả khi chúng ta quá vui sướng hay buồn bã, chúng ta cũng quên mất yêu thương. Chỉ có theo thời gian, chúng ta mới nhận ra tầm quan trọng của yêu thương mà thôi.

Vậy tại sao chúng ta phải chờ đợi lâu như vậy? Tại sao không để yêu thương là một phần trong mỗi ngày của bạn?

Ngày hôm nay, bạn đã để người nào biết rằng bạn yêu thương họ chưa?

Theo INTERNET
MỚI - NÓNG
Hoa hậu Tiểu Vy đọ sắc “bất phân thắng bại” cùng Hoa hậu Trái Đất 2015 và Hoa hậu Toàn cầu 2019
Hoa hậu Tiểu Vy đọ sắc “bất phân thắng bại” cùng Hoa hậu Trái Đất 2015 và Hoa hậu Toàn cầu 2019
HHT - Tối 27/5, NTK Tuyết Lê “chơi lớn" khi giới thiệu BST “Rose Secret" hoành tráng, quy tụ loạt Hoa hậu đình đám: Hoa hậu Tiểu Vy, siêu mẫu - Á hậu Võ Hoàng Yến, Hoa hậu Toàn cầu 2019 Karolína Kokešová, Hoa hậu Trái đất 2015 Angelia Gabrena Ong… cùng các cặp đôi “hot" nhất nhì showbiz Việt: Kiện tướng Khánh Thi - Phan Hiển, diễn viên Bình An - Á hậu Phương Nga, diễn viên Quốc Trường - Hoa hậu Diễm Hương.

Có thể bạn quan tâm

"Kỳ thi lớn nhất cuộc đời": Sau tất cả kỳ thi, mục đích cuối cùng là được làm chính mình!

"Kỳ thi lớn nhất cuộc đời": Sau tất cả kỳ thi, mục đích cuối cùng là được làm chính mình!

HHT - Vì mỗi người là một tính cách, một số phận, một ước mơ nên những “kỳ thi lớn nhất cuộc đời” cũng sẽ đến một cách khác nhau. Với Nguyễn Thị Ngọc Linh - thí sinh cuộc thi “Kỳ thi lớn nhất cuộc đời”, đó là lúc bạn chọn đối diện với những khó khăn cản bước, vượt qua định kiến của gia đình để kiên định theo đuổi đam mê của mình. Dù thế nào, thì cố gắng hết mình để vượt qua những “kỳ thi” đều vô cùng xứng đáng và mang lại rất nhiều cảm xúc.
Sách hay nhân Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam: Hấp dẫn truyện về các “dị nhân” nước Nam

Sách hay nhân Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam: Hấp dẫn truyện về các “dị nhân” nước Nam

HHT - Những ấn phẩm mới được NXB Kim Đồng ra mắt dịp Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ Nhất phong phú về thể loại, dành cho nhiều đối tượng độc giả khác nhau. Đồng thời có nhiều hoạt động giao lưu giới thiệu sách được tổ chức, nhằm tôn vinh văn hóa đọc, lan tỏa tình yêu đọc sách trong cộng đồng.